Người Đẹp Truyền Thông: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 rơi lệ khi chia sẻ về mẹ và bạn thân

Mới đây, tập phát sóng số 2 Người Đẹp Truyền Thông đã lên sóng thu hút sự chú ý của đông đảo bởi câu chuyện truyền cảm hứng của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022. Từ câu chuyện miệt thị ngoại hình, đến câu chuyện tự lập đều được các thí sinh kể một cách đầy xúc động.

Tập số 2 Người Đẹp Truyền Thông – Hoa hậu Việt Nam 2022 là sự chia sẻ của 5 cô gái: Trần Gia Hân (SBD: 081), Nguyễn Thị Phương Nhung (SBD: 278), Nguyễn Ngọc Tường Vi (SBD: 335), Trần Nguyễn Phương Thy (SBD: 445) và Nguyễn Lê Nhật Quỳnh (SBD: 245). Năm cô gái là năm câu chuyện khác nhau. Nhưng tất cả đều là những câu chuyện ấy đều là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cố gắng hết mình vượt qua những định kiến vốn có.

Câu chuyện vượt qua những lời miệt thị ngoại hình của Trần Gia Hân (SBD: 081) là câu chuyện của sự vươn lên mạnh mẽ của ý chí, của tinh thần. Từng là cô gái có cân nặng không kiểm soát, bị bạn bè trêu chọc bằng những từ ngữ có tính “sát thương” vào trái tim của cô gái mới lớn. Gia Hân đã phải cố gắng rất nhiều, bỏ ngoài tai những lời nói đầy tổn thương đó để cố gắng giảm cân chinh phục giấc mơ thi Hoa hậu Việt Nam. Giảm đi hơn 20kg, hiện nay Gia Hân đã là top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022, như một lời khẳng định với khán giả và những người từng miệt thị ngoại hình.

Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Thị Phương Nhung (SBD: 278) – Tốt nghiệp Xuất sắc trường Đại học Ngoại thương đã vượt qua định kiến về chiều cao để chinh phục giấc mơ vương miện Hoa hậu Việt Nam. Từng có ý định dự thi hoa hậu, nhưng Phương Nhung lại chịu áp lực từ những lời chê trách về chiều cao dưới 1m7 của mình. Phương Nhung đã gác lại giấc mơ, để rồi đến thời điểm hiện tại, sau khi đã tốt nghiệp Phương Nhung trở nên mạnh mẽ và can đảm hơn và quyết tâm tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022. Mang đến cuộc thi là hình ảnh của một Phương Nhung tri thức, bản lĩnh và hội nhập.

Nguyễn Ngọc Tường Vi (SBD: 335) – cô gái của sự tự lập đầy mạnh mẽ. Không ở cùng cha mẹ từ nhỏ, Tường Vi đã ở với bà, được bà yêu thương và chăm sóc. Song Tường Vi đã ý thức được bản thân mình phải cố gắng giúp đỡ và chia sẻ công việc nhà cùng bà. Nhưng rồi bà Tường Vi qua đời, chỗ dựa tinh thần duy nhất cũng đã không còn nữa. Vượt qua nỗi đau đó, Tường Vi càng mạnh mẽ và can trường hơn. Cô xin làm thêm ở nhiều nơi với nhiều công việc khác nhau. Tự hào chia sẻ với mọi người, cô gái đã chia sẻ lúc 18 tuổi, Vi đã tự mình mua được một chiếc xe gắn máy để di chuyển phục vụ cho việc học của mình.

Thí sinh Trần Nguyễn Phương Thy (SBD: 445) mang đến câu chuyện về một “hậu phương vững chắc” – là bạn bè, gia đình của cô gái luôn là động lực trên hành trình chinh phục chiếc vương miện. Phương Thy đã không cầm được nước mắt khi gửi lời cảm ơn đến gia đình và bạn bè đã luôn tin tưởng và ủng hộ cô gái với mọi quyết định. Bên ngoài vẻ ngoài hồn nhiên vô tư, Phương Thy đã cho khán giả thấy nội tâm của một cô gái giàu cảm xúc.

Cô gái nhẹ nhàng Nguyễn Lê Nhật Quỳnh (SBD: 245) mang đến câu chuyện để bản thân mình cố gắng hơn từng ngày, lấy gia đình là động lực để bản thân quyết tâm trong hành trình của Hoa hậu Việt Nam cũng như hành trình của tương lai của cô gái. Gia đình luôn bên cạnh Quỳnh, là một điểm tựa vững chắc, là nguồn động lực tinh thần vô giá của cô gái. Tin chắc rằng Nhật Quỳnh sẽ thật tỏa sáng trong chặng hành trình sắp tới.

Tại phần thi của các thí sinh, host Đỗ Hà cũng gây chú ý khi chia sẻ về hành trình thi Hoa hậu Việt Nam 2020: “Tôi từng rất lo lắng về phần thi ứng xử, bởi tôi nghĩ rằng cho dù mình tự tin đến thế nào, nhưng không có kiến thức thì tôi cũng khó có câu ứng xử hay. Trong thời gian thi Hoa hậu Việt Nam 2020, bên cạnh những hoạt động chung, tôi vẫn phải luôn cố gắng rèn luyện, tiếp thu kiến thức, không chỉ về nhan sắc, làm đẹp mà còn là kiến thức kinh tế, xã hội”. Câu chuyện do Đỗ Hà mang lại đã phần nào mang đến bài học bổ ích cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

Người Đẹp Truyền Thông là một phần thi phụ của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2022 nhằm tìm kiếm ra một cô gái với quan điểm và tư duy hiện đại, truyền đi được thông điệp tích cực cho xã hội. Top 35 thí sinh được chia thành 7 nhóm để tham gia vòng Sơ loại. Từ đó chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất ứng với mỗi nhóm để đến với phần thi đối đầu trực tiếp với Ban Giám khảo. Thí sinh chiến thắng phần thi này sẽ trở thành Người Đẹp Truyền Thông – Hoa hậu Việt Nam 2022. Kết quả của top 7 Người đẹp truyền thông cũng sẽ được lộ diện vào chiều tối hôm nay ngày 19/12.

CẢM ƠN CÁC NHÀ TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH CÙNG HOA HẬU VIỆT NAM 2022

Nhà tài trợ kim cương: Mỹ Phẩm và Dược Mỹ Phẩm KyungLab
Nhà tài trợ Vàng: Viên uống Hoàng Tố Nữ, Bel Marina Hội An Resort
Nhà tài trợ Trang sức và Vương Miện: Long Beach Pearl
Nhà tài trợ chăm sóc sắc đẹp clinic & spa: Thanh Hằng Beauty Medi
Đối tác chiến lược: Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Qui Phúc, Dolce – Hanoi Golden Lake , Wink Hotels
Nhà tài trợ địa điểm đăng cai Best In Swimsuit: Swanbay – Đảo thượng lưu
Đơn vị bảo trợ vận chuyển hàng không: Vietjet Air
Đơn vị hỗ trợ lưu trú: Khách sạn Equatorial
Nhà tài trợ nước hoa chính thức: Charme Perfume
Cổng bình chọn chính thức: Bvote
Nhà tài trợ huấn luyện thể hình: Diamond Fitness Center
Đơn vị đồng tài trợ: Star Travel International, Ivcom
Nhà tài trợ nha khoa: Thương hiệu Dr.Jackie cosmetic
Nhà tài trợ dự án nhân ái: Dược mỹ phẩm Oribe
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tiktok, Kim Ngân, Hải Trần Media & Airs, Goldsun Media Group, Topsao
Nhà tài trợ trà sữa Diet: Thương Hiệu Kota Diet
Đơn vị tài trợ nước uống: ION GOLD – Tập đoàn Biwase Bình Dương.
Đơn vị hỗ trợ y tế : Bệnh Viện Quân Y 175
Đơn vị tài trợ dịch vụ ăn uống: Vua Cua
Đơn vị hỗ trợ dịch vụ: VietNam Moving, nhà hàng Ramkhamheang, đồng phục Hải Anh, She Group, Bikini Store
Đơn vị vận chuyển chính thức: Phương Trang- FUTA Bus Lines .
Nhà tài trợ hoa tươi: 1989 Florist
Đơn vị tài trợ trang phục: Dottie
Đơn vị tài trợ nail: Nailstik
Đơn vị hỗ trợ địa điểm: Sofitel Saigon Plaza