THÁI AN MANG SÂN CHƠI ĐẾN CHO CÁC EM HỌC SINH DÂN TỘC S’TIÊNG

Với sự đồng hành của Công ty TNHH Ngôi sao Thái An, dự án “Đường tới tương lai” thuộc khuôn khổ chương trình Người đẹp Nhân ái – Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đem ánh sáng tri thức cũng như niềm vui đến với các học sinh tiểu học tại Điểm trường Bù Cà Mau, Bình Phước.

Thái An đồng hành cùng Người đẹp Nhân ái tổ chức Ngày hội đọc sách “Đường tới tương lai” cho các em học sinh tại Điểm trường Bù Cà Mau, Bình Phước

Đứa trẻ nào cũng ước mơ được tiếp cận kho chữ nhân loại với phòng học khang trang, sân chơi rộng rãi đầy tiện ích. Thế nhưng, các em học sinh tại Điểm trường Bù Cà Mau lại rất khó khăn để có được những điều ấy. Thấu hiểu vấn đề đó, Công ty TNHH Ngôi Sao Thái An và các cô gái Người đẹp Nhân ái đã cùng chung tay mang những điều giản dị nhưng thiết yếu nhằm góp phần đưa các em đến gần hơn với ước mơ mà mình mong muốn.

Trường tiểu học Bù Cà Mau là một trong ba điểm trường thuộc chương trình phổ cập tiểu học của xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Hiện điểm trường này có gần 100 học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc S’tiêng với ba phòng học cho năm lớp. Diện tích trường khá nhỏ và điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đặc biệt, khuôn viên của trường rất sơ xài, thiếu sân chơi dành cho các em. Khu vui chơi của học sinh nơi đây chỉ là chiếc bập bênh, xích đu cũ kỹ được thầy cô trong trường tái chế từ phế thải như những vỏ bánh xe, dây thừng, miếng gỗ bị mục. Điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trau dồi tri thức cũng như nhu cầu vui chơi giải trí của các học sinh nơi đây.

Đến với ngôi trường ở vùng sâu vùng xa này, đoàn thiện nguyện gồm chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Ngôi sao Thái An với Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Thúy An và nhóm thí sinh tham dự cuộc thi năm nay đã tổ chức thành công ngày hội đọc sách “Đường tới tương lai” và giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những khó khăn với các bạn nhỏ trường tiểu học Bù Cà Mau. Ngoài hoạt động chính là trao tặng thư viện sách cho trường, Thái An còn tài trợ thiết bị vui chơi với mong muốn các em có được niềm vui giản dị của lứa tuổi học trò.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng các thí sinh  mang đến những niềm vui giản dị cho các em dân tộc S’Tiêng

Thấy được những giá trị cộng đồng mà mình mang lại qua những ánh mắt trong trẻo và nụ cuời hồn nhiên của các bạn nhỏ, chị Ngọc Anh rất vui và tự hào khi được đồng hành cùng dự án “Đường tới tương lai” của Người đẹp Nhân ái năm nay. Chị cũng mong rằng những giá trị nhân văn mà dự án này mang lại sẽ càng được nhân rộng trong cộng đồng và đem “nhiều con đường đến tương lai” cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.