Cố vấn Đặng Thanh Hằng – Người phụ nữ nâng cao tiêu chuẩn Hoa Hậu Việt Nam

Năm 2022 được coi là một năm bùng nổ về số lượng của các cuộc thi hoa hậu khi có đến hơn 20 cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức. Nhưng thực tế cho thấy, thông điệp của các cuộc thi sắc đẹp không còn dừng lại ở vẻ đẹp nữ tính đơn thuần mà còn sử dụng sắc đẹp để thảo luận những vấn đề xã hội.

Nhiều khán giả cảm thấy ấn tượng với phần trả lời ứng xử của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương với câu hỏi: “Nếu chọn 1 trong 2 điều là tạo ra 1.000 việc làm cho người khó khăn và 1.000 bữa ăn cho trẻ em nghèo. Bạn sẽ chọn điều nào, tại sao?”. Mai Phương chia sẻ lại câu chuyện cô từng tham gia vào một bếp ăn từ thiện trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Tại sao chúng ta phải chọn 1 trong 2 khi chúng ta có thể làm song song. Chúng ta có thể làm 1.000 công việc để tạo ra 1.000 bữa ăn cho trẻ em nghèo”.

Câu trả lời của cô Hoa Hậu sinh năm 1999 đã trở nên “viral” khắp mạng xã hội Facebook tại thời điểm đó và khiến công chúng có cái nhìn thiện cảm hơn về người đẹp đi thi hoa hậu. Bên cạnh đó, thông điệp về sức khỏe tinh thần cho người trẻ, ngưng bạo lực mạng, chú tâm đến trẻ em khó khăn… cũng được lan truyền rộng rãi qua phần trả lời của các người đẹp Ngọc Châu, Đoàn Thiên Ân, Thảo Nhi Lê, Quỳnh Châu… trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Có thể thấy, phần thi ứng xử ngày càng được xem trọng và nâng cao tại các cuộc thi nhan sắc. Các câu hỏi được đưa ra đều bám sát cuộc sống, tình hình xã hội, đặc biệt liên quan đến sự phát triển của phụ nữ, bình đẳng giới, giá trị nhân văn… Các câu hỏi đều mang tính mở để thí sinh dễ thể hiện quan điểm. Các cuộc thi sắc đẹp giờ đây cũng là nơi có thể góp tiếng nói vào vấn đề chung của xã hội, bên cạnh đó giúp nâng tầm, tạo cơ chế tự rèn luyện tư duy cho thí sinh về việc tìm hiểu thông tin, cách thể hiện quan điểm.

Kết thúc một năm đầy biến động trong ngành công nghiệp sắc đẹp, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 được coi là đêm thi đáng mong chờ nhất cho các “fan” sắc đẹp, đặc biệt là phần thi ứng xử bởi ngay từ đầu, cuộc thi được đánh giá cao cả về chất lượng chuyên môn, thành tích học vấn cực khủng của các thí sinh lẫn uy tín từ ban tổ chức, ban giám khảo, hội đồng cố vấn. Chính vì lẽ đó, khán giả rất kỳ vọng vào sự bùng nổ của các thí sinh trong đêm chung kết, từ thần thái trình diễn trên sâu khấu, kỹ năng ứng xử đến sự trưởng thành trong nhan sắc. Đóng góp vào chất lượng chuyên môn của Hoa hậu Việt Nam 2022 không thể không kể đến sự trở lại của Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Đặng Thanh Hằng – người đã gắn bó với Hoa hậu Việt Nam 3 mùa liên tiếp 2014 – 2016 – 2018.

Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Đặng Thanh Hằng – người đã gắn bó với Hoa hậu Việt Nam 3 mùa liên tiếp 2014 – 2016 – 2018

Trở lại với Hoa hậu Việt Nam 2022 trong một cương vị vô cùng quan trọng, Cố vấn Đặng Thanh Hằng không chỉ định hướng phong cách, kỹ năng ứng xử mà còn chia sẻ về kiến thức sống, kiến thức chăm sóc và bảo tồn nhan sắc để bảo vệ bản thân và tránh được những sai lầm không đáng có hay cạm bẫy phía trước, kể cả trong cuộc thi hay sau khi kết thúc. Bởi chỉ nhan sắc thôi là chưa đủ, bạn cần có trí tuệ để tận dụng sắc đẹp của mình, hình ảnh của mình cho công việc một cách “sạch sẽ” nhất, đường hoàng nhất, để có được thành công cao nhất trong con đường sự nghiệp.

Bà Phạm Kim Dung – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Cố vấn Đặng Thanh Hằng trong các mùa Hoa hậu Việt Nam: “Chị Thanh Hằng được xem là cây đa cây đề trong ngành làm đẹp, không chỉ có nhiều năm gắn bó cùng Hoa hậu Việt Nam mà chị còn là người làm đẹp có tâm, có tầm và có tư duy rất nhân văn. Với sự trở lại cực kỳ đặc biệt của chị Thanh Hằng, tôi tin chắc các em thí sinh sẽ học hỏi được nhiều điều không chỉ trong cuộc thi mà còn vận dụng trong cuộc sống từ cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, làn da đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lời ăn tiếng nói. Minh chứng là qua 3 mùa Hoa hậu Việt Nam, các thí sinh bước ra từ cuộc thi, học hỏi & trau dồi bản thân từ định hướng của chị Thanh Hằng đều rất thành công trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy”.

Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 – Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cũng đồng quan điểm với bà Phạm Kim Dung khi luôn gọi cố vấn Đặng Thanh Hằng là “người quen” của cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất này: “Nhờ có chuyên môn, vốn sống, vốn hiểu biết sâu rộng và sự hỗ trợ nhiệt tình từ chị Thanh Hằng mà cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã nâng cao chất lượng lên rất nhiều”.

Cố vấn Đặng Thanh Hằng và Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Tôn chỉ mà chị Thanh Hằng đặt ra trong suốt 4 mùa tham gia Hoa hậu Việt Nam là đẹp tự nhiên chứ không phải nhờ đến dao kéo, phẫu thuật. Và thay vì “xinh đẹp”, người phụ nữ nên “khỏe đẹp” bởi lẽ một nhan sắc chỉ hoàn thiện khi đi cùng cơ thể khỏe mạnh, giàu sức sống. Vẻ đẹp rạng ngời từ một chế độ tập luyện, dinh dưỡng hợp lý đi kèm với sự chăm sóc sắc đẹp đúng mức và sự đầu tư chỉn chu về phong cách. Bản thân chị Đặng Thanh Hằng chính là minh chứng rõ nhất cho quan điểm này khi dù đã bước sang tuổi 54, chị vẫn giữ được một làn da đẹp mịn màng, không tỳ vết, một thân hình thon gọn, khiến những bạn trẻ ở độ tuổi 20 cũng phải ghen tị.

Cố vấn Đặng Thanh Hằng nổi bật bên cạnh dàn “beauty queen” dù bước sang tuổi 54

Và hơn hết, ngoài một cô gái có sắc, thì một cô gái có trí, có tâm, có hương sẽ hấp dẫn hơn cả. Cố vấn Đặng Thanh Hằng mong muốn các thí sinh Hoa hậu Việt Nam hướng đến hình ảnh người phụ nữ có giá trị trong xã hội, đúng nghĩa người phụ nữ của thế kỷ 21, vừa năng động, thú vị, thông minh, nhưng không quên đi những giá trị truyền thống. Đồng thời chị cũng hy vọng thay đổi góc nhìn về một người đẹp trong mắt xã hội, những cô gái ấy đều có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình và sẽ rất hạnh phúc, thành công.