Hoa hậu Việt Nam không chỉ đẹp!

Ngoại hình quyến rũ, nhiều hoa hậu Việt Nam như Bùi Bích Phương , Nguyễn Diệu Hoa, Nguyễn Thu Thủy,…còn khẳng định mình trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Hoa hậu việt nam
Ngoại hình quyến rũ, nhiều hoa hậu Việt Nam còn khẳng định mình trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Bùi Bích Phương (HHVN 1988): Hoa hậu đầu tiên đăng quang khi đang là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul. Bùi Bích Phương trở về nước làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, rồi học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, Kinh tế quốc tế. Hiện tại Bùi Bích Phương đang là chuyên viên cao cấp của Quỹ Giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam.

Nguyễn Diệu Hoa (HHVN 1990): Diệu Hoa đăng quang khi đang học năm thứ tư, khoa tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Sau này, cô trau dồi cho mình thêm vốn liếng ngoại ngữ và đến năm 2006 được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách “hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất” với 5 ngôn ngữ.

Nguyễn Thu Thủy (HHVN 1994): Thu Thủy đoạt vương miện hoa hậu khi vừa tròn 18 tuổi và đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Dù vậy, cô bất chợt rẽ ngang khi quyết định du học về Quản trị Kinh doanh. Trở về nước, cô bắt tay ngay vào việc kinh doanh các dịch vụ làm đẹp. Cô được đánh giá là người phụ nữ sắc sảo, thông minh và quyết liệt.

Nguyễn Thị Huyền (HHVN 2004): Đỗ vào khoa báo in của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng một năm sau khi đăng quang, cô sang Anh học chuyên ngành Báo chí tại Đại học Middlesex (London). Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh. Cô hiện quản lý công ty truyền thông riêng của mình.
Mai Phương Thúy
(HHVN 2006): Mai Phương Thúy được nhìn nhận là hoa hậu thông minh và học giỏi khi thi đậu vào ĐH Ngoại thương Hà Nội với số điểm 24,5. Trong đó, môn tiếng Anh đạt điểm cao nhất: 9, văn: 7,5 và toán: 8 điểm. Cô cũng nhận được học bổng toàn phần của ĐH RMIT và lựa chọn trường này để tiện phát triển sự nghiệp ở TP HCM.
hinh
Hoa hậu Ngọc Hân
(HH VN 2010): Ngọc Hân từng được biết tới là một sinh viên giỏi của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong lễ bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, với bộ sưu tập mang tên “Trang phục dạo phố Xuân Hè cho thiếu nữ dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý”, cô đã xuất sắc nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi. Không những vậy, với điểm số khá cao 9,32; cô xếp thứ 3 toàn trường. Hiện tại, cô đã cho ra mắt nhiều bộ sưu tập được giới chuyên môn ngợi khen.
Theo Tiền Phong