Thí sinh Lục Thị Thu Thảo thuyết phục hoàn toàn nhà báo Trác Thúy Miêu

Lục Thị Thu Thảo nối tiếp hành trình “Người đẹp Nhân ái” với dự án bể chứa nước ngọt tại tỉnh Bến Tre. Cô gái 19 tuổi này gây ấn tượng cho người đối diện với nụ cười đầy vẻ tự tin trên gương mặt thanh tú.

Lục Thị Thu Thảo nối tiếp hành trình “Người đẹp Nhân ái” với dự án bể chứa nước ngọt tại tỉnh Bến Tre. Cô gái 19 tuổi này gây ấn tượng cho người đối diện với nụ cười đầy vẻ tự tin trên gương mặt thanh tú. Á khôi Đại học Ngoại Thương TPHCM tự tin chia sẻ rằng hành động xuất phát từ trái tim sẽ cảm mến được trái tim.

Thu Thao (Copy)

Theo chân Thu Thảo đến xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, khán giả mới thấy được cuộc sống còn đầy những vất vả mưu sinh và bươn chải chăm lo cho miếng ăn mỗi ngày của bà con nơi đây. Thế nhưng, đến cả nhu cầu cơ bản nhất là sử dụng nước sạch thì người dân vẫn chưa được đáp ứng. Thiếu nước nấu ăn, thiếu nước sinh hoạt nên người dân phải đi gánh nước từ rất xa. Với sự nỗ lực và quyết tâm, người đẹp miền Nam mang đến 58 bể chứa nước ngọt cho hơn 58 hộ dân tại xã Quới Điền. Hình ảnh Thu Thảo cuốc đất và cùng người dân trộn nguyên vật liệu khiến cho công việc của cô thêm phần giá trị và ấm áp tình người.

Thu Thao 1 (Copy)

Thu Thao 2 (Copy)

Chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi, cô gái đến từ Bình Dương đã thấu hiểu được nỗi thống khổ của bà con từ việc nấu nướng, tắm giặt, vệ sinh đều thiếu đến nước trầm trọng và hơn hết là họ thiếu một phương tiện để tích trữ nước. Bởi vậy cô đã thuyết phục được nhà tài trợ Công ty Greenfield – Nhãn hàng phân bón hữu cơ Lio Thái – Sư Tử Thái, hổ trợ giúp bà con nghèo có được những bể chứa nước sạch nhằm giúp bà con phần nào những khó khăn. Lio Thái là một doanh nghiệp có nhiều năm liền gắn bó, gần gủi với bà con nông dân nên luôn có sự đồng cảm sâu sắc. Theo chân thí sinh đến từng địa điểm trong các dự án Nhân ái, ông Trần Anh Hòa (Chủ tịch HĐQT, Cty TNHH Phân bón Hữu cơ Greenfield – Nhãn hang Lio Thái) chia sẻ: “Dự án lần này của thí sinh Lục Thị Thu Thảo do chính tôi là người giao nhiệm vụ, bởi tôi hiểu được giá trị của từng nơi mình đến. Nhìn cảnh bà con vất vả xách từng can nước ngọt về sinh hoạt thật xót xa, nhất là với những người già hay gia đình không có đàn ông, nổi cơ cực càng tăng gấp đôi. Bởi vậy lần này Thu Thảo đã mang đến với bà con xã Quới Điền một món quà rất ý nghĩa. Đó cũng chính là mong muốn của chúng tôi bấy lâu nay”.

Thu Thao 4 (Copy)

Thu Thao 3 (Copy)

Thu Thao 5 (Copy)

Diễn viên Chi Bảo hài lòng về phần thể hiện vững vàng về tâm lý của thí sinh Thu Thảo. Anh cho rằng đây là một tín hiệu tốt, giúp dự án hoàn thành đạt hiệu quả cao. Trấn Thành đồng ý với Chi Bảo về khả năng tiếp cận nhân vật của Thu Thảo. Trong video ngắn, Thu Thảo có thể khai thác được nhiều nhân vật, nhiều câu chuyện đắt giá. “Em sử dụng triệt để một ngày của em”, Trần Thành dành lời khen cho Thu Thảo.

THAO FULL.00_05_47_10.Still009

Điểm đặc biệt ở Thu Thảo là cô cảm thấy chưa hài lòng với dự án của mình. Cô tiếc nuối khi chỉ mới cung cấp cho người dân nơi đây đủ nước sạch, chứ chưa mang đến lợi ích thiết thực về sức khỏe. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá Thu Thảo là một đại sứ hoàn hảo cho các hoạt động xã hội. “Em luôn luôn dày vò bản thân rằng mình không bao giờ làm đủ tốt. Điều em nói thuyết phục chị hơn tất cả những hình ảnh trên video clip”, nữ nhà báo thốt lên.

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 10/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.