Ứng xử thẳng thắn của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Đối mặt với sự cố sử dụng bài hát mà không xin phép trong chương trình “Đêm Chung khảo phía Nam – HHVN 2016”, là người “cắm mũi chịu sào” đạo diễn trẻ Hoàng Nhật Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn

 

Mặc dù do sơ xuất của ekip, nhưng đối mặt với sự cố sử dụng bài hát mà không xin phép trong chương trình “Đêm Chung khảo phía Nam – HHVN 2016”, là người “cắm mũi chịu sào” đạo diễn trẻ Hoàng Nhật Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn, chịu trách nhiệm trước vụ việc và giải quyết sự cố một cách văn minh nhất.

Tối ngày 12/6, đêm chung khảo phía Nam cuộc thi “Hoa Hậu Việt Nam 2016” diễn ra trên kênh VTV9 đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, sau khi chương trình vừa kết thúc, Thanh Duy và Đại Nhân bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân cho rằng BTC cuộc thi làm việc thiếu trách nhiệm khi vi phạm tác quyền ca khúc độc quyền của Thanh Duy. Theo đó, ca khúc “Tonight” thuộc sở hữu của Thanh Duy do Đại Nhân và Thăng Long sáng tác đã được BTC chọn trong đêm diễn nhưng chưa thông qua ý kiến của nam ca sĩ.

Liên lạc với BTC cuộc thi HHVN 2016, Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, ngay sau đêm diễn, anh đã gọi điện cho Thanh Duy để xin lỗi nhưng không liên lạc được. Và sáng sớm hôm sau, BTC cũng muốn có một cuộc gặp gỡ trao đổi với Thanh Duy, tuy nhiên nam ca sĩ đi công tác xa và về không kịp. Tổng đạo diễn cho biết thêm: “Khi xây dựng kịch bản, tôi cùng biên tập và giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh bàn bạc để chọn bài hát. Hầu như các bạn đều thích bài hát Tonight, vì nó rất phù hợp để làm chất liệu kết hợp trình diễn thi áo tắm. Tôi có nêu vấn đề tác quyền để cả ekip lưu tâm nhưng do thời gian quá gấp khi quyết định dựng ca khúc để phối mới nên đã xảy ra sai sót”.

_MG_6173 (Copy)

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam trong buổi tổng duyệt Chung khảo phía Nam

DSC_4734 (Copy)

Ca khúc “Tonight” được Song Luân, Trương Nam Thành, Tùng Lâm trình diễn trong chương trình HHVN tối qua.

 NKO_1323 (Copy)

Chịu trách nhiệm về sân khấu các đêm diễn của Hoa hậu Việt Nam 2016, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy đó là một trọng trách lớn, anh phải dành toàn tâm, toàn lực để mang đến những điều bất ngờ, thú vị và hấp dẫn nhất cho đông đảo khán giả theo dõi. Đồng thời điều đó còn khẳng định được quy mô của cuộc thi và sự chuyên nghiệp của BTC.

 

“Thanh Duy là ca sĩ có tham gia một số show do tôi dàn dựng lâu nay, cũng khá thân với vài biên tập bên công ty đơn vị tổ chức. Tôi thấy Thanh Duy rất vui vẻ, hài hước và phối hợp rất tốt. Sau tiết mục diễn ra, Duy có gọi điện cho một biên tập và có lời trách, nhưng do show đang chạy nên các nhân viên cũng không tiện liên lạc hay báo cáo lại. Ban tổ chức và tôi đã đọc chia sẻ của Thanh Duy và Đại Nhân về việc này. Ngay sau đêm diễn kết thúc, tôi đã gọi ngay cho Thanh Duy nhưng số máy không liên lạc được, tôi gọi tiếp cho quản lý của Duy thì chỉ gặp một giọng nữ báo là đang ghi hình tại Hồ Tràm, sẽ gọi lại sau. Tôi có nhắn tin trên facebook cho Thanh Duy, Đại Nhân nhưng cũng chưa nhận được hồi đáp” – ông Nam cho cho biết thêm.

Suy nghĩ về hành động bức xúc đăng tải status của Thanh Duy và Đại Nhân lên trang cá nhân, Tổng Đạo diễn cho biết tâm trạng của Thanh Duy khi đó là đúng và anh hoàn toàn đồng cảm. Hiện tại, anh vẫn đang cố gắng liên lạc với nam ca sĩ nhưng chưa được, còn Đại Nhân do không dùng điện thoại di động nên chưa liên lạc được. Tuy nhiên, anh sẽ đến gặp trực tiếp 2 nghệ sĩ này để nói lời xin lỗi và mong giải quyết mọi việc một cách vui vẻ nhất.

Về phía Thanh Duy, Đại Nhân đã có câu trả lời chính thức gửi tới người hâm mộ. Anh cho biết, sau sự cố, các thành viên trong ekip chương trình đã liên lạc và trực tiếp gửi lời xin lỗi. Đồng thời, anh cũng xin ghi nhận sự chân thành giải quyết sai sót của ban tổ chức chương trình và muốn mọi chuyện có thể khép lại tại đây. Nam ca sĩ cũng mong rằng sẽ không có những điều tương tự xảy ra trong bất kỳ chương trình nào với bất kỳ nghệ sĩ nào tại Việt Nam.