Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp Nhân Ái: Nụ cười làng Canh Giao

Với những dự án ý nghĩa cho cộng đồng của chương trình Người đẹp Nhân Ái, bốn thí sinh nhóm tiếp theo đã có những ngày thật ý nghĩa tại ngôi làng vùng cao thuộc tỉnh Bình Định – Một ngôi làng dường như hoàn toàn cách biệt với cuộc sống văn minh, hiện đại.

“Tôi cảm thấy rất sốc và bất ngờ khi biết rằng hằng ngày các trẻ em ở vùng khó khăn phải chơi với cục phân bò, và tôi không hiểu rằng các em đã chơi kiểu gì với nó” – Chia sẻ của Mc Đại Nghĩa trong tập phát sóng thứ 2 của Người đẹp Nhân Ái đã khiến khán giả cũng như các thí sinh không khỏi bất ngờ. Thật như vậy, đối với những đứa trẻ vùng cao, vùng nông thôn điều kiện sống đôi lúc còn quá khó khăn khiến mơ ước có một sân chơi hiện đại và đầy đủ của các em là không tưởng.

Ấy vậy mà, may mắn đã đến với các em ở làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định khi mơ ước ấy đã trở thành hiện thực. Vào một buổi sáng đẹp trời, diện những bộ quần áo đẹp, hàng chục đứa trẻ từ nhỏ đến lớn tập trung trước cổng trường Tiểu học Canh Giao chờ đến giờ được chơi – những trò chơi mới lạ mà lần đầu tiên các em được thử sau bao ngày trông ngóng.

Và…. giờ chơi đã đến, sau khi cùng đếm ngược thật to, như một đàn ong vỡ tổ, các em chạy thật nhanh tiến về những món đồ chơi đủ màu sắc hấp dẫn.

Hơn ai hết, các em chính là người vui nhất ngày hôm nay

Sự bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu dần biến mất thay thế vào đó là niềm vui và những tiếng cười trong veo, lúc ấy, dường như mắt em nào cũng rực sáng và long lanh hơn bao giờ.

Ngay cả những bậc phụ huynh cũng không giấu được sự vui mừng, giờ đây họ có thể yên tâm khi bọn trẻ đã có một nơi vui chơi hiện đại và an toàn.

Bên cạnh mang đến sân vui chơi cho trẻ em tại làng Canh Giao, đại diện cho nhà tại trợ – Nhãn hàng Dược mỹ phẩm Oribe, 4 thí sinh Hoa hậu Việt Nam còn trao tặng sách giáo khoa – cặp táp và học bổng cho các em học sinh thuộc hai điểm trường mầm non và tiểu học nơi đây. Món quà trước thềm năm học mới này sẽ giúp được gia đình cũng như nhà trường giảm đi một phần gánh nặng.

Hành trình Nhân Ái của 4 thí sinh

Lê Hoàng Bảo Trân – SBD 322

Huỳnh Phạm Thủy Tiên – SBD 031

Lê Thị Hà Thu Chiêu – SBD 116

Lê Thị Mỹ Duyên – SBD 382 đã khép lại trong nụ cười làng Canh Giao. Đặc biệt, khu vui chơi với đầy đủ các trò thú vị sẽ thay thế cho những lựa chọn nguy hiểm mà các em thường tìm đến trước đi như trèo cây, lội suối. Dự án với sự đồng hành và hỗ trợ của công ty Cổ phần Dược Mỹ Phẩm Oribe đã giúp các em nhỏ ở ngôi làng xa xôi, hẻo lánh lần đầu tiên được hưởng trọn vẹn quyền cơ bản và chính đáng của trẻ em – đó là được vui chơi và ý nghĩa hơn hết là vui chơi an toàn.

Cụ thể quá trình các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018 đã thực hiện dự án này như thế nào, câu trả lời sẽ có trong tập 2 của chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp Nhân Ái phát sóng vào lúc 20h05 trên VTV9 vào chủ nhật ngày 22/7/2018.