Hành trình gây quỹ mổ tim cho 12.000 bệnh nhi của thí sinh HHVN 2016

Tiếp tục hành trình hướng về cộng đồng của dự án Người đẹp Nhân ái – Hoa hậu Việt Nam 2016, thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đã cùng Nhãn hàng Sữa Bắp Non LIF

 

Sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, tính mạng của hàng ngàn em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh mong manh như ngọn đèn trước gió. Và hành trình đi đến bước chân thứ 10 của các em luôn là quảng đường chiến đấu đầy gian khổ của mẹ để mong hồi sinh một trái tim lỗi nhịp.

3

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 12.000 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Con số này đang ở mức báo động với tỷ lệ lên đến 1%, nghĩa là cứ 100 em vừa ra đời đã có một em phải đối mặt với căn bệnh này. Nhưng chỉ một nửa trong số đó được phẫu thuật, số còn lại phải chờ đợi hoặc thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh.

5

Chi phí cho một ca phẫu thuật tim tầm 3.000 – 5.000 USD, đây là số tiền quá sức với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, nhiều bậc cha mẹ chỉ biết phó thác cuộc đời con mình cho số phận và trông chờ vào những phép màu.

6a

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ cộng đồng, từ tổ chức Nhịp Tim Việt Nam và sự phối hợp của Lif & Vết sẹo cuộc đời, niềm hy vọng về một trái tim khỏe mạnh cho các em được thắp lại với chi phí phẫu thuật chỉ còn 1.200 USD (khoảng 26 triệu đồng).

6

Với từ khóa “Hành trình 10 bước chân” thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đã thực hiện dự án của mình bằng các kêu gọi và kết nối cộng đồng cùng chung tay xây dựng quỹ “Vết sẹo cuộc đời” lớn mạnh. Cô thuyết phục người đi đường ủng hộ quỹ mỗ tim cho các bé bằng cách nhắn tin qua đầu số 1404.

4

Với mỗi tin nhắn gửi đi mọi người đã góp 15.000đ vào quỹ để những trái tim bé nhỏ được trở về cuộc sống đời thường, để hành trình 10 bước chân của các em không còn là những nhịp thở gấp, những cái siết tay đau nhói nơi lồng ngực.

2

Cũng trong chương trình Người đẹp Nhân ái – HHVN 2016, Kim Duyên đến thăm gia đình bé Nguyễn Trần Minh Đạt, một cậu bé không may mắc bệnh tim từ khi mới chào đời. Chứng kiến cuộc sống của 5 con người tá túc nhờ trong một căn nhà nhỏ ẩm thấp của người Cậu và tất cả chỉ biết trông chờ vào xe hủ tiếu của mẹ. Kim Duyên đã thuyết phục nhà tài trợ – Nhã hàng Sữa Bắp Non Lif hỗ trợ mổ tim miễn phí cho bé Đạt.

Lif6

Nhìn những giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình, Kim Duyên và ekip chương trình không cầm được nước mắt.

Mỗi một sự đóng góp của bạn, dù ít dù nhiều, sẽ góp sức cho cơ hội giúp các em được phẫu thuật và đưa các em trở về với cuộc sống bình thường. Hãy cùng Lif & Vết sẹo cuộc đời chung tay giúp mẹ cứu lấy con. Vì “trái tim con hồi sinh – trái tim mẹ hạnh phúc”.

“Hành trình 10 bước chân”

Hành trình 10 bước chân là chương trình kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật và trở lại với cuộc sống bình thường.

7

Chương trình do sữa LiF  (gồm các thương hiệu sữa Kun, sữa LiF Bắp non, sữa tươi LiF Úc 100%…) phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam và dự án “Vết sẹo cuộc đời 6” (Ngô Thanh Vân) tổ chức. 100% số tiền gây quỹ sẽ được dùng để phẫu thuật trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm về chương trình: http://lifhanhtrinh10buocchan.com/

Soạn “NTVN” gửi 1404 để ủng hộ 15.000 VNĐ, giúp hồi sinh trái tim các em.