Cùng Bi Rain, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 hứa hẹn nhiều “bí mật” bùng nổ

Cấp độ của 2 đêm diễn Chung khảo miền Nam và miền Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 dự tính ngang nhau và đêm chung kết toàn quốc hứa hẹn sự bùng nổ dữ dội nhất có thể.

“Cấp độ của 2 đêm diễn Chung khảo miền Nam và miền Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 dự tính ngang nhau và đêm chung kết toàn quốc hứa hẹn sự bùng nổ dữ dội nhất có thể. Việc chúng tôi mời Bi Rain biểu diễn trong đêm Chung kết là một ví dụ cho thấy sự đầu tư của Ban Tổ chức”.

Đó là những chia sẻ của ông Hoàng Nhật Nam – Tổng Đạo diễn Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2016.

Ông Hoàng Nhật Nam - Tổng Đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ về những điểm mới đầy hứa hẹn trong cuộc thi năm nay.
Ông Hoàng Nhật Nam – Tổng Đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ về những điểm mới đầy hứa hẹn trong cuộc thi năm nay.

 

Nhiều ý kiến cho rằng sân khấu Chung khảo miền Nam của Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN) quy mô tầm cỡ sân khấu một đêm chung kết toàn quốc. Với vai trò Tổng Đạo diễn, tại sao mới là chung khảo mà anh đã đầu tư hoành tráng như vậy?

Ông Hoàng Nhật Nam (HNN): Điều tôi lo lắng nhất là trước khi HHVN diễn ra, đã có vài cuộc thi sắc đẹp khác diễn ra trước. Tôi e sức hút của cuộc thi sẽ bị giảm sút, khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán nếu cứ lặp lại những concept quen thuộc.

Chính vì tâm lý đó, tôi nghĩ cần phải đầu tư sân khấu, trình diễn để nâng tầm hình ảnh cuộc thi lên, nhất là khi Ban Tổ chức (BTC) quyết định cả 2 vòng chung khảo Bắc – Nam đều được truyền hình trực tiếp.

Đã phát truyền hình phải làm cho tới, nếu không sẽ làm khán giả thất vọng. Cuộc thi hiện thu hút rất nhiều sự quan tâm, và chất lượng trình diễn, hình ảnh ra công chúng phải đáp ứng yêu cầu cao nhất có thể.

Cấp độ của 2 đêm diễn Chung khảo miền Nam và miền Bắc dự tính ngang nhau và đêm chung kết toàn quốc hứa hẹn sự bùng nổ dữ dội nhất có thể. Việc chúng tôi mời Bi Rain biểu diễn trong đêm Chung kết HHVN 2016 là một ví dụ cho thấy sự đầu tư của BTC.

Sân khấu Chung khảo miền Nam của Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra mới đây được đầu tư quy mô tầm cỡ sân khấu một đêm chung kết toàn quốc.
Sân khấu Chung khảo miền Nam của Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra mới đây được đầu tư quy mô tầm cỡ sân khấu một đêm chung kết toàn quốc.

Yếu tố nào làm khó anh nhất về phần dàn dựng ?

ĐD HNN: Khó nhất khi dàn dựng cho cuộc thi nhan sắc đó là sự hòa hợp tất thảy và đẩy thí sinh thành yếu tố nổi bật nhất bởi các người đẹp mới chính là nhân vật trung tâm. Sự hòa hợp đó phải mang tính tổng thể, vừa đáp ứng format thi thố rất cơ bản mà ai cũng đoán biết trước được, vừa mang tính giải trí…

Sân khấu này tiêu tốn khoảng bao nhiêu kinh phí?

ĐD HNN: Mỗi sân khấu sẽ có chi phí khác nhau và giá cao hay thấp cũng chưa nói lên được điều gì, hiệu quả sân khấu mang lại mới là điều đáng quan tâm. Tôi không nắm chi phí mà chỉ đưa ra những yêu cầu cao nhất về chất lượng để đáp ứng được các ý tưởng của tôi được thực thi một cách tốt nhất.

Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chỉ đạo tại hiện trường. Anh cho biết, cấp độ của 2 đêm diễn Chung khảo miền Nam và miền Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 dự tính ngang nhau và đêm chung kết toàn quốc hứa hẹn sự bùng nổ dữ dội nhất có thể.
Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chỉ đạo tại hiện trường. Anh cho biết, cấp độ của 2 đêm diễn Chung khảo miền Nam và miền Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 dự tính ngang nhau và đêm chung kết toàn quốc hứa hẹn sự bùng nổ dữ dội nhất có thể.

Vì sao năm nay phần trình diễn trang phục bikini lại táo bạo hơn hẳn mọi năm?

ĐD HNN: Tôi đã thuyết phục BTC thay đổi một chút để đạt được hiệu quả mới lạ và hướng đến tinh thần năng động, hiện đại của mùa HHVN năm nay. Phần trang phục bikini chúng tôi đã chọn kiểu dáng và chi tiết, cách phối màu bớt “an toàn” hơn so với mọi lần là dùng màu trơn.

Cách phối 2 màu và đường viền đen tạo sự mạnh mẽ, đầy năng lượng. Sự nhấn nhá đó là cần thiết để thí sinh tôn lên vóc dáng, cũng như tự tin sải bước. Phần kết hợp vũ đạo đồng diễn là cách giải phóng hình thể tốt nhất cho các cô gái trẻ khoe dáng quyến rũ.

Phom dáng bikini lần này khiến một thí sinh bị hớ hênh trong lúc trình diễn. Anh trả lời sao?

ĐD HNN: Tai nạn hớ hênh khi trình diễn là điều luôn xảy ra, không chỉ là các thí sinh tham gia mà cả đối với các người mẫu chuyên nghiệp vốn rất quen thân với sàn catwalk. Điều này sẽ được tính toán từ khâu thiết kế, chọn chất liệu và khâu chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho thí sinh từ sau hậu đài, kiểm tra lần cuối bên cánh gà.

Còn khi tình huống xảy ra thì chỉ còn biết trông cậy vào các phóng viên tác nghiệp sẽ không đăng tải những hình ảnh nhạy cảm này thôi. Tôi nghĩ điều này thuộc về sự cảm thông của họ dành cho các cô gái 18 đôi mươi và vẫn còn rất non nớt của chúng ta.

Tại sao anh chọn concept “Những tinh thể” cho đêm chung khảo phía Nam?

ĐD HNN: Năm nay cuộc thi HHVN tổ chức 2 sự kiện chung khảo phía Nam và chung kết toàn quốc đều cùng một nơi. Do đó, việc chắt lọc và chọn lựa chất liệu nào cho 2 chương trình là vô cùng quan trọng.

Và tôi cùng BTC đã quyết định biến đêm thi chung khảo phía Nam thành một đêm khai hội nhan sắc HHVN 2016, mở màn đầy hứng khởi, sảng khoái cho một hành trình tìm kiếm “ngôi hậu”. Với ý nghĩa đó, đêm chung khảo phía Nam với màu sắc hiện đại, sôi nổi.

Trước hết là concept – ý tưởng chủ đạo của chương trình. Tôi nghĩ đến những tinh thể của đá quý, sáng trong và khúc xạ tạo nên muôn vàn ánh sáng kì diệu. Các người đẹp đến với cuộc thi là những viên ngọc – theo thời gian dần sẽ hoàn thiện mình, mỗi người sẽ tỏa sáng theo cách riêng.

Nét mới lạ của chương trình mà anh cảm thấy tâm đắc?

ĐD HNN: Sân khấu chủ yếu bố trí, sử dụng công năng của màn Led và các visual nghệ thuật để tương tác cùng sắc màu, ánh sáng của các phần trình diễn. Tông màu sân khấu và một số tiết mục liên kết màu hồng đá quý. Thể hiện cho nhan sắc thiếu nữ Việt Nam với sự trẻ trung, năng động và đầy năng lượng – Biểu tượng của thời đại mới.

Thử thách cho thành công của đêm thi nhan sắc nằm hoàn toàn ở yếu tố thí sinh, các cô gái chính là nhân vật trung tâm và là vedette của show, chứ không nằm ở các phần nội dung “vệ tinh” khác như các ca sĩ tham gia biểu diễn.

Năm nay tôi rất vui mừng khi các thí sinh khá đồng đều và nổi trội về chiều cao lẫn nhan sắc. Cùng với các cộng sự chuyên gia trong các lĩnh vực như siêu mẫu Hà Anh (huấn luyện viên catwalk), Crazy Nhoc (dàn dựng đội hình trình diễn), biên đạo Huỳnh Mến (giải phóng hình thể, bài đồng diễn, kết hợp)…, thí sinh đã tiến bộ nhanh và thấy rõ theo thời gian.

Nhìn vào tổng thể chung của đêm chung khảo, nhiều người đã nói với tôi rằng họ quá bất ngờ vì chất lượng chương trình và thí sinh đều tốt như một đêm chung kết. Điều này là niềm hạnh phúc nhưng cũng là áp lực để tôi phải làm sân khấu chung khảo phía Bắc và chung kết toàn quốc đẹp hơn nữa.

Ông Hoàng Nhật Nam khẳng đinh, việc mời Bi Rain sang biểu diễn trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là một trong những nỗ lực đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị nhất của Ban Tổ chức.
Ông Hoàng Nhật Nam khẳng đinh, việc mời Bi Rain sang biểu diễn trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 là một trong những nỗ lực đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị nhất của Ban Tổ chức.

Có vẻ năm nay BTC kêu gọi được rất nhiều nhà tài trợ để làm nên một cuộc thi có quy mô hoành tráng và thu hút được chú ý của truyền thông ngay từ vòng sơ khảo?

ĐD HNN: Tại Công ty Sen Vàng nơi tôi đang làm việc, chúng tôi xem nhà tài trợ là đối tác, những người góp phần đưa cuộc thi nhan sắc vốn đã dẫn đầu cả nước lên một tầm cao mới và hội nhập với quốc tế.

Nhà tài trợ luôn là một phần rất quan trọng vì nếu không có họ, chúng tôi sẽ khó lòng thực hiện được những ý tưởng tốn kém như mời Bi Rain về Việt Nam. Những nét mới của cuộc thi năm nay như dự án Người đẹp nhân ái cũng sẽ chỉ nằm trên trang giấy nếu không có sự ủng hộ hết lòng của các nhà tài trợ. Tôi muốn giữ bí mật đến phút chót về những màn trình diễn gây bùng nổ tiếp theo, nhưng chắc chắn nó sẽ rất tương xứng với nguồn kinh phí nhà tài trợ đã rót vào.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (ngoài cùng bên phải) được biết đến là người thực hiện concept thuần Việt cho nhiều gameshow, chương trình truyền hình thực tế,... Trong ảnh, nam Đạo diễn chụp ảnh cùng danh hài Hoài Linh.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (ngoài cùng bên phải) được biết đến là người thực hiện concept thuần Việt cho nhiều gameshow, chương trình truyền hình thực tế,… Trong ảnh, nam Đạo diễn chụp ảnh cùng danh hài Hoài Linh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam được giao vai trò Tổng Đạo diễn cho cả đêm Chung khảo HHVN miền Nam, miền Bắc và đêm chung kết cuối diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM. Tài năng của anh đã được bảo chứng qua các chương trình HHVN 2014, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, Liên hoan phim Việt Nam 2015, Tiếng hát truyền hình HTV…. Anh cũng là người thực hiện concept thuần Việt cho nhiều gameshow, chương trình truyền hình thực tế của Công ty Sen Vàng như Tài tử tranh tài, Thử tài siêu nhí, Tuyệt đỉnh song ca…

Theo Dân Trí