Khi người đẹp góp sức xây nhà chờ cho thân nhân chiến sĩ Côn Đảo

Người đẹp Nhân ái đã đi đến cuối cuộc hành trình trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và qua 36 dự án nhân ái được phát sóng trên truyền hình

 

Người đẹp Nhân ái đã đi đến cuối cuộc hành trình trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và qua 36 dự án nhân ái được phát sóng trên truyền hình có lẽ khán giả phần nào đánh giá được tài năng, bản lĩnh của những thí sinh năm nay.

Với từ khóa mang biểu tượng “ 2 icon mặt vui và buồn” thí sinh Phùng Lan Hương được trao nhiệm vụ xây dựng nhà chờ cho thân nhân chiến sĩ Côn Đảo. Tại đây, người đẹp đến từ Hà Nội đã có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của một tân binh thực thụ khi cô khoát lên mình bộ quân phục người lính cùng các chiến sĩ tiểu đoàn bộ binh 2 rèn luyện ngoài thao trường, tăng gia sản xuất, lội bùn quốc đất và tham gia sinh hoạt chung để thấu hiểu đời sống của những người trong quân ngũ, những người luôn hy sinh đời sống riêng để canh giữ bình yên cho đất nước. Chính khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng đáng giá này giúp Lan Hương tự tin đương đầu với tính thử thách của dự án.

Phung Lan Huong (1) (Copy)

Phung Lan Huong (2) (Copy) Phung Lan Huong (1) (Copy) (Copy) (Copy)Phung Lan Huong (4) (Copy)

Ngoài ra, để tạo không khí vui vẻ sau những giờ tập luyện, Lan Hương đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ. Những bài hát, những câu chuyện được dịp chia sẻ cùng nhau. Từ đó Lan Hương biết được câu chuyện của chiến sĩ Bảo Long – đầu bếp chính của Tiểu đoàn, vì nhà tận Hà Tĩnh nên rất lâu rồi Long chưa được gặp người thân. Bởi vậy, Lan Hương đã cùng ekip chương trình bí mật đưa mẹ Bảo Long đến Côn Đảo để mẹ con được gặp nhau. Đây chính là món quà bất ngờ mà cô gái Hà Nội dành cho Long.

Phung Lan Huong (5) (Copy)

Chứng kiến những giây phút trùng phùng đầy xúc động của Bảo Long dành cho mẹ, Lan Hương càng hiểu hơn tình cảm thiêng liêng của người lính danh cho gia đình. Bởi vậy, cô càng quyết tâm thực hiện dự án xây nhà chờ cho thân nhân chiến sĩ với quy mô 60m2. Trong buổi lễ khởi công xây dựng, người đẹp chia sẻ sự đồng cảm đối với các chiến sĩ khi xa nhà làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước. Không chỉ là nơi gặp gỡ người thân, khuôn viên nhà chờ sẽ lắp đặt một bộ bóng bàn để các chiến sĩ thư giãn, chơi thể thao trong giờ nghỉ giải lao.

Phung Lan Huong (3) (Copy)

Tuy nhiên, để dự án được triển khai và đi vào giai đoạn xây dựng, bàn giao cho đơn vị Tiểu đoàn bộ binh 2 không thể không kể đến sự góp sức của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú – Nhãn hàng Sắc Ngọc Khang đã luôn đồng hành và tài trợ để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đồng hành xuyên suốt dự án, ông Lê Trung Nam (Tổng Giám đốc Công ty Cp Dược phẩm Hoa Thiên Phú) chia sẻ: “Các bạn cũng đã biết công ty Hoa Thiên Phú ngoài sứ mệnh tôn vinh nhan sắc Việt thì chúng tôi còn có một sứ mệnh khác đó là trách nhiệm với cộng đồng với xã hội. Và qua tìm hiểu tôi được biết đơn vị tiểu đoàn C2 thiếu nhà chờ cho thân nhân, là nơi để gặp gỡ, thăm hỏi của người thân các chiến sĩ. Vì vậy, hôm nay tôi có mặt tại đây để cùng thí sinh Phùng Lan Hương khởi công dự án, hy vọng với sự sẻ chia này, các chiến sĩ sẽ ẩm lòng, yên tâm công tác, giữ vững bình yên cho đất nước”. Đến thời điểm này dự án vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và sẽ nghiệm thu bàn giao công trình vào cuối tháng 8.

Phung Lan Huong (6) (Copy)