“Mang nước sạch về làng” – nhiệm vụ mang nhiều xúc cảm của thí sinh HHVN

Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh thứ 4 của chương trình. Theo chân Ngọc Vân, khán giả có dịp cảm nhận cái nắng của Tây Nguyên, sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần tại buôn K’rang

 

Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh thứ 4 của chương trình. Theo chân Ngọc Vân, khán giả có dịp cảm nhận cái nắng của Tây Nguyên, sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần tại buôn K’rang, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana thuộc tỉnh Đắk Lắk. Quan trọng hơn, nguồn nước tại nơi đây rất khan hiếm và không đủ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân tại bản làng.

Ngoc Van 1

10

Phung Bao Ngoc Van (3)

Nhận thấy nước sạch có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cho cuộc sống của người dân, Ngọc Vân hăng hái bắt tay vào thực hiện dự án của mình. Người đẹp cùng các thanh niên tình nguyện nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước tại hai điểm: nhà văn hóa và trường học. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc trữ nước sinh hoạt của người dân, Ngọc Vân còn gửi tặng 40 thùng nước dành cho các gia đình có hoàn khó khăn, thiếu thốn trong buôn làng. Đóng góp không nhỏ vào dự án nước sạch về bản không thể không kể đến sự đồng hành của công ty TNHH Sản xuất Megasun.

Phung Bao Ngoc Van (11)

 

Phung Bao Ngoc Van (12)

Ngoc Van 7

Ngoc Van 8

Phung Bao Ngoc Van (8)

Trên sân khấu trò chuyện cùng ban bình luận viên, Ngọc Vân không giấu cảm xúc bồi hồi và xúc động của mình khi chia sẻ những hoàn cảnh thiếu thốn tại nơi đây. Cô cảm thấy mình vẫn còn nuối tiếc và day dứt vì không vẫn chưa thể đóng góp tiếp để cải thiện tình hình cuộc sống tại buôn làng. Nghệ sĩ Chi Bảo ấn tượng với thí sinh đội mình về khả năng lắng nghe: “Người nhân ái là người có tình thương và một trong những chất liệu lớn nhất của tình thương là sự lắng nghe”. Nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng người đẹp Ngọc Vân đã hoàn toàn rũ bỏ hình tượng của một vị đại sứ mà trở thành một thành viên thực thụ trong buôn làng, cùng cảm nhận những khó khăn mà người dân nơi đây phải trải qua.