Á hậu Huyền My lên tiếng nhắc nhở thí sinh Nguyễn Cát Nhiên vì biểu cảm thiếu tinh tế

Thí sinh Nguyễn Cát Nhiên thực hiện dự án “Giếng sạch cho người nghèo” với sự đồng hành và tài trợ của ca sĩ hải ngoại Quỳnh Mai và công ty Dược HMSP Việt Nam.

Nguyen Cat Nhien

Thí sinh Nguyễn Cát Nhiên thực hiện dự án “Giếng sạch cho người nghèo” với sự đồng hành và tài trợ của ca sĩ hải ngoại Quỳnh Mai và công ty Dược HMSP Việt Nam. Cô dành nhiều thời gian cho việc khảo sát và tìm hiểu cách sử dụng nước ở mỗi hộ dân. Sự nghiên cứu kĩ lưỡng này phần nào giúp Cát Nhiên tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân. Hứng nước mưa, lòng phèn nước sông hay sử dụng nước mương là những phương pháp tận dụng nguồn nước có sẵn cho sinh hoạt, ăn uống của người dân xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, dù cho cách nào, chất lượng nguồn nước đều không được đảm bảo. “Không sạch cũng phải dùng”, “Không có nước sạch thì mình phải chịu dùng thôi” là những tâm tư của người dân nơi đây khi Cát Nhiên hỏi thăm về tình hình sử dụng nước.

Nguyen Cat Nhien 4

 

Nguyen Cat Nhien 7

Nguyen Cat Nhien 8

Cát Nhiên quyết định mang đến giải pháp hỗ trợ nạo vét giếng nước sạch và lắp mu-tơ bơm nước tự đông cho 9 hộ dân nghèo. Khi nhận món quà quý giá này, những giọt nước mắt hạnh phúc và xúc động đã rơi trên khuôn mặt của những người phụ nữ, đàn ông bao năm chân lấm tay bùn. Nguồn nước sạch về tới thôn làng nghèo giúp họ bớt đi nỗi lo về sức khỏe của những trẻ em và gia đình. Đến hiện tại, dự án đã đi được 2/3 chặng đường, khoan lắp xong 06 chiếc giếng bơm tự động và nạo vét, lắp mu-tơ bơm tự động cho 6 hộ dân và trường học. 03 hộ dân còn lại vẫn đang trong quá trình khoan lắp giếng.

Nguyen Cat Nhien 1

Nguyen Cat Nhien 6JPG

Nguyen Cat Nhien 3

Nguyen Cat Nhien 2

Tuy là bình luận viên đội nhà, Á hậu Huyền My vẫn thẳng thắn nhắc nhở biểu cảm thiếu tinh tế, vô ý của Cát Nhiên khi nói về tình trạng sử dụng nguồn nước ô nhiễm của người dân. Huyền My khuyên nhủ thí sinh: “Khi đã là phụ nữ rồi hoặc nếu về sau bạn đội trên đầu chiếc vương miện, mọi cử chỉ, hành đồng của bạn đều nên khéo léo”. Riêng Trấn Thành nhận xét Cát Nhiên hơi thụ động: “Thay vì truyền cảm hứng, em lại nhận cảm hứng từ người dân”. Tuy nhiên, sau khi xem kết quả dự án, anh hoàn toàn thay đổi suy nghĩ và cho rằng Cát Nhiên rất biết cách “dấn thân” vào công việc.

_MG_1855

Như vậy, tập 8 đã khép lại phần thi “Người đẹp Nhân ái” với ba dự án nhân ái cuối cùng. Thí sinh giành chiến thắng cuộc thi “Người đẹp nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong thời điểm hiện tại, ban tổ chức đang tất bật chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc tại TP HCM. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 28.8, trực tiếp trên VTV1 và VTV9 với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain. Vé hiện được bán tại các websites: