Lớp học đặc biệt của Miss World Vietnam 2019: “Vừa học vừa truyền nước biển”

Các thí sinh Miss World Việt Nam với nụ cười tươi cùng tấm lòng nhân hậu đích thân tham gia giảng dạy một lớp học đặc biệt mà xung quanh đầy những bình truyền nước biển.

Dự án nhân ái “Nét chữ tương lai” của nhóm thí sinh: Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Phương Hoa, Hoàng Hải Thu là một trong những dự án cực kì đặc biệt.

Bốn cô gái với nụ cười ấm áp giống như sự ấm áp mà các bạn mang đến trong dự án “ Nét chữ tương lai”

 

Trong dự án này, các thí sinh được trò chuyện với cô giáo Phấn, người đã giảng dạy cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư trong suốt hơn 10 năm qua. Các thí sinh trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân và tìm hiểu lớp học của cô Phấn. Đó là một lớp học nhỏ ngay tại bệnh viện với những học viên là các bệnh nhân ung thư ở độ tuổi cắp sách đến trường.

Ở dự án Nét chữ tương lai, chúng ta không khỏi xúc động khi được lắng nghe câu chuyện về tình thương và sự hy sinh của một người phụ nữ – trong suốt những năm qua chị vô tình quên mất bản thân mình mà thay vào đó dành hết sự tận tuỵ, yêu thương những đứa trẻ chẳng mấy may mắn.

Con tôi sống nay chết mai, học hành để làm gì?” – Những câu nói buồn đến bất lực của một vài vị phụ huynh khi cô giáo Phấn có ý định mời các em đến học. Đối với họ khi cái chết đã chuẩn bị cận kề, kiến thức cũng chẳng còn quan trọng nữa. Để xoá bỏ những định kiến đó, cô giáo Phấn cùng các thí sinh Miss World Vietnam 2019 đã hết sức vất vả trong quá trình huy động và thuyết phục các em đến lớp.

 

Trong khi những đứa trẻ cùng độ tuổi vô tư hồn nhiên đến trường, vui chơi bình thường, thì ở lớp học này, cơ hội được đi học của các bé là cực kì nhỏ. Các em rụng gần hết tóc, bên cạnh là bình truyền nước biển, trên bàn là những cuốn vở đang tập viết chữ hàng ngày. Có khi đang học các em phải tạm dừng để uống thuốc, tiêm thuốc hoặc vì mệt mỏi cần phải nghỉ ngơi.

 

Các thí sinh đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào trước những hình ảnh chân tình đến thế khi các em nhỏ ngoan ngoãn, háo hức được học hành và rất nghe lời cô giáo dù chẳng mấy khoẻ mạnh.

Các người đẹp không cầm được nước mắt khi nhìn các em nhỏ vui vẻ học tập

 

Những trái tim nhân hậu hoà chung một nhịp đã tạo thành bức tranh nhiều màu sắc mang hình thái của yêu thương. Các thí sinh Miss World Vietnam 2019 đang góp phần lan toả những mảng màu tươi sáng đó, tạo nên một cộng đồng biết san sẻ và thật nhiều điều kì diệu.

Hy vọng niềm vui và nụ cười của các thí sinh Miss World Vietnam sẽ lan tỏa yêu thương và chia sẻ phần nào về tinh thần cho các bệnh nhi ung thư

 

Đặc biệt trong tập này, khán giả sẽ được lắng nghe giọng hát hết sức truyền cảm của các thí sinh thực hiện dự án. Tập 3 của chương trình Người đẹp Nhân ái với tên gọi “Nét chữ tương lai” được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 19h15 ngày 18/7.

Quý khán giả yêu thích dự án có thể bình chọn bằng cách soạn tin nhắn:  NA “Mã số bình chọn” gửi 8500. Mã số bình chọn của dự án “Nét chữ tương lai” là 03.

Cảm ơn các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Chuỗi hoạt động nhân ái Miss World Vietnam 2019

Nhà tài trợ Giải thưởng nhân ái:

 • Công ty Cổ phần Công Nghệ Viễn Thông Sài Gòn – SaigonTel

Nhà tài trợ chính chuỗi hoạt động nhân ái:

 • Công ty Casper Việt Nam
 • Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp Makano – Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt

Nhà tài trợ đồng hành chuỗi hoạt động nhân ái:

 • Công ty TNHH Amway Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Tiến Phát Tân Thuận
 • Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc
 • Công ty Cổ phần NPOIL
 • Công ty TNHH Thương Mại Ngọc Thiên Bảo
 • Công ty Cổ phần Dinh Dưỡng Nutricare
 • Nhãn hàng DHC Việt Nam

Đơn vị hỗ trợ dự án:

 • Nhãn hàng nước khoáng thiên nhiên Vivant
 • Công ty TNHH Nam Phương V.N