Thí sinh Phạm Thủy Tiên chủ động kêu gọi nhà hảo tâm trên sóng truyền hình

Dự án “Duy tu sửa chữa nhà văn hóa” thuộc thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn do thí sinh Phạm Thủy Tiên đảm nhận. Theo chân Thủy Tiên đi khảo sát, khán giả có dịp chứng kiến nhà văn hóa

Pham Thuy Tien

Dự án “Duy tu sửa chữa nhà văn hóa” thuộc thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn do thí sinh Phạm Thủy Tiên đảm nhận. Theo chân Thủy Tiên đi khảo sát, khán giả có dịp chứng kiến nhà văn hóa đã xây dựng khoảng 10 năm của thôn. Những mảng tường ẩm mốc, chiếc cổng xiêu vẹo và không gian cũ kỹ cho thấy sự xuống cấp trầm trọng của địa điểm sinh hoạt trọng điểm của người dân thôn Hiệu Chân. Trước tình trạng trên, Thuỷ Tiên lập tức trò chuyện cùng một cán bộ nhằm vạch nên kế hoạch tu sửa, bao gồm: nâng cấp sân chơi, cải tạo hệ thống trần nhà, thay đèn quạt, quét vôi mới và trồng cây xanh. Tuy danh sách công việc dài ngoằng, cô gái sinh năm 1997 không hề thể hiện chút bối rối nào.

Pham Thuy Tien 1

Pham Thuy Tien 2

Pham Thuy Tien 4

Pham Thuy Tien 10

Ngay từ những khung hình đầu tiên, Thuỷ Tiên thể hiện sự tháo vát, không ngại vất vả hòa mình vào nhiều công việc như phụ tháo dỡ trần, lau chùi vật dụng, trông cây hay thậm chí quét vôi. Nụ cười rạng rỡ và tình thần thoải mái của cô tiếp thêm nguồn năng lượng cho các anh công nhân xây dựng. Sau nhiều công sức của cả đoàn, không gian của nhà văn hóa khang trang và mới mẻ hơn rất nhiều. Nhiều người dân và trẻ em không giấu nổi niềm hạnh phúc và xúc động chứng kiến hình ảnh mới của nhà văn hóa. Khu nhà cũ kỹ biến mất và thay vào đó là khoảng sân rộng rãi, cây lá xanh mát, phòng ốc sáng sủa. Bên cạnh đó, Thủy Tiên chủ động tạo nên một tủ sách tri thức đặt tại nhà văn hóa. Cô kêu gọi bạn bè quyên góp những quyển sách giá trị cho việc học tập và bổ sung kiến thức cho người dân và trẻ em. Chính hành động này của Thủy Tiên phần nào giúp lan rộng hiệu quả và tính thiết thực của dự án, giúp cho tương lai của vùng quê nghèo chắp cánh bay lên.

Pham Thuy Tien 6

Pham Thuy Tien 5

Pham Thuy Tien 7

Trong phần bình luận, sự thông minh và tinh tế của Thủy Tiên khiến cho cả bốn vị giám khảo đều nở nụ cười hài lòng. Nhà báo Trác Thúy Miêu cảm thấy thuyết phục hoàn toàn chi theo dõi dự án: “Ánh mắt, gương mặt của người dân tại thôn Hiệu Chân nói thay tất cả”. Trong khi đó, chính sự chủ động trong việc sử dụng kinh phí của người đẹp vào việc quyên góp và mang đến những việc làm có giá trị cho người dân nơi đây được nghệ sĩ Xuân Bắc đánh giá cao. Riêng MC Trấn Thành ấn tượng trước tinh thần hết mình, không ngại khó thực hiện tất cả công việc tại dự án: “Đẹp lộng lẫy nhưng phóng vô dự án làm không thiếu một thứ gì”.

_MG_1855

Pham Thuy Tien 8

Sau khi đón nhận phần nhật xét của ban bình luận, người đẹp còn kêu gọi sự đóng góp cho gia đình bà Nguyễn Thị Dự – một người dân phụ giúp trong buổi tu sửa nhà văn hóa. Bà Dự tuổi đã cao nhưng phải nuôi một người con gái bị tê liệt do di chứng của chất độc màu da cam. Cháu của bà Dự còn rất nhỏ, trí não không lanh lợi ảnh hưởng từ người mẹ và phải bỏ học. Thí sinh Hà Nội hi vọng các nhà hảo tâm sẽ giúp cháu của bà có được những khóa học nghề đơn giản và đảm bảo cho tương lai của bé.