Người đẹp Phạm Thủy Tiên và một tuần “chạy sô” trung thu

“Mệt nhưng vui”, Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Phạm Thủy Tiên cười và nói như thế sau 5 ngày đón trung thu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

“Mệt nhưng vui”, Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 Phạm Thủy Tiên cười và nói như thế sau 5 ngày đón trung thu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, kết thúc bằng “Đêm hội trăng rằm” ý nghĩa ở làng trẻ SOS, Hà Nội tối 15/9.
Người đẹp Nhân ái Phạm Thủy Tiên ở làng trẻ SOS

Trẻ em náo nức tạo thành vòng cung quanh khoảng sân khấu đơn sơ, xung quanh bày biện mâm ngũ quả tươm tất. Chưa kể các mâm ngũ quả của các gia đình mẹ và các con ở làng trẻ SOS Hà Nội.

Cũng múa lân, sư tử, cũng ảo thuật, trình diễn thời trang nhưng đều cây nhà lá vườn rất đỗi thân thuộc. Chương trình do Văn phòng SOS Hà Nội phối hợp Chi đoàn Trị sự báo Tiền Phong tổ chức, cùng nhóm sinh viên tình nguyện đang dạy thêm tại đây.

Nếu như Trung thu ở Viện huyết học-Truyền máu Trung ương hôm 14/9 xôm tụ với các chị Hằng trong trang phục trắng tinh khôi-trong đó có cả Thủy Tiên- đêm hội ở Làng trẻ SOS có một chị Hằng đặc biệt.

Từ cổng đi vào dễ nhận ra một cô gái mặc áo màu xanh tình nguyện, chiều cao bật trội hơn tất cả đám đông đang quây quần theo dõi chương trình đón trăng. Phạm Thủy Tiên, Người đẹp Nhân ái (Hoa hậu Việt Nam 2016) xuất hiện với tất cả vẻ giản dị vốn có, cặp kính cận dày cộp. Tiên kể sau cuộc thi, cô “học như ma đuổi”, bởi chương trình tiên tiến, khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương đâu phải chuyện đùa.

Hay tin đoàn báo Tiền Phong phối hợp tổ chức Trung thu ở Làng, Phạm Thủy Tiên tình nguyện tham gia. Không ngồi nghiêm ngắn ở bàn dành cho đại biểu, Thủy Tiên bận rộn với những lời mời chụp ảnh cùng, khi được mời lên trao quà, lúc lại trở thành trọng tài trong trò chơi cướp cờ.

Lúc ngồi xuống mâm phá cỗ với các gia đình, Tiên giao lưu rất tự nhiên với người chủ gia đình ngồi bên, một bà mẹ có kinh nghiệm chăm các con gần 30 năm nay. Áo ướt mồ hôi bởi giữa sân phá cỗ chỉ có những làn gió thoảng từ những chiếc quạt giấy, nhưng gương mặt cô không mảy may khó chịu.

Trung thu ấm áp tại Làng SOS

Hỏi cảm giác một tuần “chạy sô” Trung thu, Tiên đáp “mệt nhưng vui lắm ạ”. Tuần “chạy sô” của cô bắt đầu từ sự kiện “Tết Trung thu-Tết của sẻ chia” dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Việt Đức do CLB Liên kế trẻ Trung ương Đoàn (Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn) phối hợp Đoàn thanh niên ĐTH Việt Nam tổ chức hai ngày 11, 12/9.

Cùng với đàn chị, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh và các người đẹp khác, Thủy Tiên giản dị trong sắc áo tình nguyện làm đèn ông sao, chơi trò chơi, tặng quà cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại Việt Đức ngày 11/9.

Không ngạc nhiên khi Phạm Thủy Tiên có sáng kiến vận động xây dựng tủ sách cho trẻ em trong dự án Nhân ái của mình. Chẳng gì cô cũng quen với công việc này từ hồi lớp 10. Không phải cứ ấn quà vào tay có thể trở thành người làm công tác xã hội tốt đẹp ngay được. Thủy Tiên toát lên sự nhẹ nhõm, vui vẻ, cái thực tâm khi tiếp xúc với mọi người.

Cùng phá cỗ đón trăng với các gia đình tại Làng

“Được gặp và chơi cùng các em, nhìn các em phá cỗ và rước đèn ông sao, chơi trò chơi em thấy mình không còn đi từ thiện mà được các em rủ đến vui chơi cùng. Điều đặc biệt nhất là hôm đến Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, gặp các em phải chạy thận, ung thư máu trên tay vẫn cắm kim truyền, đầu rụng tóc mà vẫn vô tư ca hát, chơi đùa rất vui vẻ. Em thấy khâm phục nghị lực và sẽ mạnh mẽ của các em. Em thấy mình thật may mắn, thấy không chỉ cần giúp đỡ mà còn phải học tập nghị lực của các em”, Tiên nói.

Tin rằng đó không phải câu nói làm đẹp lòng những người yêu mến, tin tưởng cô, bởi hành trình của Người đẹp Nhân ái đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam vừa mới bắt đầu.

Theo Tiền Phong