Hiệp sĩ Minh cô đơn – Dự án truyền cảm hứng tích cực của hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Tiếp nối hành trình trao gửi yêu thương, vừa qua tập 9 và 10 của chương trình Người Đẹp Nhân Ái đã được phát sóng cùng với dự án của hai thí sinh Phạm Thị Hồng Thắm (SBD: 101) và Đỗ Trần Ngọc Thảo (SBD: 234). Nhân vật chính của dự án lần này là chú Minh cô đơn – người đàn ông chuyên bơm vá, sửa xe, chạy ba gác chở đồ miễn phí cho những người gặp sự cố.

Tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, có một người đàn ông đặc biệt mà sinh viên hay gọi bằng một cái tên thân thương – “Chú Minh cô đơn”. Cô đơn là vì hơn 20 năm qua, chú ở đây một mình, không vợ, không con và không có cả một ngôi nhà đúng nghĩa. Không mặc cảm về số phận, bằng tấm lòng tử tế, nhân ái của mình chú luôn giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là sinh viên khu vực. Chú thường bơm vá, sửa xe, cho xăng miễn phí cho những người gặp sự cố trên đường. Ngoài ra chú còn hỗ trợ các bạn vận chuyển phòng trọ miễn phí bằng chiếc xe ba gác cũ.

Hai thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 – Phạm Thị Hồng Thắm và Đỗ Trần Ngọc Thảo đã đến tìm gặp chú Minh. Tại đây, hai cô gái đã cùng tìm hiểu và trò chuyện với chú để lắng nghe những suy nghĩ, tâm tư của chú. Hơn hết hai Thí sinh còn được cùng chú Minh trải nghiệm một ngày làm việc cùng chú.

Sau một ngày làm việc cùng “hiệp sĩ” Minh, hai cô gái hiểu hơn về những nhọc nhằn, cũng như khó khăn trong cuộc sống. Do đó, Hồng Thắm và Ngọc Thảo đã mang câu chuyện này đến với trường quay Người Đẹp Nhân Ái để chinh phục Ban Bình luận. 

Bên cạnh việc huy động số tiền ủng hộ chú Minh “cô đơn”, Hồng Thắm và Ngọc Thảo còn chia sẻ về ý tưởng kêu gọi hỗ trợ, giúp ông học chữ. Bởi hai cô gái này tin rằng việc có con chữ cũng sẽ giúp chú có nhiều cơ hội để làm việc hơn. 

Tại đây khi có cơ hội gặp chú Minh hiệp sĩ, MC – Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng bày tỏ sự đồng cảm thông qua lời chia sẻ: “Mình rất ngưỡng mộ tinh thần trượng nghĩa của chú. Hy vọng rằng không chỉ giúp được chú mà còn lan rộng câu chuyện, hành động đẹp này để xã hội càng tốt đẹp hơn”. 

Hoa hậu Liên Lục địa – Lê Nguyễn Bảo Ngọc thích thú ví “Hiệp sĩ” Minh là “Ngôi sao tại Làng Đại học”, bên cạnh đó cũng không quên gửi lời cảm ơn ông bởi những hành đẹp, lan tỏa sự ấm áp đến những sinh viên sống xa nhà. 

Kết thúc buổi chia sẻ này, Hồng Thắm và Ngọc Thảo đã thành công huy động được 31 triệu đồng để hỗ trợ cho cuộc sống của chú Minh. Hy vọng rằng người đàn ông nghĩa hiệp này vẫn sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa những điều tốt đẹp, truyền cảm hứng đến cộng đồng. 

Người Đẹp Nhân Ái – Hoa hậu Việt Nam là một phần thi quan trọng. Thí sinh chiến thắng giải thưởng này sẽ lọt vào Top 5 Chung kết Toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022. Chương trình vẫn đang được phát sóng vào lúc 20h00, từ ngày 03/12/2022 trên các kênh trực tuyến: Fanpage Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong, YouTube Sen Vàng Tivi, Tiền Phong TV, TikTok: Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online. 

CẢM ƠN CÁC NHÀ TÀI TRỢ ĐỒNG HÀNH CÙNG HOA HẬU VIỆT NAM 2022

Nhà tài trợ kim cương: Mỹ Phẩm và Dược Mỹ Phẩm KyungLab
Nhà tài trợ Vàng: Viên uống Hoàng Tố Nữ, Bel Marina Hội An Resort
Nhà tài trợ Trang sức và Vương Miện: Long Beach Pearl
Nhà tài trợ chăm sóc sắc đẹp clinic & spa: Thanh Hằng Beauty Medi
Đối tác chiến lược: Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Qui Phúc, Dolce – Hanoi Golden Lake , Wink Hotels
Nhà tài trợ địa điểm đăng cai Best In Swimsuit: Swanbay – Đảo thượng lưu
Đơn vị bảo trợ vận chuyển hàng không: Vietjet Air
Đơn vị hỗ trợ lưu trú: Khách sạn Equatorial
Nhà tài trợ nước hoa chính thức: Charme Perfume
Cổng bình chọn chính thức: Bvote
Nhà tài trợ huấn luyện thể hình: Diamond Fitness Center
Đơn vị đồng tài trợ: Star Travel International, Ivcom
Nhà tài trợ nha khoa: Thương hiệu Dr.Jackie cosmetic
Nhà tài trợ dự án nhân ái: Dược mỹ phẩm Oribe
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tiktok, Kim Ngân, Hải Trần Media & Airs, Goldsun Media Group, Topsao
Nhà tài trợ trà sữa Diet: Thương Hiệu Kota Diet
Đơn vị tài trợ nước uống: ION GOLD – Tập đoàn Biwase Bình Dương.
Đơn vị hỗ trợ y tế : Bệnh Viện Quân Y 175
Đơn vị tài trợ dịch vụ ăn uống: Vua Cua
Đơn vị hỗ trợ dịch vụ: VietNam Moving, nhà hàng Ramkhamheang, đồng phục Hải Anh, She Group, Bikini Store
Đơn vị vận chuyển chính thức: Phương Trang- FUTA Bus Lines .
Nhà tài trợ hoa tươi: 1989 Florist
Đơn vị tài trợ trang phục: Dottie
Đơn vị tài trợ nail: Nailstik
Đơn vị hỗ trợ địa điểm: Sofitel Saigon Plaza