Vòng Sơ khảo – Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016

Sáng ngày 5/7/2016, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tổ chức họp báo khởi động vòng sơ khảo – chung khảo phía Bắc.

Sáng ngày 5/7/2016, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tổ chức họp báo khởi động vòng sơ khảo – chung khảo phía Bắc.

Ba Pham Kim Dung - TGD CTY Sen Van - Pho truong BTC cung tong dao dien Hoang Nhat Nam và cac hoa hau a hau
Bà Phạm Kim Dung – TGĐ CTY Sen Vàng – Phó trưởng BTC cùng tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các Hoa hậu, Á hậu

Vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016  sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 9/7 tại Hà Nội. Sau khi cùng với nhiều tỉnh, thành Đoàn, trường đại học tiến hành thi hoặc xét tuyển thí sinh tại các địa phương và tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh tự do, BTC đã tiến hành sơ loại và quyết định mời gần 140 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra trọn trong ngày 9/7 tại Hà Nội theo thể thức nội bộ, không trình diễn ra trước khán giả.

Dự kiến, Ban Giám khảo sẽ chọn 40 thí sinh thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra bắt đầu từ ngày 11/7 ở đảo du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long. Bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia trước khi bước vào đêm chung khảo, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho Vịnh Hạ Long; góp sức làm sạch môi trường biển; thăm mỏ than Hà Lầm để tìm hiểu truyền thống ngành Than, giao lưu và tặng quà cho công nhân mỏ…

Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày chủ nhật, 17/7 tại Sân khấu nhạc nước Khu du lịch Tuần Châu. Sau thành công rực rỡ của Đêm chung khảo phía Nam, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bước vào một thử thách lớn nhưng cũng là cuộc chơi mới đầy hứng khởi với sân khấu 1,5 vạn khán giả ngoài trời hoành tráng. Bữa tiệc ngoài trời của nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng và sắc đẹp với sự tham gia của 40 thí sinh và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương… sẽ vượt xa khuôn khổ bất cứ một đêm chung khảo của bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào ở nước ta từ trước đến nay. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV9 từ 20h00 và tiếp sóng trên 11 đài truyền hình địa phương khác:  Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Kạn, Tây Ninh, Ninh Thuận.

Sau vòng chung khảo phía Bắc, những thí sinh được lựa chọn đi tiếp cũng sẽ bắt tay thực hiện phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại TP HCM.

Tại buổi họp báo, BTC cũng giới thiệu Vương miện mới của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một tác phẩm nghệ thuật rất đẹp do nhà tài trợ Long Beach Pearl chế tác có giá trị 2,2 tỷ đồng gồm 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire.

DSC_9133

Các dự án Nhân ái

Các dự án thiện nguyện của chương trình Người đẹp Nhân ái quy mô đang được tích cực triển khai. Đây là một nội dung mới, đầy trách nhiệm với cộng đồng và có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, được thực hiện quy mô ở nhiều vùng miền còn khó khăn trên cả nước với 40 dự án có mức  kinh phí huy động cao. Tiếp ngay sau vòng chung khảo phía Nam, 18 gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn bước tiếp vào chung kết toàn quốc đã tới nhiều địa phương như Cần Giờ – TPHCM, Lý Sơn – Quảng Ngãi, Bến Tre, một số tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long khác  để thực hiện chương trình. Để tăng tính lan tỏa, chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế, phát sóng lúc 20h00 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Thí sinh giành chiến thắng trong chương trình này sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016.