Một ngày hoạt động tất bật của thí sinh chung khảo phía Bắc HHVN 2016

Sau vòng sơ khảo phía Bắc, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 lựa chọn 32 thí sinh xinh đẹp và tài năng bước tiếp vào vòng chung khảo.

Sau vòng sơ khảo phía Bắc, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 lựa chọn 32 thí sinh xinh đẹp và tài năng bước tiếp vào vòng chung khảo. Các cô gái tiếp tục di chuyển ra Tuần Châu – Hạ Long để tham dự các hoạt động và đêm chung khảo phía Bắc. Là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới cùng dịch vụ đẳng cấp, khu du lịch Tuần Châu – Hạ Long trở thành điểm đến hoàn hảo cho các thí sinh vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam cùng nhau rèn luyện và tỏa sáng. Trước đó, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 đã tổ chức hoành tráng và thành công tại khu du lịch Tuần Châu – Hạ Long.

Dù chỉ mới bước vào lịch trình, 32 thí sinh vô cùng tất bật với những hoạt động đầu tiên vô cùng phong phú. Vào buổi sáng đầu tiên sau khi đặt chân đến Hạ Long, các người đẹp thức dậy từ lúc 5h sáng để tham gia hoạt động chạy bộ trên biển nhằm rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia bảo vệ môi trường biển tại Khu du lịch Tuần Châu. Thời gian qua, vấn đề bảo vệ môi trường biển đang được toàn xã hội quan tâm. Vì thế, 32 cô gái đều hào hứng cùng các nhân viên khu du lịch Tuần Châu nhặt rác góp phần làm sạch bờ biển.

LCL_0803

LCL_0860

LCL_0823

Sau hoạt động vào sáng sớm, ban tổ chức tiếp tục đưa thí sinh đến tham gia Bảo tàng Quảng Ninh. Nằm bên bờ vịnh Hạ Long, đây là công trình văn hoá du lịch của tỉnh Quảng Ninh, chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 13/10/2013 và  do kiến trúc sư người Tây Ban Nha – Salvador Perez Arroyo thực hiện. Điểm nhấn đặc biệt là bên ngoài toà nhà được thiết kế với những tấm kính màu đen tuyền như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long, vừa gợi nhớ đến ngành công nghiệp than nổi tiếng của Quảng Ninh.

DSC_6735

DSC_6647

Đến thăm quan Bảo tàng Quảng Ninh, 32 thí sinh được các hướng dẫn viên thăm quan 9 chuyên đề trưng bày, bao gồm như: tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh hoạt; Quảng Ninh trong kỳ chống Pháp và Mỹ; lịch sử ngành than; Văn hoá các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; Bác Hồ và các dân tộc tỉnh Quảng Ninh… Là thí sinh chủ nhà, người đẹp Vũ Thị Vân Anh (Người đẹp Hạ Long 2016 – SBD: 068) hạnh phúc được cùng các thí sinh đến bảo tàng tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của tỉnh nhà. Vân Anh cũng chia sẻ thêm cô đặc biệt ấn tượng khi thăm quan về khu vực hầm lò trong bảo tàng. Bởi bố của Vân Anh cũng là công nhân ngành mỏ, việc tham quan giúp cô hiểu hơn về những nỗi vất vả của những người công nhân miệt mài làm việc trong hầm lò.

DSC_6502

DSC_6628

Kết thúc hoạt động buổi sáng, các thí sinh quay trở về khu du lịch Tuần Châu nghỉ ngơi và tham gia phần tập luyện vào chiều cùng ngày. Với những cô gái chưa làm quen với giày cao gót và trình diễn, đây là những buổi học vô cùng đáng quý và thú vị. Những đánh giả kỹ năng catwak, tạo dáng cùng kinh nghiệm từ các chuyên gia tạo cơ hội cho thí sinh trưởng thành, tự tin toả sáng. Ngoài ra, họ cũng làm quen việc dàn đội hình sao cho thật đồng đều, đẹp mắt.

DSC_5358

DSC_5439
Đến tối, các thí sinh được đến sân khấu ngoài trời theo dõi các chú hải cẩu, sư tư biển diễn xiếc. Đây là những chú hải cẩu, sư tử biển dễ thương đến từ vùng Alaska và được huấn huyện trở thành những diễn viên xiếc vô cùng thông minh và dí dỏm. Sau một ngày hoạt động tất bật, khoảnh khắc thư giãn, theo dõi hải cẩu lắc vòng, sư tử biển vẫy tay chào giữa làn nước xanh biếc đã xua tan những mệt mỏi và giúp các cô gái thêm gắn bó cùng nhau. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh (SBD 035) xuống giao lưu và được một chú sư tư biển thân thiện dành tặng nụ hôn.

DSC_5918

DSC_6000

DSC_6095

Trong các ngày hoạt động tiếp theo, các thí sinh sẽ tiếp tục lịch trình tập luyện dày đặc với các chuyên gia hàng đầu nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung khảo phía Bắc sắp tới. Đêm thi do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm Tổng đạo diễn, được tổ chức vào lúc 20h ngày 17/07 tại Tuần Châu – Hạ Long, phát sóng trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên 11 đài địa phương: Bình Dương 2,  Cần Thơ, Đồng Nai 2, Kiên Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội 2, Bắc cạn, Tây Ninh, Ninh Thuận.