Thông điệp đằng sau “biểu tượng mặt cười” của Người Đẹp Nhân Ái – HHVN 2016

Hoa hậu Việt Nam bước vào lần thứ 15 với nhiều đổi mới, đặc biệt là phần thi “người đẹp nhân ái”, tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện tài năng trong hành trình chinh phục đỉnh cao sắc đẹp năm nay.

 

Hoa hậu Việt Nam bước vào lần thứ 15 với nhiều đổi mới, đặc biệt là phần thi “người đẹp nhân ái”, tạo cơ hội cho các thí sinh thể hiện tài năng trong hành trình chinh phục đỉnh cao sắc đẹp năm nay. 

Sau đêm chung khảo khu vực phía nam, 18 cô gái đầu tiên của Vòng chung kết tiến hành bốc thăm dự án và nhanh chóng bắt tay thực hiện. Tham gia các dự án, thí sinh cùng BTC và nhà tài trợ trực tiếp đến các địa phương thực hiện những công trình mang tính thiết thực và lâu dài nhằm giúp người dân khắc phục phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

hinh 2 (Copy)
Ông Vũ Tiến (Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong) chia sẻ thông tin về hoạt động nhân ái

Trong buổi phát động dự án, các thí sinh đều được BTC giữ bí mật về thông tin. Họ lần lượt bốc thăm những phong bì có từ khóa gợi mở liên quan đến dự án được giấu kín trong bì thư. Từ khóa của các dự án nhân ái đôi khi chỉ đơn giản là hình ảnh như mặt cười, mảnh gỗ hay trái tim xanh. Bốc thăm trúng biểu tượng hình mặt cười, cô gái đến từ Đăk Lăk, H’Ăng Niê phấn khích tiên đoán sứ mệnh của mình chính là mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Thật bất ngờ bởi đây cũng là dự án mà nhãn hàng Lio Thái đang tâm tư muốn thực hiện. Là đơn vị gắn liền với cuộc sống người nông dân, nên hơn ai hết, Lio Thái muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người dân sống ở miền quê nghèo khó, thiếu thốn đủ bề.

hinh 1 (Copy)
Thí sinh H’Ăng Niê bốc thăm được phong thư có biểu tượng mặt cười với thông điệp mang nụ cười đến với các em nhỏ.

Trong chương trình lần này Lio Thái cùng H’Ăng Niê đã mang đến một món quà ý nghĩa tặng các em nhỏ và có những chia sẻ chân thành cùng người dân ở đây.

Trở về từ sau chương trình, đại diện nhà tài trợ Lio Thái có những chia sẻ thật lòng: “Chứng kiến cuộc sống cơ cực của người dân ở đây, tôi thấy thương họ và các em nhỏ vô cùng, tuổi thơ các em quá thiệt thòi. Món quà lần này chương trình mang đến tuy không nhiều phần nào đã mang đến tiếng cười rạng rỡ cho các em”.

Theo bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cho biết: “Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có nhiều đổi mới, các thí sinh năm nay sẽ được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và chương trình “người đẹp nhân ái” ra đời nhằm tạo cơ hội cho thí sinh kết nối tốt với cộng đồng. Đồng thời qua chương trình chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp cái đẹp không chỉ nằm ở hình thể mà còn nằm trong tâm hồn mỗi người”.

Vậy món quà H’Ăng Niê mang đến cho các em nhỏ ở xã đảo Thạnh An là gì? Biểu tượng mặt cười mang thông điệp gì của Người đẹp nhân ái? Tất cả sẽ có trong tập phát sóng đầu tiên vào ngày chủ nhật 26/6 trên VTV9 lúc 20g.

nie-12 (Copy)

nie-16 (Copy)
Cuộc sống khó khăn và thiếu thốn của các em nhỏ ở xã đảo Thạnh An
nie-11 (Copy)
Ngọc Trai Đen H’Ăng Niê và những em nhỏ xã đảo Thạnh An.