Sự chân thật của thí sinh Đỗ Mỹ Linh nhận mưa lời khen từ nghệ sĩ Trấn Thành

Xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là một địa phương miền núi nghèo nàn và thiếu thốn. Thậm chí, người dân nơi đây vẫn phải sống trong cảnh sinh hoạt không có điện và ánh sáng.

 

Xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là một địa phương miền núi nghèo nàn và thiếu thốn. Thậm chí, người dân nơi đây vẫn phải sống trong cảnh sinh hoạt không có điện và ánh sáng. Bóng tối trải dài khắp các con đường luôn là nỗi ám ảnh, nỗi lo sợ của tất cả trẻ em sau giờ tan học hay người lớn sau ngày dài làm việc. Nhìn xa hơn, điều người dân xã Nga Quán đối mặt không chỉ là bóng tối, mà còn là mối đe dạo từ tệ nạn xã hội, sự thiếu thốn về hoạt động giao lưu và kiềm hãm sự phát triển của trẻ em.

Do My Linh

Xã Nga Quán đón thí sinh Mỹ Linh bằng một trận mưa lớn. Tuy nhiên, cô không ngần ngại đi thăm các gia đình nơi đây và tìm hiểu mong ước của người dân về một con đường được chiếu sáng. Theo chia sẻ từ các hộ dân, không có đèn chiếu sáng, cộng thêm con đường đang ngày càng xuống cấp, rất nguy hiểm đến việc di chuyển của con em họ. Một số trường hợp gạ gẫm, trêu ghẹo từng xảy ra tại đây.

Do My Linh 2

Do My Linh 3

Do My Linh 4

Do My Linh 5

Do My Linh 6

Chưa bao giờ, mong muốn được thắp lên lên một ngọn đèn, một nguồn sáng lại thôi thúc trong Đỗ Mỹ Linh đến như vậy. Với gói tài trợ tài chính lên đến một trăm triệu đồng, thí sinh Đỗ Mỹ Linh cho thực hiện các hạng mục lắp đặt trụ và bóng đèn điện dọc theo trực đường liên xã Nga Quán – Minh Bảo – Cường Thịnh. Trong ngày thi công, Mỹ Linh cùng đoàn hổ trợ tiến hành đổ đất, lắp bóng đèn vào các trụ và kéo dây điện. Người đẹp cho biết: “Linh không tự tay lắp được những chiếc trụ đèn này. Tuy nhiên, Linh sẽ cố gắng hỗ trợ và phụ giúp mọi người từ bên dưới để dự án thắp sáng con đường thành công tốt đẹp”.

Do My Linh 7

Do My Linh 8

Do My Linh 9

Do My Linh 10

Buổi trao trả dự án diễn ra ngập tràn sự hân hoan và vui tươi. Vẫn là con đường đó, nhưng ánh sáng từ những chiếc bóng đèn điện đã chiếu sáng và soi rọi nét hạnh phúc trên gương mặt của người dân nơi đây. Hơn hết, Đỗ Mỹ Linh, cô gái với nụ cười không bao giờ tắt trên môi hoàn toàn thành công trong việc bật lên tương lai tươi sáng cho rất nhiều trẻ em và một cuộc sống vui vẻ hơn cho người dân.

_MG_2068

Trong phần bình luận, nghệ sĩ Xuân Bắc không giấu giếm sự háo hức được chứng kiến thành quả  của dự án. Trong khi đó, Trấn Thành đánh giá cao sự chân thật và dũng cảm từ Đỗ Mỹ Linh. Sự chân thật và “không diễn” của Đỗ Mỹ Linh là lý do khiến cô được các trẻ em xã Nga Quán yêu thương. Nam nghệ sĩ cho rằng cô giấu đi những nỗi sợ thường tình của một người phụ nữ vào bên trong và tập trung hoàn thành nhiệm vụ. “Ở một vị trí tối tăm như vậy, không ai sẽ có đủ bình tĩnh để nói và dẫn dắt người xem như em cả”, Trấn Thành chia sẻ.

_MG_2010