Trấn Thành thích thú trước thái độ sống của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018

“Tiếng nước reo”  là dự án mà các thí sinh sẽ cùng với các chiến sĩ biên phòng đào giếng sinh hoạt và hỗ trợ đời sống cho bà con dân tộc thiểu số tại Bản Nịu – Xã Thượng Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

5 thí sinh tham gia dự án lần này là: 018 Chu Thị Minh Trang, 088 Nguyễn Thị Khánh Linh, 486 Bùi Phương Nga, 127 Phạm Ngọc Hà My, 378 Nguyễn Thị Thu Tâm

Bản Nịu thuộc vùng hẻo lánh, đời sống của đồng bào thiểu số nơi đây còn khó khăn và thiếu những điều kiện thiết yếu của cuộc sống văn minh: không cầu đường, không nước sạch…

Để đến bản Nịu, thí sinh phải vịn vào dây thừng để vượt qua suối vì không có cầu. Khi nước lớn, chảy xiết, các thí sinh phải nhờ đến sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng vượt suối bằng cần cẩu xe xúc, khá là nguy hiểm. Đây cũng là cách thức mà hàng ngày người dân trong bản Nịu di chuyển qua suối.

Trailer “Tiếng nước reo”

Cả làng chỉ sử dụng nguồn nước từ con suối cho mọi sinh hoạt: ăn uống, tắm rửa, giặt giũ thậm chí xả thải… tất cả đều chung nguồn nước. Điều này khiến các thí sinh lo ngại nhất. Đặc biệt khi trải nghiệm ở nhà người dân, thí sinh Nguyễn Thị Khánh Linh – SBD 088 bày tỏ sự bàng hoàng, không nói nên lời khi thấy cảnh người dân nơi đây sử dụng nguồn nước bẩn để nấu ăn. Giám khảo Trấn Thành đã rất thích thú với phản ứng thể hiện thái độ của Khánh Linh: “Em cho mọi người thấy mức độ nguy hiểm của những gì người ta vừa mới chứng kiến“.

Diễn biến dự án Tiếng nước reo còn nhiều điều bất ngờ. Đây là một trong những dự án mà thí sinh đối chất với Ban bình luận khá nhiều. Dự án Tiếng nước reo sẽ phát sóng vào lúc 20h05 ngày 26/8 trên kênh VTV9.