Thí sinh Đào Thị Hà lan rộng thông điệp “Hiến máu cứu người”

Đào Thị Hà, cô gái từng đăng quang cuộc thi “Người đẹp Phố Biển 2016”, tạo nên một khởi đầu may mắn cho tập 6 của chương trình.

Dao Thi Ha

Đào Thị Hà, cô gái từng đăng quang cuộc thi “Người đẹp Phố Biển 2016”, tạo nên một khởi đầu may mắn cho tập 6 của chương trình. Cô đảm nhận việc thực hiện dự án “Kết nối đỏ”- đạp xe tình nguyện và vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương. Tại viện, lượng người đến hiến máu mỗi ngày hầu như không đáp ứng nhu cầu sử dụng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, đa số sinh viên tại các thành phố lớn đều trở về quê vào mùa hè khiến tháng 6 – 7 hàng năm luôn là thời điểm khan máu nhất trong năm. Chính vì thế, thử thách lớn nhất của dự án này nằm ở yếu tố khơi dậy tầm quan trọng của việc hiến máu với người dân. Đây cũng là kỳ vọng mà ban bình luận dành cho thí sinh Nghệ An sau khi xem video giới thiệu dự án.

Dao Thi Ha 3

Dao Thi Ha 1

Không dừng lại ở việc lắng nghe ý kiến từ cán bộ, Đào Thị Hà còn đi sâu vào tìm hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ đang được điều trị tại đây. Trong đó, rất nhiều em phải sống suốt đời bên cạnh chiếc máy thay máu và thải sắt do bệnh tan máu bẩm sinh. Nét ngây thơ, sự tinh nghịch của các cô cậu bé trong chiếc áo bệnh nhân khiến Đào Thị Hà càng thêm quyết tâm hoàn thành dự án. Đến lúc này, người đẹp dần bỏ đi suy nghĩ “đi hiến máu cùng bạn bè chỉ để cho vui” và nhận ra tầm quan trọng của máu đối với mạng sống của những mầm non của đất nước.

Dao Thi Ha 4

Trong video trình chiếu kết quả dự án, Đào Thị Hà thể hiện nhiệt huyết cao độ trong buổi ra quân đạp xe và tuyên truyền thông điệp “Hiến máu cứu người” . Cô sau đó trở lại Viện huyết học Trung Ương để thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 ngàn đồng. Sau những công sức của của thí sinh Đào Thị Hà và đội tình nguyện viên, Viện đã nhận hơn 95 đơn vị máu. Người đẹp chào kết video bằng một lời nhắn nhủ rằng mọi người nên tham gia các chiến dịch hiến máu tình nguyện vì máu rất cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với những trẻ em mắc phải bệnh đường huyết.

Dao Thi Ha 5

Dao Thi Ha 2

Dự án được ban bình luận đánh giá cao sự chân thành và mộc mạc. Nghệ sĩ Trấn Thành đùa vui rằng anh sẽ tình nguyện đến đầu tiên trong buổi hiến máu do người đẹp Nghệ An tổ chức. Bên cạnh đó, Đào Thị Hà được nhà báo Trác Thúy Miêu dành lời khen do tìm hiểu kĩ về dự án. Người đẹp trả lời rõ ràng, chi tiết về dự án cũng như cách thức để được hiến máu. Điều này chứng tỏ cô chỉ là một thí sinh tham gia chương trình, mà trở thành một người lãnh đạo dự án thật sự.

DSC_0407