Huyền My ôm chầm thí sinh Phan Thu Phương do bị Trấn Thành “tấn công”

Nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính cho ngườ dân tại xã Ia Đê, Ia Grai, Gia Lai. Nước tưởng chừng rất đỗi tầm thường tại các thành phố lớn, lại chính là nguồn sống và tài sản vô giá

Phan Thu Phuong

Nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính cho ngườ dân tại xã Ia Đê, Ia Grai, Gia Lai. Nước tưởng chừng rất đỗi tầm thường tại các thành phố lớn, lại chính là nguồn sống và tài sản vô giá theo rất nhiều em nhỏ và người dân nơi đây.  Những năm gần đây, công tác thu hẹp diện tích rừng tự nhiên khiến nguồn nước trên ngày càng cạn kiệt. Đặc biệt, mùa khô tại nơi đây làm tình trạng thiếu nước thêm trầm trọng. Thiếu nước giặt giũ, thiếu nước sinh hoạt và thiếu nước uống khiến cuộc sống của những người dân nơi đây rất khó khăn. Đặc biệt, quá trình học tập của các học sinh tại trường mầm non cũng lao đao vì thiếu nước. Các giáo viên như lực trước cảnh nôn ói của các em nhưng lại không đủ nước để vệ sinh. Chính thí sinh Phan Thu Phương cũng chứng kiến hình ảnh những chiếc giếng, bể chứa không có một giọt nước nào.

Phan Thu Phuong 1

Phan Thu Phuong 15

 

Phan Thu Phuong 14

Phan Thu Phuong 13

Phan Thu Phuong 12

Đứng trước thực trạng này, Phan Thu Phương sử dụng gói tài trợ trị giá hai trăm triệu đồng thông minh và hiệu quả của đơn vị tài trợ Công ty TNHH sản xuất Megasun – giải pháp tiết kiệm điện cho mọi nhà. Cô may mắn nhận được sự hỗ trợ thiết kế bản vẽ, hình mẫu khoa học cho dự án “Nước sạnh trường em”. Nhờ đó, có đến 9 điểm trường mầm non, thuộc trường mầm non 30/4 được nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước. Những giọt nước mát trong chảy ra từ những vòi nước máy đã rửa trôi những mệt mỏi, muộn phiền của người dân, trả lại cho trẻ em những nụ cười trẻ thơ đúng nghĩa. Thông qua dự án này, cô muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy để cuộc sống chảy tràn qua những mảnh đất khô cằn. Hãy để tình yêu thương tràn đầy những mảnh đời bất hạnh”.

Phan Thu Phuong 4

Phan Thu Phuong 6

Phan Thu Phuong 7

Phan Thu Phuong 8

Phan Thu Phuong 9

Đối diện cùng các thành viên ban bình luận, Phan Thu Phương cho rằng công sức của cô là rất nhỏ nhỏ nhoi. Trong dự án, cô thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực công trình, giúp các nhân viên lắp đặt có môi trường làm việc thoải mái và dễ dàng hơn. Sự chia sẻ này nhận được sự đồng cảm từ các ban giám khảo. Trấn Thành nghi ngờ những lời phát biểu của thí sinh Phan Thu Phương trong đoạn clip đã được soạn sẵn. Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, thí sinh gặp nhiều bối rối và lo lắng. Khi đó, Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm trìu mến. Người đẹp Hà Nội đồng thời chia sẻ đôi lời để giúp Thu Phương giảm đi áp lực trong cuộc thi.

Phan Thu Phuong 2

_MG_2073