Thí sinh Hoa hậu Việt Nam phải tự tay xúc đất, chuyền gạch, trộn xi măng trong dự án nhân ái

Ngày 19/8 vừa qua, dự án nhân ái “Hi vọng” – Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã được phát sóng, chuyển đến hàng triệu khán giả câu chuyện nhân ái của 5 thí sinh: 008 Trần Thị Ngọc Bích, 169 Nguyễn Hoàng Bảo Châu, 202 Phạm Thị Luyến, 462 Vũ Hương Giang, 569 Phạm Ngọc Linh

5 thí sinh của dự án Hi vọng nền nã trong chiếc áo dài sắc màu của NTK Liên Hương để cùng “đối mặt” và thuyết trình với Ban bình luận về dự án nhân ái của mình.

Xuất hiện trong buổi ghi hình Người đẹp nhân ái, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dịu dàng trong tà áo dài trắng, điểm họa tiết hoa đính đá được thiết kế bởi nàng thơ xứ Huế – Ngọc Trân.

Mở đầu dự án là cảnh đẹp vô cùng hùng vĩ của tỉnh Hà Giang khiến cả trường quay thích thú thế nhưng hành trình đến với tiên cảnh lại không hề thơ mộng như mong đợi, các thí sinh phải vất vả băng qua những đoạn đường nguy hiểm mới đến được thôn Xà Phìn. Điểm đầu tiên các thí sinh dự án đặt chân tới là lớp học tạm của các em mầm non ở nơi đây, thực chất đây chỉ là nhà của bác bí thư thôn với điều kiện vô cùng thiếu thốn, chỉ có hơn 20 chiếc ghế và không có nổi 1 cái bàn cho các em ngồi học.

Và để có thể hiểu hơn về văn hóa cũng như nếp sống của bà con nơi đây, các thí sinh đã quyết định mặc đồ của người dân tộc Dao, cùng đi hái chè shan tuyết, đan vải thổ cẩm và hái thảo quả để cảm nhận rõ hơn về nhịp sống của người dân. Đặc biệt, sau buổi trò chuyện, chia sẻ với anh Đặng Văn Dũng – người dân ở thôn Xà Phìn thì càng thôi thúc các thí sinh về việc xây dựng cho thôn 1 trường mầm non khang trang hơn để các em có thể đủ điều kiện vật chất để học tập và phát triển bản thân.

Và với sự đồng hành của tập đoàn xây dựng Hòa Bình, đơn vị đã có nhiều uy tín trong việc xây dựng tại Việt Nam thì các thí sinh hào hứng bắt tay vào dự án của mình. Những cô gái tưởng như yếu ớt lại có thể tự tay làm những công việc nặng nhọc như xúc đất, chuyền gạch, trộn xi măng, chuyển đồ chỉ bởi vì tấm lòng muốn thực hiện bằng được ngôi trường mầm non cho các em nhỏ. Cuối cùng, lễ bàn giao dự án xây dựng mầm non cho địa phương tiếp tục nhận chi phí để hoàn thành ngôi trường cũng đã diễn ra thành công trong tiếng cười giòn tan của các em nhỏ và bà con nơi đây.

Ngay tại trường quay, thí sinh 008 – Trần Thị Ngọc Bích đã xúc động chia sẻ về tuổi thơ nghèo khó, từng đi chặt cọ và làm phụ hồ khiến Ban bình luận rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, Ngọc Bích cho rằng “Việc đó không quan trọng bằng tình yêu thương trong mỗi bạn thí sinh có đủ lớn hay không, em không nghĩ việc tuổi thơ vất vả của em lại khiến em thực hiện dự án dễ dàng hơn mà tất cả chúng ta đều làm được nếu chúng ta muốn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng công nhận cô hoàn toàn hiểu được công việc và tâm tư của các bạn ở dự án này khi cô cũng đã từng thực hiện dự án tương tự tại vùng núi cao. Mỹ Linh cho rằng con đường ngắn nhất để xóa nhòa khoảng cách giữa nghèo khó và sự văn mình sẽ đến từ giáo dục.

Kết thúc dự án, bà Phạm Kim Dung – TGĐ Công ty Sen Vàng đồng thời là Phó Trưởng BTC HHVN 2018 có gửi gắm đến 5 thí sinh của dự án nhân ái “Chị hi vọng dự án mà các em thực hiện sẽ là kỉ niệm đẹp cho hành trang vào đời của các thí sinh , điều các em suy nghĩ ngày hôm nay không phải là 1 sớm 1 chiều rồi quên mà hãy giữ nó thành những kỉ niệm thực sự được ghi khắc. Các em hãy quay lại xã Xà Phìn và hãy quay lại những nơi đã đi qua như thế này nữa nhé”

Người đẹp nhân ái tiếp theo sẽ là tập phát sóng của dự án “Tiếng nước reo” của 5 thí sinh: 018 Chu Thị Minh Trang, 088 Nguyễn Thị Khánh Linh, 486 Bùi Phương Nga, 127 Phạm Ngọc Hà My, 378 Nguyễn Thị Thu Tâm, sẽ được phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 20h05 ngày 26/8.

Photo: Viết Quý