Hoa hậu Mỹ Linh trao áo ấm ở vùng cao

Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến thiện nguyện đầy sự trải nghiệm tại huyện Xí Mần, một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang.

Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến thiện nguyện đầy sự trải nghiệm tại huyện XínMần, một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang. Chuyến đi nằm trong chiến dịch quyên góp áo ấm từ cộng đồng mạng mà cô đã triển khai cách đây 2 tháng. Đi cùng với Mỹ Linh còn có Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên.

015 027 034

Mỹ Linh chia sẻ đây là chuyến đi có nhiều kỉ niệm nhất, “không chỉ được đến và trao áo ấm cho các em nhỏ ở đây, Linh còn có cơ hội được trải nghiệm không khí chợ đêm Cốc Pài, học thêu đồ thổ cẩm, giao lưu với người dân”. Đặc biệt, cô đã có một ngày trải nghiệm thú vị, cùng các em thiếu nhi đi tới trường trên con đường mà hàng ngày các em vẫn đi. Mỹ Linh tâm sự: “Con đường thì xa đến 5, 6 cây số mà các em chỉ có thể đi bộ qua núi qua sông qua đèo. Đường đi cheo leo, hiểm trở nhưng các em vẫn rất hăng hái tới trường để học chữ. Nghe các em nói rất thích đi học làm Linh rất cảm động và khâm phục các em”.

045 048 057

Trước đó, Hoa hậu Mỹ Linh đã có chiến dịch kêu gọi quyên góp “Áo ấm yêu thương” cho các em nhỏ tại Bản Suối Chèo, Khu B, xã Suối Bầu, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, do có sự thay đổi nên ekip đã đổi sang huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang. Hiện tại, vùng đất này đã vào mùa đông, nhiệt độ liên tục giảm, do đó, chuyến từ thiện của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trở nên thiết thực hơn bao giờ hết bởi hầu như các em nhỏ ở đây đều thuộc diện gia đình khó khăn, thiếu áo ấm và vật dụng chống rét, nhiều em đến trường với đôi chân trần và quần áo phong phanh.

044 042

Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ: “Linh đã gom góp được rất nhiều áo ấm, có những món đồ còn rất mới và tinh tươm, được gói gém cẩn thận và gửi đến cho Linh, nhờ Linh trao tận tay các em nhỏ vùng cao. Nhìn những món đồ ấy, Linh cảm thấy ấm lòng lắm”. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã theo dõi và ủng hộ cô trong hành trình tới với Xí Mần, Hà Giang.

092 096

139

Ngoài trao áo ấm, Mỹ Linh cùng Thủy Tiên còn có những khoảng thời gian vui chơi với các bé thiếu nhi như dạy vẽ cho các em, viết ước mơ vào giấy rồi gấp thành máy bay, cánh hạc. Mỹ Linh cho biết, đa số các em đều viết ra những ước mơ thật giản dị như muốn ăn bánh pizza, muốn có truyện tranh để đọc… đặc biệt, có em nhỏ còn mong ước có một con đường thật đẹp để đến trường cho đỡ gian nan, vất vả.

156

Chỉ sau một thời gian ngắn sau đăng quang, Hoa hậu Mỹ Linh đến gần với công chúng hơn nhờ sự hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng như quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, vui chơi trung thu với các em nhỏ mồ côi và bệnh nhi ở Viện huyết học Trung Ương, quảng bá du lịch Việt Nam, trao học bổng cho Tân sinh viên, kêu gọi chạy vì trẻ em Hà Nội… Thời gian còn rất nhiều để người đẹp Hà thành học hỏi cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ và sứ mệnh của mình.