Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: ‘Sân khấu hoa hậu gợi nhớ tinh thể đá quý’

Chung khảo phía Nam theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam hứa hẹn, là đêm khai hội nhan sắc trẻ trung năng động, được đầu tư hơn mọi lần.

8b_ZLYH
30 thí sinh trình diện trong họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Anh nói sẽ đem đến Nhà hát Hòa Bình tối 12/6 tới những ý tưởng sân khấu nổi trội?

TPHCM năm nay diễn ra hai sự kiện lớn, vừa chung khảo phía Nam, vừa chung kết. Tôi nghiên cứu, chắt lọc cách sử dụng chất liệu hai đêm khác nhau.

Đạo diễn và BTC thống nhất màu sắc đêm chung khảo là đêm khai hội nhan sắc HHVN 2016. Tôi nghĩ tới những tinh thể của đá quý, của ngọc rất đẹp. Nó lóng lánh, dưới ánh sáng có sự khúc xạ, phản chiếu nhiều màu sắc đẹp. Cũng giống hành trình nhan sắc HHVN – tìm kiếm những tinh thể, viên ngọc để mài giũa, kết hợp yếu tố nội tại của người đẹp để tỏa sáng. Hình ảnh tinh thể dẫn dắt cả đêm diễn.

Cụ thể ý tưởng tinh thể đó lung linh thế nào ở cảnh trí cũng như màu sắc xuyên suốt đêm thi?

ANH_4_HOP_BAO_DAO_DIEN_HOANG_NHAT_NAM
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam phát biểu trong họp báo

Sân khấu mang màu sắc trẻ trung năng động hiện đại, tiết giảm cảnh trí, chủ yếu dùng hệ thống hiệu ứng hình ảnh, đèn LED khổng lồ. Một số tiết mục nhấn trong chương trình dựa trên nền hình ảnh tinh thể đó.

Mở màn, khán giả có trải nghiệm thú vị với ba nhan sắc, ba giọng ca lần đầu hội ngộ: Á hậu Thụy Vân, Á hậu Phụ nữ VN qua ảnh Hoàng Oanh,  ca sỹ Ái Phương. Phần này khá mạo hiểm nhưng tôi cho là mới mẻ, đặc sắc. Giọng ca của ba nhan sắc tượng trưng cho thế hệ phụ nữ Việt Nam giỏi giang năng động dẫn dắt 30 thí sinh trong trang phục đầm ánh kim sequin của NTK Brian Võ. Khác hẳn các vòng trước nền nã áo dài, mở màn lần này đầy năng lượng.

Thi sắc đẹp quanh đi quẩn lại chừng ấy nội dung, hẳn làm khó các đạo diễn?

Tôi làm nhiều chương trình, sợ thì có nhưng nỗi sợ đó làm mình phải suy nghĩ để có ý tưởng và cách thể hiện khác đi. Các cuộc thi sắc đẹp đúng là chỉ có một số nội dung, nhưng đạo diễn có thể chọn hình thức biểu đạt, hiệu ứng kỹ xảo, đội hình trình diễn trong từng tiểu tiết sao cho khác mọi lần.

Ngoài điểm nhấn mở màn, chúng tôi cũng dựa trên nền ý tưởng của tinh thể trong phần trình diễn áo dài. Chọn lụa hồng ngọc của gấm Thái Tuấn với độ mềm rủ, thanh thoát để biểu đạt bộ sưu tập Hoa ngọc của NTK Brian Võ, đính kết chi tiết hoa đá tỉ mỉ, tạo sự lóng lánh. Phần trình diễn áo tắm kết hợp giọng ca của ba trai đẹp Trương Nam Thành, Song Luân, Tùng Lâm. Bikini năm nay bớt an toàn, họa tiết cá tính hơn, đảm bảo tôn đường nét của thí sinh.

Anh nói rõ hơn vì sao chọn các ca sỹ khách mời đó cũng như đạo diễn âm nhạc Hồ Hoài Anh?

Ca sỹ Việt Nam không nhiều. Chúng tôi mạnh dạn kết hợp các giọng ca trẻ đem lại sự mới lạ. Với ca sỹ quen thuộc như Hiền Thục, Thủy Tiên, Tuấn Hưng tôi bàn với Hồ Hoài Anh lựa những bài phối mới, hát bài mới khác hẳn. Tuấn Hưng hát cùng ban nhạc tạo nên sự hào hứng, thăng hoa ở cuối chương trình, cùng thí sinh trở lại sân khấu tham gia phần công bố. Hy vọng đêm chung khảo tạo hồ hởi cho khách tham dự, để thấy cuộc thi được đầu tư ở tầm mới chuyên nghiệp, có chiều sâu hơn

Theo Tiền Phong