Hỏi – Đáp: Hoa Hậu Việt Nam 2020

  1. Thí sinh ở miền Nam thì có thể đăng ký dự thi ở miền Bắc được hay không?

Các bạn nữ độ tuổi 18-27 đáp ứng đủ điều kiện tham gia có thể tự do đăng ký dự thi ở bất kỳ khu vực nào theo ý muốn. Tuy nhiên, tỉ lệ chọi hằng năm ở khu vực phía Bắc đều rất cao do có nhiều bạn chờ đợi vòng Chung khảo phía Nam kết thúc thì mới bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký vòng Chung khảo phía Bắc. Như vậy số lượng thí sinh của 2 miền Nam Bắc sẽ có sự chênh lệch khá lớn dẫn đến cơ hội để bước tiếp vào vòng chung kết ở khu vực phía Bắc sẽ khó khăn hơn.

  1. Số lượng thí sinh được chọn vào chung khảo Nam – Bắc là bao nhiêu?

Cấu trúc các vòng thi như sau:

Vòng sơ loại: BTC xem xét các hồ sơ gửi về. Tát cả thí sinh có hồ sơ đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo tham dự vòng sơ khảo tại 2 miền Nam – Bắc tùy theo khu vực thí sinh lựa chọn.

Vòng sơ khảo: Ở mỗi khu vực (phía Nam, Phía Bắc), BTC sẽ chọn ra từ 30 đến 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.

Lưu ý: Nếu không thành công ở vòng chung khảo phía Nam thì nếu muốn, các bạn vẫn có thể tiếp tục dự tuyển vào khu vực phía Bắc. Có thể vì một lý do nào đó như việc chuẩn bị trang phục hoặc tinh thần chưa tốt, bạn có thể chưa gây được ấn tượng với Ban giám khảo ở một khu vực nhưng khi thử lại lại thành công. Chính vì vậy mà BTC Hoa hậu Việt Nam vẫn sẽ tạo cơ hội cho các bạn tiếp tục thử sức ở khu vực phía Bắc như 1 nguyện vọng thứ 2 để đến gần hơn với chiếc vương miện năm nay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc rất kỹ quyết định này vì ở cả hai khu vực là một ban giám khảo duy nhất và việc đi lại sẽ cần nhiều thời gian và chi phí.

  1. Làm sao để người dự thi biết được BTC đã tiếp nhận hồ sơ của mình? Khi nào thì có kết quả và người đăng ký sẽ nhận được hồi âm bằng cách nào?

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở phía Nam là ngày 07/08, còn ở phía Bắc sẽ là ngày 29/08 và vòng sơ khảo của mỗi miền sẽ diễn ra sau đó một ngày. Những hồ sơ có đầy đủ thông tin và đáp ứng các điều kiện dự thi sẽ được Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 gọi điện trực tiếp và thông báo về địa điểm cũng như thời gian đến tham gia vòng sơ khảo trong vòng 1 tuần trở lại.

  1. Format cuộc thi năm nay có gì đổi mới hay không? Lựa chọn bao nhiêu thí sinh vào vòng sơ khảo, chung khảo, chung kết?

Format cuộc thi vẫn sẽ như các cuộc thi trước với các vòng thi sơ khảo, chung khảo và chung kết toàn quốc. Theo sát tiêu chí tuyển chọn như ở cuộc thi quốc tế, Hoa hậu Việt Nam sẽ duy trì nhiều phần thi phụ hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang… được đổi mới, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Các bạn nữ đủ điều kiện dự thi chắc chắn sẽ được đến vòng sơ khảo để đo nhân trắc học cũng như thể hiện mình trước BGK. Sau đó BGK sẽ chọn ra từ 30 đến 40 thí sinh ấn tượng nhất để bước tiếp vào vòng chung khảo của mỗi miền. Từ chung khảo mỗi miền, có trên dưới 20 thí sinh sẽ được lựa chọn để đi tiếp và đêm chung kết sẽ hội tụ từ 30 đến 40 gương mặt xuất sắc nhất sau khi chung khảo các khu vực kết thúc. Tỉ lệ chọi để đến với ngôi vị Hoa hậu là rất cao.

  1. Nếu xăm chân mày, xăm môi, răng bọc sứ hoặc có hình xăm nhỏ thì có thể đăng ký tham gia hay không?

Ở hai cuộc thi cuối đây, sau khi thảo luận và tham vấn ý kiến các chuyê gia thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ, BTC chấp thuận cho các thí sinh xăm chân mày, xăm môi có thể dự thi.

Răng bọc sứ trong trường hợp bất khả kháng như bị sâu răng, tai nạn,…ở các vị trí bên trong hàm, ít nhìn thấy sẽ được chấp nhận.

Thí sinh có hình xăm trên cơ thể là không phù hợp với quy chế và không được chấp thuận để tham dự cuộc thi.

  1. Trang phục và makeup khi đi thi là do thí sinh hay BTC chuẩn bị?

Nhằm chuẩn bị hình ảnh tốt nhất cho các thí sinh trong suốt quá trình tham dự cuộc thi cho nên BTC sẽ sắp xếp ê kíp makeup chuyên nghiệp cho các bạn vào những ngày tham gia các hoat động đồng hành cũng như đêm thi chính. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được chuẩn bị trang phục sẵn trong từng phần thi trên sân khấu và toàn bộ chi phí này các bạn sẽ không phải chi trả. Điều đó cũng sẽ tạo ra được sự công bằng giữa các thí sinh trong cuộc thi.

  1. Thí sinh không có kỹ năng catwalk, tạo dáng với ống kính thì khi tham dự cuộc thi có được rèn luyện hay không?

Các thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam sẽ có những cô gái bước ra từ làng mẫu, cũng có những “tân binh” chưa hề có kinh nghiệm khi xuất hiện trước ống kính hoặc trên sân khấu. Chính vì vậy mà đan xen các hoạt động đồng hành cuộc thi, BTC sẽ có những buổi dạy catwalk và kỹ năng tạo dáng cho tất cả các thí sinh với dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp. 

  1. Sau khi đăng quang thì tân Hoa hậu có bắt buộc phải chuyển đến Sài Gòn/Hà Nội sinh sống để làm việc không?

Sau khi đăng quang, tân Hoa hậu sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động giao lưu nhằm đến gần hơn với khán giả cũng như giới truyền thông. Hoa hậu sẽ phải làm tròn sứ mệnh của mình, thực hiện dự án nhân ái và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế là Miss World 2020 nên sẽ phải có mặt nhiều ở Hà Nội và TPHCM.

Tuy nhiên, lịch trình hoạt động thay đổi linh động cho nên Hoa hậu và các Á hậu sẽ không bắt buộc phải chuyển đến các thành phố lớn để sinh sống, các bạn có thể tự sắp xếp để thuận tiện cho công việc và cuộc sống của mình. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải có tinh thần hợp tác và nỗ lực hết sức để đáp ứng lịch trình hoạt động trong nhiệm kỳ. 

  1. Những bạn sinh năm 2002 tốt nghiệp trễ thì có được tham gia cuộc thi hay không?

Vòng sơ khảo phía Bắc được tổ chức ngày 29/8 nên BTC đang đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước chấp thuận cho các bạn sinh năm 2002 có thể tham gia cuộc thi tại phía Bắc sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong thời gian chờ đợi kết quả kỳ thi THPT, các thí sinh 2002 vẫn có thể tham gia đồng hành cùng cuộc thi nếu lọt vào vòng Chung khảo.

Tuy nhiên, các thí sinh ở trường hợp này vào đến vòng chung kết bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Những bạn này phải chấp nhận một khả năng là sẽ sẽ phải rời vòng chung kết nếu trượt tốt nghiệp.

Tìm hiểu cách đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại đây.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ:

1/ NTT Kim Cương: Công ty Điện Máy AQUA Việt Nam

2/ NTT Kim Cương: Công ty TNHH Rita Võ

3/ NTT Chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp: Công ty Cổ phần Dược Phẩm ECO

4/ NTT Vàng: Hoàng Tố Nữ

5/ NTT Trang sức Ngọc trai & Vương miện: Long Beach Pearl

6/ NTT Bạc: POPs

7/ NTT Nha Khoa: SIE Nha khoa 5 sao

8/ Đối tác đồng hành: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc

9/ Đơn vị tài trợ lưu trú phía Bắc: Dolce Hanoi Golden Lake Hotel

10/ Đơn vị bảo trợ vận chuyển hàng không: Vietjet Air

11/ Đơn vị tài trợ giày: Saccie

12/ Đơn vị tài trợ bikini: La Perla được phân phối bởi Rita Võ

13/ Nhà tài trợ Huấn luyện thể hình: Diamond Fitness Center

14/ Đơn vị đồng tài trợ: Startravel International, KINGWOOD Media

15/ Đơn vị bảo trợ truyền thông: YAN, Chicilon Media, TikTok, Kim Ngân, Topsao

16/ Đơn vị tài trợ sản phẩm sữa: TH true NUT

17/ Đơn vị hỗ trợ dịch vụ: Cơm tấm CALI

18/ Đơn vị tài trợ hoa tươi: 1989 Florist