Qui Phúc chế tác ghế đăng quang và quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2022

Trong buổi họp báo trước thềm chung kết, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã công bố các vật phẩm đăng quang của tân Hoa hậu. Trong đó nổi bật là chiếc ghế và quyền trượng có tông màu vàng hồng – trắng hình mặt trời, chim lạc do Qui Phúc chế tác.

Tối ngày 16/12 tại khách sạn La Vela Saigon, các vật phẩm đăng quang danh giá dành cho Hoa hậu Việt Nam 2022 trong đêm chung kết đã được Ban tổ chức cuộc thi công bố trước công chúng. Hai trong số đó là chiếc ghế đăng quang và quyền trượng – biểu tượng của sắc đẹp và quyền uy do Qui Phúc chế tác. Đây là thương hiệu quen thuộc, nhiều năm liền là đối tác chiến lược đồng hành cùng các cuộc thi nhan sắc do Sen Vàng tổ chức như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Vietnam, Miss Grand Vietnam.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cùng đại diện Qui Phúc vén màn công bố ghế và quyền trượng đăng quang

Ghế và quyền trượng đăng quang được chế tác kỳ công từ inox

Có thế mạnh gần 40 năm trong lĩnh vực nội ngoại thất inox – nhựa, hai vật phẩm đăng quang năm nay tiếp tục được Qui Phúc chế tác bằng chất liệu inox, trải qua nhiều công đoạn phức tạp, tốn hàng ngàn giờ, kết hợp giữa công nghệ cơ khí hiện đại và đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề.

Ghế đăng quang inox được mạ màu vàng hồng, bọc nệm da màu trắng sang trọng và được đính kết 275 viên đá quý lấp lánh. Quyền trượng đăng quang có hơn 32 chi tiết nhỏ được lắp ghép vô cùng tinh xảo và được đính gần 800 viên đá quý.

Hai vật phẩm đăng quang được thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp, kiểu dáng cầu kỳ và đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối nên quá trình chế tác phải sử dụng kết hợp giữa công nghệ CNC kỹ thuật cao và lắp ghép thủ công bằng tay tỉ mỉ, kỳ công. Được biết công đoạn xi mạ trên inox rất khó khăn, đòi hỏi phải sử dụng công nghệ hiện đại và trải qua nhiều công đoạn xử lý để đạt tới độ hoàn thiện cao nhất cho các vật phẩm.

Cận cảnh ghế đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Biểu tượng tôn vinh nhan sắc Việt

Ghế đăng quang và quyền trượng Hoa hậu Việt Nam năm nay được chế tác lấy cảm hứng từ hình ảnh mặt trời và chim lạc trên trống đồng Đông Sơn. Lưng ghế đăng quang có hình ảnh mặt trời chiếu sáng thể hiện hào quang tỏa ra từ vẻ đẹp của tân Hoa hậu, mang ý nghĩa biểu trưng cho một khởi đầu mới đầy rực rỡ. Trong khi đó, điểm nhấn của chiếc trượng là đôi chim lạc đang tung cánh, thể hiện khát vọng đưa nhan sắc Việt Nam bay xa, chinh phục những lý tưởng cao đẹp và những chân trời mới. Hình ảnh vương miện và logo Hoa hậu Việt Nam trên đỉnh quyền trượng đại diện cho vẻ đẹp tỏa sáng từ nhan sắc và trí tuệ của tân Hoa hậu.

Ghế đăng quang và quyền trượng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, góp phần tôn vinh vẻ đẹp tỏa sáng rạng ngời và đầy quyền uy của tân Hoa hậu trong giây phút đăng quang; cũng là tôn vinh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và giàu lòng nhân ái.

Quyền trượng đăng quang độc đáo của Hoa hậu Việt Nam 2022
Chi tiết chim lạc tung cánh trên quyền trượng

Tin rằng với tâm huyết từ đối tác chiến lược Qui Phúc và các nhà tài trợ dành cho cuộc thi, Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ tìm được người đẹp xứng đáng nhất cho ngôi vị danh giá, tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị đẹp đến với cộng đồng.