Á hậu Diễm Trang không cần đến tiền bạn trai khi thi hoa hậu

Á hậu Diễm Trang chia sẻ những kỷ niệm khi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014 trước thềm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Á hậu Diễm Trang chia sẻ những kỷ niệm khi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

“Tôi khác với Kỳ Duyên và Huyền My”

– So với Kỳ Duyên và Huyền My, chị có đời sống cá nhân lặng lẽ nhất khi nhanh chóng lấy chồng rồi sinh con sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Có bao giờ chị tiếc nuối vì bỏ qua nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp?

– Tôi không tiếc nuối vì đang cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống gia đình. Ngay từ khi đăng kí thi tôi đã khác với 2 em. Tôi xem đó là cuộc thi cuối của mình, tôi biết mình đi thi vì điều gì nên tôi rất căng thẳng khi thi chứ không thể lạc quan như các em.

Đến bây giờ tôi đã ổn định việc gia đình, tuy gia đình chồng tôi không quen và không thích truyền thông nhưng anh ấy vẫn ủng hộ tôi trong mỗi quyết định của mình. Thế thì đó là may mắn của tôi chứ không phải tiếc nuối, nhất là khi tôi đang mang thai chuẩn bị chào đón thiên thần của mình.

diemtrang

Diễm Trang tại buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2015 2016.

– Hoa hậu Việt Nam không có quy định nào cụ thể cho vai trò của Á hậu trong nhiệm kỳ. Nhưng trên thế giới từng xảy ra các trường hợp hoa hậu phải nhường ngôi cho á hậu 1 hoặc 2 khi không làm tròn nhiệm vụ. Theo chị BTC có nên khắt khe hơn?

– Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng có không có quy định cụ thể cho vai trò hoa hậu. Những vai trò đó chỉ là nguyện vọng của BTC cuộc thi gửi gắm đến thí sinh để họ hình dung họ sẽ phải làm gì với danh hiệu sau cuộc thi. Có thể sẽ có bản cam kết các điều khoản với nhau để thực hiện đúng vai trò của người đạt giải.

– Cuộc thi năm nay đánh mạnh yếu tố tri thức và lòng nhân ái. Theo chị, hai yếu tố này quan trọng thế nào với một hoa hậu tương lai?

– Câu hỏi đặt ra ngược lại là một hoa hậu được sinh ra để làm gì? Ở nước ngoài, các cuộc thi nhan sắc chỉ mang tính chất giải trí, kết thúc cuộc thi hầu hết người đạt giải tham gia 1 vài hoạt động xã hội, thậm chí danh hiệu chỉ là một kỉ niệm đẹp và trở về cuộc sống như bao người.

Còn ở Việt Nam lại khác. Mọi người thường xem Hoa Hậu Việt Nam là người đại diện cho nhan sắc của phụ nữ của một đất nước, họ phải mang trọng trách trên vai để quảng bá hình ảnh, tạo những điều tích cực cho xã hội. Chính vì sự kì vọng quá lớn đã khiến cho 1 cô gái khi trở thành hoa hậu trong phút chốc sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, trở nên nổi tiếng cả nước.

Thế nên đối với tôi 2 yếu tố tri thức và lòng nhân ái là cực kì quan trọng, nó thể hiện được họ sẽ trở thành một người đại diện cống hiến được gì bằng hành động, lời lẽ sau cuộc thi chứ không dừng lại là một bình hoa di động.

“Đi thi Hoa hậu cần một sự đầu tư lớn”

– Nhiều người cho rằng đi thi hoa hậu cần rất nhiều tiền và phải có người quen dẫn dắt. Lúc chị đi thi thì thế nào?

– Đúng như chị nói rằng việc đi thi cần một khoảng đầu tư lớn, cả thời gian, công sức và có người dẫn dắt sẽ giúp cho tâm thế của một thí sinh bước vào cuộc thi tự tin hơn rất nhiều, từ cách thể hiện bản thân trong từng vòng thi đến cách ăn mặc đi đứng lựa chọn trang phục ra làm sao.

Những người thân xung quanh hiểu tôi đã căng thẳng mệt mỏi đến mức nào khi một mình tự tìm ê-kíp, tự kêu gọi tài trợ chuẩn bị váy áo và nỗ lực hết mình trong từng vòng thi.

Đôi khi tôi bị tổn thương khi kêu gọi sự giúp đỡ tài trợ lại nhận được những phản hồi không mong muốn, hay chạnh lòng khi thấy các bạn thí sinh khác được mẹ, được ê-kíp hùng hậu chăm lo. Thật sự lúc đó tôi như ngạt thở và nhiều lúc muốn bỏ cuộc.

– Có bạn trai giàu có, vì sao chị không nhờ anh ấy giúp đỡ?

– Anh ấy là người đồng hành với tôi từ những ngày tôi chia sẻ quyết tâm đi thi đến đêm chung kết. Nghĩ lại thấy thương anh hơn khi lúc đó chúng tôi rất căng thẳng. Anh không muốn tôi đi nhưng vẫn bên cạnh động viên, đề nghị giúp đỡ tôi.

Tôi có lòng tự trọng của mình cộng với tâm lý tự lực cánh sinh, tôi tự liệt kê ra những khoản chi cần thiết và gói ghém chi tiêu, tôi quen như thế từ những cuộc thi nhan sắc trước nên tôi không hay nhờ vả, xin xỏ. Nhờ vậy anh càng tôn trọng tôi và hiểu cách tôi đến với cuộc thi.

– Trong các Hoa hậu Việt Nam, chị thích đàn chị nào nhất?

– Tôi thích Ngọc Hân và Thu Thảo, Tôi thích những người có sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng suốt chặng đường dài bền vững.

Ở chị Ngọc Hân tôi cảm nhận được sự nỗ lực rất rõ rệt từ ngày chị ấy đăng quang đến thời điểm hiện tại, chị ấy đã chứng minh được rất rõ đến thời điểm hiện tại vẫn hăng say nhận lời các chương trình thiện nguyện và có cơ sở kinh doanh riêng của mình.

Thu Thảo bằng tuổi tôi và xuất thân miền Tây, cô ấy không dừng lại ở những may mắn mình có được mà vẫn nỗ lực cho con đường dài kinh doanh sau này của mình.

ahaudiemtrangvantutindienaotamkhimangbau4thang

Người đẹp Vĩnh Long chia sẻ những bí quyết tham gia cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia.
– Tôi đề cao tâm thế lạc quan, bình tĩnh, tự tin và nhất là đừng bao giờ so sánh mình với bất kì ai để rồi cảm thấy mình tự ti, thiệt thòi. “Các bạn hãy so sánh chính bản thân mình của ngày hôm qua để xem mình đã học được gì, còn thiếu sót gì”.– Chị có lời khuyên gì cho những thí sinh mùa nhan sắc tới?

Khâu chuẩn bị rất quan trọng, đừng nghĩ đơn giản chỉ là váy áo, nhan sắc, mà còn là cách đi đứng, ứng xử, thể hiện như thế nào trong cuộc thi qua từng vòng.

Hơn hết các bạn thí sinh phải hiểu rằng, kết quả cuộc thi chưa hẳn là điều quan trọng. Quan trọng hơn, bạn đã trưởng thành như thế nào trong suốt chặng đường đó, như thế bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

– Trong thời gian bầu bí, chị vẫn xinh đẹp và rạng rỡ, đâu là bí quyết?

– Tôi đọc và tìm hiểu rất nhiều để khoẻ mạnh. Tôi tâm niệm phải luôn ăn chín uống sôi, chọn thực phẩm organic, bổ sung vitamin, uống nhiều nước, tập luyện điều độ và nhất là phải lạc quan vui vẻ không được stress.

Tôi không bỏ các thói quen làm đẹp mà là điều chỉnh để an toàn cho em bé, tôi sử dụng các sản phẩm được chứng nhận organic để dưỡng chăm sóc da, gần như hạn chế hoàn toàn với các mỹ phẩm thông thường.

– Nếu có con gái, chị sẽ ủng hộ con thi Hoa hậu Việt Nam chứ?

– Tôi không nói trước được, phải xem con của mình có xinh không đã (cười). Chúng tôi không biến con thành một công cụ kiếm tiền hay cho con mặc một chiếc áo quá rộng.

Nếu con tôi đến với cuộc thi bằng nguyện vọng đúng đắn để trao dồi thể hiện bản thân, thích tham gia các hoạt động xã hội hay tốt cho sự nghiệp liên quan sau này thì tôi ủng hộ. Tôi tuyệt đối không để con mình ảo tưởng về danh vọng mà lơ là chuyện học hành.

                                                                                                    Minh Tâm