Ngọc Trân cố lên!

Vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, tháng 6 ở TPHCM. Trong các cô gái dự sơ khảo, tôi chỉ cho Trưởng BTC một thiếu nữ: “Anh trông thế nào?”

Vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, tháng 6 ở TPHCM. Trong các cô gái dự sơ khảo, tôi chỉ cho Trưởng BTC một thiếu nữ: “Anh trông thế nào?”,  “Có vẻ có nét hoa khôi sinh viên hơn là hoa hậu nhỉ”. “Anh nhìn kỹ đi, cái mũi cao đó, nụ cười đó, thần thái đó”. Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên ĐH Huế đã phải dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong tiếc nuối của nhiều người.

VỀ THÍ SINH MANG SBD 280

Hôm đó Lê Trần Ngọc Trân mặc chiếc áo dài trắng, đúng kiểu cô gái Huế. Những chiếc áo dài của Trân không cầu kỳ nhưng khi mặc nó, trông cô thật đặc biệt.

Buổi tối tổng duyệt ở Tuần Châu cũng thế. Áo dài nhung màu cá vàng, tóc tết một lọn nhỏ rồi vấn một vòng quanh đầu. Nhiều người lần đầu nhìn thấy cô gái Huế, bấm nháy nhau “Ai kia”.

Hình thể không quá xuất sắc, cũng không đủ cao (1m68) nhưng gương mặt này, nhất là với tóc vấn và trang phục cổ điển, dễ mà sớm lọt mắt xanh các nhà điện ảnh truyền hình, để vào vai tiểu thư khuê các hoặc quý bà sang trọng đài các. Kể cả khi khoác lên mình bộ váy áo gợi cảm, thì trông vẫn toát vẻ con nhà lành, có học có hành, có cốt cách hẳn hoi.

Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên Đại học Khoa học Huế đã phải dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trong một cuộc thi hoa hậu, có người càng vào sâu càng tỏa sáng, có người ngược lại – nổi bật ban đầu nhưng về sau cứ mất hút đi đâu. Trí tuệ, thần thái, “gu” ăn mặc quyết định những điều này. Vào đến chung kết, Lê Trần Ngọc Trân không chỉ thuyết phục một số thành viên giám khảo mà ngay Trưởng BTC Lê Xuân Sơn có vẻ cũng lung lay, không còn bảo lưu ý kiến ban đầu “chỉ hợp làm hoa khôi sinh viên”.

Hãy xem cô thực hiện dự án Nhân ái của  mình – một dự án môi trường ở đảo Lý Sơn – nhặt rác, đặt hàng trăm thùng rác, trồng bàng vuông… Làm đến đâu thuyết trình đến đấy, sinh động, lôi cuốn. Khôn ngoan đến mực nói năng phải lời. Thông điệp và hành động đều thuyết phục ngoại trừ lỗi nhỏ: Ê kíp đã quên tư vấn cho thí sinh phải đeo găng tay khi nhặt rác.

Cả ban bình luận cuộc thi Người đẹp Nhân ái gồm ba nghệ sĩ và một nữ nhà báo phải gật gù nắc nỏm với nhau rằng dự án nằm ở tập 4 này gần như hoàn hảo, kể cả nhan sắc của người thực hiện nó. Chi Bảo sau khi nhận xét rất tinh “Em nói về rác mà như giới thiệu món ăn vậy” đã nhắc đi nhắc lại lời mời thí sinh người Huế tham gia quỹ “Hiểu về trái tim”, anh là người có vai vế ở quỹ này.

Chuẩn bị cho cuộc thi Người đẹp Tài năng, Trân mang theo cây đàn bầu, dự định vừa đàn vừa hát. Tiếc rằng dự định chỉ là dự định.

Khi Nguyễn Thị Thành (Bắc Ninh) bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, có báo đưa chùm ảnh rồi giật tít Cận cảnh nhan sắc khó đăng quang hoa hậu của Nguyễn Thị Thành. Song song đó cũng có những dòng tít như Ứng viên HHVN bị loại, Thí sinh sáng giá HHVN tố bị xử ép… Chắc giật tít cho vui, cho “hot” vậy thôi. Những từ ngữ “ứng viên”, “sáng giá” dùng để chỉ Lê Trần Ngọc Trân may ra được nhiều người chia sẻ.

Tuần trước, bỗng xuất hiện những thông tin bất lợi cho thí sinh Lê Trần Ngọc Trân: Năm 2014 cô từng đi thi Hoa hậu Thế giới người Việt ở Nhật và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng không xin phép cơ quan chức năng trước khi thi.

“SẼ GẮNG HỌC TẬP, RÈN LUYỆN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH”

Sáng 14/8, Lê Trần Ngọc Trân gửi thư ngỏ gửi đến BTC Hoa hậu Việt Nam, báo giới và khán giả quan tâm, thông báo về nguyện vọng tự nguyện rút ra khỏi cuộc thi.

Đầu thư, Ngọc Trân bộc bạch: “Những ngày qua, đồng hành với các bạn ở vòng chung kết, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường thậm chí vui vẻ, nhưng trong lòng rất day dứt, nặng nề”.

Trân khẳng định thông tin trên mạng tuần trước nói về việc cô đi thi hoa hậu ở nước ngoài mà không xin phép là đúng. Cô tham  dự vòng Bán kết Hoa hậu Thế giới người Việt  ở Nhật nhưng rút khỏi chung kết vì nhận thấy cuộc thi không phù hợp. (chứ không dự chung kết và đoạt Á hậu như lời tố của ai đó). Năm đó cô mới 18 tuổi, hăm hở và háo hức được giao lưu mà không tìm hiểu kỹ, nắm rõ các qui định nên không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Cô cũng khẳng định không hề giả mạo chữ ký Cục trưởng Cục NTBD như lời tố. (Cuộc thi ở Nhật không đòi hỏi giấy tờ gì của các cơ quan quản lý Nhà nước cả). Cô xin lỗi BTC và mọi người vì “cái sai trong quá khứ của em làm ảnh hưởng đến cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm”. Xin dừng cuộc thi, cô mong các cơ quan đoàn thể và mọi người rộng lòng bỏ qua sai lầm quá khứ. Cô cám ơn báo chí và khán giả đã ủng hộ, cho biết sẽ về Huế nỗ lực học tập rèn luyện để trưởng thành.

“Cô ấy trông rất dịu dàng nhưng khi cần lại rất mạnh mẽ. Mấy hôm nay bị bàn tán, cô ấy rất buồn nhưng vẫn cố gắng trong các hoạt động đồng hành. Hôm rồi đi rừng Sác làm loạt hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn, cô ấy còn chọc người này người nọ, nhân viên rừng Sác quí cô ấy lắm”- Tổng đạo diễn các đêm chung khảo và chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 Hoàng Nhật Nam nói trong tiếc nuối.

Thật sự là quá tiếc cho Lê Trần Ngọc Trân, những nỗ lực của cô khiến cô trở thành ứng viên sáng giá giải Người đẹp Nhân ái. Nhiều khán giả thậm chí cho rằng cô là ứng viên sáng giá Top 5! Nhưng đời còn dài, có sai có sửa, cơ hội còn nhiều,  kể cả cơ hội trở lại Hoa hậu Việt Nam.

Ngọc Trân cố lên!

Theo Tiền Phong