Hành trình nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2018 khép lại chặng đường bằng dự án “Những bước chân vui”

Tập phát sóng cuối cùng của chương trình Người đẹp Nhân ái đã đưa khán giả đến với dự án “Những bước chân vui” – cải tạo trường mầm non thôn Bản Lắp 1, xã Phú Linh, huyện Vị Xương, tỉnh Hà Giang với sự tham gia của 5 thí sinh: Phạm Minh Châu (SBD 335), Hà Thanh Vân (SBD 356), Lê Thanh Tú (SBD 146), Trần Ngọc Lâm (SBD 548) và Đặng Thị Trúc Mai (SBD 295).

Khác xa với hình ảnh lộng lẫy trong ánh đèn lung linh trên sân khấu, 5 thí sinh giản dị đến tìm hiểu tại trường mầm non thôn Bản Lắp 1 trong ngày đầu tiên tiếp cận dự án. Đây là 1 ngôi trường đã cũ kỹ, sơn tường bị bong tróc, không gian ẩm thấp, tối tăm và không có bàn ghế tử tế để các em học tập.

Thí sinh Lê Thanh Tú và thí sinh Phạm Minh Châu sau khi tiếp xúc với anh Quý thì được biết gia đình anh lâu nay không có bàn tay chăm sóc của phụ nữ. Anh có 1 đứa con rất hiếu động nhưng lại không có bạn bè vì không được đến lớp, hằng ngày bé sẽ phải tự chơi một mình hoặc theo bố lên nương rẫy. Thỉnh thoảng bé cũng được bố chở đi học nhưng vì trường ở xa lại không có phương tiện đi lại nên ngày lên lớp cũng bữa được bữa mất.

Trái ngược với gia đình anh Quý là trường hợp của gia đình chị Tâm mà 3 thí sinh Hà Thanh Vân, Trần Ngọc Lâm và Đặng Thị Trúc Mai có cơ hội tìm hiểu. Hiện tại chị là người trụ cột trong gia đình khi nhà vắng bóng đàn ông. Mỗi lần nhắc đến việc đi học của con là chị lại nghẹn lòng khóc nấc, đặc biệt khi trời mưa to thì các bé phải nghỉ học, chị cũng bỏ hết công việc để ở nhà trông các bé, còn khi nào trời tiết thuận lợi thì chị sẽ chở các bé đi học bằng xe đạp.

Sau khi chứng kiến sự vất vả mà các bé phải chịu do điều kiện vật chất không được đáp ứng đầy đủ, bằng tấm lòng chân thành, các thí sinh quyết tâm cải tạo lại trường mầm non để các em nhỏ có một môi trường vui chơi, học tập, giúp ba mẹ các em yên tâm hơn.

Các thí sinh tự tay dọn dẹp lại trường mầm non như chà lại tường, gỡ hàng rào cũ, xây lại nền, lát lớp gạch hoa và vẽ lại những bước tường màu sắc cho các em nhỏ.

Đồng hành trong việc cải tạo lại trường mầm non thôn Bản Lắp 1 là Công ty nội ngoại thất inox-nhựa Qui Phúc – đơn vị tài trợ toàn bộ bàn ghế và tủ đựng đồ cho dự án. Cuối cùng, mọi nỗ lực cũng được đền đáp, các em nhỏ tại thôn Bản Lắp cũng đã có một ngôi trường khang trang hơn, đầy đủ điều kiện vật chất hơn.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Những bước chân vui là dự án có nhiều hình ảnh vui nhộn. Linh nghĩ đây cũng là lần đầu tiên các bạn tự tay làm những công việc như vậy. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm thú vị đối với các bạn, nếu chúng ta không tham gia Hoa hậu Việt Nam thì không biết đến bao giờ chúng ta mới có cơ hội để làm những dự án nhân ái ý nghĩa như thế này”.

Tổng kết lại hành trình của 8 dự án nhân ái vừa qua, nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC HHVN 2018 trích lại tâm thư của thí sinh Phạm Minh Châu (SBD 335): “Thay cho lời kết, sau những ngày ở Bản Lắp 1, tạm cất đi những bộ đầm lộng lẫy và bước ra phía sau ánh đèn rực rỡ của đêm Chung khảo phía Bắc, em và các bạn đã đi, đã dấn thân và thấu hiểu mục đích quan trọng nhất của cuộc thi là mang lại lợi ích cho cộng đồng. Một người đẹp không chỉ cần vẻ đẹp bề ngoài mà cần cả trái tim và trí tuệ tỏa sáng: trái tim để cảm thông và thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn, trí tuệ để tìm ra giải pháp khắc phục và hỗ trợ hoàn cảnh đó. Để mỗi nơi em đặt chân đến và gieo mầm cây nhân ái, nơi ấy nụ cười và hạnh phúc sẽ đâm chồi”.

Vậy là 8 dự án nhân ái (được chia thành 10 tập phát sóng) đã được công bố tới đông đảo khán giả, điều đó cũng tương đương với 8 điều ý nghĩa đã được gửi đến những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ, ít nhiều lan tỏa được lòng nhân ái trên dải đất hình chữ S và gửi tới những thông điệp ý nghĩa đến hàng triệu người.

 

Công ty nội ngoại thất inox-nhựa Qui Phúc là đơn vị tài trợ toàn bộ bàn và ghế ngồi cho các sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Đơn vị này cũng là nhà chế tác 02 trong số các vật phẩm dành cho tân Hoa hậu: ghế đăng quang và quyền trượng. Hơn 3 thập kỷ gắn liền với cuộc sống của người dân Việt Nam, Qui Phúc đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi gia đình. Đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và là nhà tài trợ cho chuỗi hoạt động Người đẹp Nhân ái, Qui Phúc mong muốn đưa thương hiệu của mình đến gần hơn nữa với khách hàng, đồng thời sẻ chia những điều tốt đẹp nhất đến với cộng đồng – xã hội.

Website: https://www.quiphuc.com

Facebook: https://www.facebook.com/QuiPhuc