Thí sinh Huỳnh Thị Thùy Dung thắp sáng 2km đường bộ tại huyện đảo Lý Sơn

Cuối chương trình, khán giá có cơ hội theo dõi hành trình nhân ái của Hoa khôi Ngoại thương – Huỳnh Thị Thùy Dung. Đối với thí sinh này, “Người đẹp Nhân ái” là

Đối với Huỳnh Thị Thùy Dung, “Người đẹp Nhân ái” là một hành trình cho đi những hành động ý nghĩa và nhận lại những thành quả thiết thực. Dự án mang cái tên vô cùng gần gũi “Thắp sáng đường quê” do Thùy Dung thực hiện tại con đường xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn.

IMG_0045 (Copy)

Thùy Dung đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và làm việc thiếu thốn ánh sáng của người dân huyện đảo Lý Sơn. Những ngư dân thường đi ra khơi vào sáng sớm và trở về khi trời đã sập tối mờ mịt. Đường đi nhiều đất đá và ánh sáng đèn pin yếu ớt đôi lúc khiến họ bị trợt ngã vào bờ đá. Bóng tối còn hạn chế sự phát triển của trẻ em nơi đây khi không có không gian chơi đùa an toàn.  Câu chuyện về bóng tối tại đây đã giúp Thùy Dung hiểu thêm về ý nghĩa của dự án đối với người dân tại nơi đây. Cô bắt tay vào thực hiện viên kéo điện và lắp đặt đèn cho gần 2km đường bộ, phục vụ cho hơn 200 hộ dân. Con đường tràn ngập ánh sáng giúp người dân làm việc hiệu quả, trẻ em được vui chơi an toàn. Và hơn hết, ánh sáng người đẹp mang đến sẽ mang đến những buổi tối nhiều niềm vui và lạc quan hơn cho xóm Cồn.

Thuy Dung 3

Thuy Dung 4

Thuy Dung 7

Thuy Dung 6

Xuân Bắc cho rằng, Thùy Dung tỏ ra là một người rất quyết đoán và sẵn sàng xả thân. Anh công nhận cô gái trẻ này rất dạn dĩ bước đi trong bóng tôi và mang trong lòng sự quyết tâm.