Đặng Thu Thảo: ‘Ê-kíp từng nghĩ tôi chảnh’

Khá kín tiếng kể từ sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo hầu như không tham gia đóng phim hay làm MC. HHVN 2012 chia sẻ, vì không giỏi ngọt ngào nên người mới gặp sẽ nghĩ cô… chảnh.

Khá kín tiếng kể từ sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo hầu như không tham gia đóng phim hay làm MC. HHVN 2012 chia sẻ, vì không giỏi ngọt ngào nên người mới gặp sẽ nghĩ cô… chảnh.

– Thu Thảo được yêu mến với lối sống sạch, không PR bản thân bằng mọi cách. Chị nghĩ thế nào về nhận xét này?

– Sao mọi người không nghĩ đó là chính tính cách của tôi? Tôi chỉ làm việc và sống đúng với tính cách và mong ước của mình (cười). Mỗi người chọn cho mình một lối sống, một cách hành xử khác nhau. Tôi là người luôn nghĩ xa, nhất là khi trở thành đại diện của quốc gia, hình tượng cho giới trẻ nên tự thấy mình không thể buông thả, hay sống vị kỷ nhất thời.

– Nhưng không ít người cho rằng chị sống an toàn nên nhạt?

– Mỗi người một màu sắc và tôi sống đúng với màu sắc của mình. Tôi tự cảm thấy mình không hợp với những hình ảnh khác và tôi nghĩ mọi người yêu mến một Thu Thảo là chính mình, chứ không phải là một ai khác.

Về bản thân, tôi luôn tự nhắc mình cố gắng hoàn thiện kiến thức, nhân cách và thái độ sống. Ấy là những điều làm nên con người, khiến mình không nhạt. Yếu tố nội tại sẽ quyết định sự đánh giá của người khác dành cho mình, chứ không phải ồn ào, phù hoa bên ngoài.

Thu Thảo tự nhận mình khó tính, cầu toàn và không để bản thân buông thả.

– Có người đánh giá Thu Thảo là hoa hậu “chảnh”, khó gần. Chị có muốn giải thích không?

– Từ trước đến nay những người kế bên đều biết rằng Thu Thảo không phải hình mẫu của việc giỏi ngọt ngào hay vồn vã. Thêm nữa tôi luôn yêu cầu chỉn chu trong mọi thứ nên khá khó tính trong công việc và giao tiếp.

Những ngày đầu làm việc, có người sẽ cảm thấy khó chịu, ví dụ cụ thể nhất là ê-kíp gắn bó với tôi hiện tại. Trước đây câu cửa miệng của mọi người là tôi khó quá, nguyên tắc quá khiến họ cảm thấy tôi… chảnh. Nhưng tôi là thế, không thể cho phép mình dễ dãi trong mọi chuyện. Thiết nghĩ, mọi thứ luôn phải có nguyên tắc riêng và giới hạn nhất định mới dễ dàng kiểm soát.

Dần dần từ cảm giác e dè, những người làm việc cùng đã hiểu và quý tôi hơn bao giờ hết. Không chỉ thích được làm chung, tôi và mọi người còn thân thiết, cùng chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống.

– Thu Thảo được biết đến với nhiều danh xưng mỹ miều như “hoa hậu của các hoa hậu”, chị cảm thấy như thế nào khi được công chúng gọi như vậy?

– Nhận được sự yêu thương và ưu ái của mọi người là điều khiến Thảo cảm thấy may mắn vô cùng. Nhưng nếu được một lần nói thật thì tôi thú nhận mình rất ngại với cái tên ấy. Dù tự hào về bản thân nhiều đến bao nhiêu tôi vẫn luôn nể trọng đàn chị đi trước và phải học hỏi ở các chị rất nhiều điều.

Bạn có quyền nghĩ tôi đang giả vờ “hoa hậu thân thiện” khi nói vậy. Tuy nhiên tôi luôn tự nhận thấy mình có nhiều khiếm khuyết cần khắc phục. Mỗi đóa hoa đều tỏa ra một mùi hương riêng, tôi nghĩ việc so sánh với đàn chị hay đàn em đều đáng ngại và không nên.

– Bốn năm kể từ khi Thu Thảo đăng quang hoa hậu, chị thấy mình được và mất gì?

– Danh vị hoa hậu không chỉ là một đại diện sắc đẹp mà còn là người kết nối cộng đồng. Dù đã tranh thủ rất nhiều thời gian và cố gắng để hoạt động thiện nguyện được lan tỏa, con số đạt được khá bé nhỏ so với những gì tôi thấy hay biết được. Đây cũng chính là động lực để Thu Thảo tiếp tục nỗ lực với các chương trình, dự án từ thiện, cộng đồng trong những thời gian tới.

Thu Thảo luôn nỗ lực để tham gia nhiều dự án từ thiện hơn.

– Là người của công chúng, Thu Thảo có bắt buộc mình chạy theo thời trang để gìn giữ hình ảnh?

– Khi đã là người của công chúng, tôi nghĩ mình rất cần nắm bắt các xu hướng thời trang mới để tăng thêm sự thu hút. Tất nhiên phải chạy theo xu hướng một cách chọn lọc, để giữ được chất riêng.

– Thảo có thể chia sẻ về những dự án hiện tại và kế hoạch tương lai?

– Tôi chuẩn bị làm lễ tốt nghiệp đại học và khá bận rộn cho dự án kinh doanh đầu tay. Bên cạnh đó Thảo vẫn duy trì vai trò là đại sứ cho các quỹ từ thiện như Ops, Live To Love VietNam, Trường Đẹp Cho Em… Gần đây tôi có vị trí mới là đại sứ thương hiệu cho Rejoice để truyền cảm hứng cho các bạn gái trẻ qua câu chuyện mái tóc đầy ý nghĩa.

– Bận rộn với công việc, chị phân chia thời gian dành cho gia đình thế nào?

– Tôi luôn cố gắng dành một khoảng thời gian riêng tư cho gia đình và những người thân yêu. Với Thảo gia đình là nơi để quay về, là nguồn sức mạnh lớn nhất.

– Bí quyết của Thu Thảo là gì để luôn xuất hiện với hình ảnh mái tóc mượt mà?

– Tôi quan niệm rằng nền tảng của việc nuôi dưỡng vẻ đẹp phải bắt nguồn từ bên trong, nên rất chú ý chế độ ăn uống và luyện tập. Tôi chú trọng đến dòng sản phẩm dưỡng sâu, nuôi tóc chắc khỏe từ bên trong và mềm mượt bên ngoài. Một trong những sản phẩm Thảo tin dùng là Rejoice. Sau thời gian dài sử dụng, mái tóc mình trở nên mềm mại, mượt mà. Đây cũng là một trong những nguyên nhân Thảo quyết định trở thành đại sứ cho Rejoice.

Lý do thứ 2 là tôi thấy đồng điệu với thông điệp Rejoice gửi tới các bạn nữ và quan niệm sống của chính mình. Tôi muốn truyền cảm hứng cho bạn gái trẻ: hãy luôn thích ứng, không ngừng phát triển; linh hoạt, khéo léo dung hòa những mong đợi của gia đình với ước mơ của bản thân. Khi đó bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn, vươn tới thành công một cách suôn sẻ và mượt mà như mái tóc của mình.

Theo Theo Zing.vn