Sân khấu cho đêm chung kết: Ngọc Viễn Đông rực sáng

Màn hình Led ma trận 3D, thiệp mời tích hợp màn hình LCD… là những công nghệ tối tân được sử dụng cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam. Các cô gái sẽ trình diễn cùng Bi Rain

Màn hình Led ma trận 3D, thiệp mời tích hợp màn hình LCD… là những công nghệ tối tân được sử dụng cho đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam. Các cô gái sẽ trình diễn cùng Bi Rain trên một sân khấu hoành tráng nhất kể từ khi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé mở các chi tiết về sân khấu đêm chung kết rực sáng này.

Tối tân, hiện đại

Tiếp tục phát huy thông điệp về sự tỏa sáng “Những tinh thể”, “Mặt trời của biển” ở hai đêm chung khảo, thiết kế sân khấu chung kết Hoa hậu Việt Nam mang chủ đề “Ngọc Viễn Đông”. Sự nối tiếp trong ý tưởng này nhằm diễn tả Hoa hậu Việt Nam như hành trình tỏa sáng của các thí sinh. Còn với BTC đó là một quá trình tìm châu đãi ngọc, với mong mỏi chọn được “viên ngọc” sáng nhất. Tên gọi “Ngọc Viễn Đông” cũng đánh dấu sự trở lại với địa điểm tổ chức TPHCM sau 14 năm của Hoa hậu Việt Nam.

Từ ý tưởng đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho thiết kế sân khấu dựa trên đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng là mô phỏng đường nét của những viên ngọc. Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến. Đến cả hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị.

san-khau-dem-chung-ket-hoa-hau-Viet-Nam-2016Một phần thiết kế sân khấu dựa trên những đường tròn của đêm chung kết chủ đề “Ngọc Viễn Đông”. Ảnh: Đạo diễn cung cấp.

Trưởng đội thi công sân khấu cho hay, từ ngày anh làm sân khấu trong nhà đến giờ đây là công trình có kích thước hoành tráng nhất. Một nhân viên bảo vệ lâu năm của Nhà thi đấu Phú Thọ cũng khẳng định chưa từng có sân khấu nào “bự” đến vậy tại nơi đây. Sân khấu chịu tải trọng của 30 tấn thiết bị âm thanh, ánh sáng, các thiết bị khác tầm 10 tấn nữa, được lắp đặt trong khoảng 10 ngày và cần khoảng 250 người cho tất cả các khâu.

tong-dao-dien-hoang-nhat-nam

Theo tổng đạo diễn: “Đây là lần đầu tiên tại Nhà thi đấu Phú Thọ có lắp đặt toàn bộ sàn ngồi ‘khủng’ dành cho khán giả theo kiểu rạp hát cho tầng trệt, bố trí sofa và khách được phục vụ ăn uống nhẹ trong suốt chương trình. Ngoài ra, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam là lần đầu sử dụng công nghệ màn hình Led matrix 3D tại Việt Nam đem đến hình ảnh chân thực rõ nét từ mọi góc nhìn. Trước giờ chỉ là Led 2D”.

Để đạt hiệu quả tương tác cao nhất cho các phần trình diễn, màn hình Led loại P5750 (khá tối tân) được bố trí thành các cụm: Led phông nền sân khấu chính, Led tạo hình viên ngọc bay lên và Led trình chiếu hình ảnh diễn ra thực tế tại sân khấu để khán giả có thể “soi” cận cảnh thí sinh và nghệ sĩ.

An ninh và những chuyện khác

Ngoài mạng lưới bảo vệ rải khắp các khu vực của nhà thi đấu, sẽ có lực lượng an ninh rải khắp để đảm bảo an toàn cho đêm diễn. “Khán giả được khuyến cáo nên cẩn thận tư trang, như túi xách, dây chuyền, điện thoại… khi đi bộ ngoài và trong khu vực sân bãi của nhà thi đấu”, tổng đạo diễn nhắc nhở. “Với lượng khách đông đảo, chắc chắn không tránh khỏi những phần tử xấu trà trộn để hoạt động (theo như kinh nghiệm của tôi khi làm các chương trình lớn tại đây).

Ngoài ra, chắc chắn khán giả sẽ không được đem theo các vật liệu có khả năng gây cháy nổ, các vật bằng kim loại có khả năng gây sát thương…”. BTC cũng lưu ý khán giả cẩn thận kẻo mua nhầm vé giả. Đối với vé mời đích danh – sẽ chỉ chấp nhận đúng người, vì đã dành sẵn khu vực ưu tiên khi lên hình. BTC có quyền từ chối trong các trường hợp người cầm vé mời đến xem khác với người được ghi danh trên vé.

Thông tin ngoài lề: BTC đã tiến hành nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh của nhà thi đấu Phú Thọ để có diện mạo khang trang hơn, sơn mới một số khu vực và thay cửa kính… để phục vụ khán giả tốt hơn.

Về 200 vé hạng Bạch kim mức 25 triệu đồng/vé: Số vé này ra thị trường rất ít mà chủ yếu mời đại biểu và nhà tài trợ. Thiệp mời có gắn màn hình LCD chép toàn bộ thông số và chân dung thí sinh trong đồ dạ hội, áo dài cũng như bikini để khán giả có cái nhìn cận cảnh về các người đẹp qua đó có bình chọn của riêng mình. Người sở hữu hạng vé này được mời tiệc trước khi dự khán đêm chung kết, lên hình trực tiếp khi đi thảm đỏ, ngồi sofa và phục vụ thức ăn nhẹ, cocktail trong giờ phát quảng cáo.

N.M.Hà