Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 gây xúc động với dự án Nhân ái tại Cần Giờ

Sau thời gian chuẩn bị, hoạt động “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

Sau thời gian chuẩn bị, hoạt động “Người đẹp Nhân ái” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9. “Người đẹp Nhân ái” là điểm nhấn nổi bật của cuộc thi năm nay, trong đó mỗi thí sinh bốc thăm một dự án và phối hợp cùng Ban tổ chức, nhà tài trợ thực hiện tại nhiều địa phương còn gặp khó khăn. Ban tổ chức mong muốn tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương hoặc người dân cần được giúp đỡ.

Bên cạnh ý nghĩa nhân văn hướng đến xã hội, “Người đẹp Nhân ái” là cơ hội giúp khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng các nhan sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Được tổ chức dưới dạng truyền hình thực tế, toàn bộ dự án “Người đẹp Nhân ái” sẽ mang đến cái nhìn toàn diện từ những bở ngỡ ban đầu nhận phong bì chứa từ khoá, giải mã từng dấu hiệu thử thách, việc hoà nhập vào người dân địa phương đến quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn. Với nhiều thí sinh chưa làm quen với ống kính, việc trình bày dự án như một biên tập viên thực thụ cùng thái độ chân thành trở thành một thử thách không một chút đơn giản. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng hết mình, các thí sinh khiến khán giả không khỏi bồi hồi chứng kiến những câu chuyện chân thật cũng như cảm xúc từ trái tim.

DSC_0211

Đặc biệt, mỗi tập phát sóng của chuỗi chương trình bao gồm 5 thí sinh cùng sự tham gia của hội đồng bình luận. Đó là những nhân vật uý tín: MC Trấn Thành, nhà báo Trác Thuý Miêu, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo. Ở mỗi tập, sau khi theo dõi clip giới thiệu dự án của từng thí sinh, các bình luận viên sẽ lựa chọn người đẹp mà họ muốn bảo vệ trước sự chất vấn của các khách mời khác trong hội đồng. Các thí sinh và hội đồng bình luận tạo nên những cuộc đối thoại chất vấn thú vị, giúp người xem thấu hiểu trọn vẹn tâm huyết và câu chuyện phía sau những thành quả ngọt ngào.

Ở tập đầu tiên sẽ phát sóng vào tối 26/6 với các dự án được thực hiện tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của huyện Cần Giờ (một trong những huyện ngoại thành của TP HCM). Và năm thí sinh sẽ trình bày về dự án Nhân ái của mình bao gồm:

+ Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118) với dự án Công trình nước sạch tự đồng cho trường tiểu học Thiềng Liềng

+ H’Ăng Niê (SBD 155) với dự án Khu vui chơi cho trẻ em ở xã đảo Thạnh An

+ Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 206) với dự án Công trình Bê tông hóa tuyến đường

+ Trần Ngô Thu Thảo (SBD 218) với dự án Công trình Lắp đặt đèn điện trên tuyến đường

+ Nguyễn Thị Như Thuỷ (SBD 242) với dự án Bảo vệ lá chắn Cần Giờ

Theo đó, MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Nguyễn Như Thủy và H’ăng Niê. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ thí sinh Trần Ngô Thu Thảo, nghệ sĩ Xuân Bắc chọn thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo còn diễn viên Chi Bảo quan tâm tới dự án công trình nước sạch nên chọn thí sinh Nguyễn Thùy Linh.

DSC_0125

Sau mỗi dự án của các thí sinh, các vị bình luận viên đã có những quan điểm quyết liệt, thẳng thắn về sự phấn đấu trong cuộc sống. Đặc biệt, MC Trấn Thành nêu quan điểm của mình: “Ai cam chịu với cái nghèo thì đừng bắt xã hội phải quan tâm”. Anh cũng góp ý với thí sinh Trần Ngô Thu Thảo: “Đôi khi khuôn khổ là tốt, chuẩn mực là tốt nhưng nếu làm quá, nó sẽ phản tác dụng”. Riêng nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Trước khi kêu trời, mình hãy tự giúp mình đi”.

DSC_0149 (Copy)

Ngoài ra, ban bình luận viên có những màn “đối đáp” căng thẳng để bảo vệ thí sinh của mình, góp phần mang đến bầu không khí tranh luận sôi nổi, hào hứng. Trước sự góp ý của diễn viên Chi Bảo với Hoàng Thị Phương Thảo sau khi chứng kiến cô khóc, MC Trấn Thành liền phát biểu: “Tôi có cảm giác anh Chi Bảo dị ứng với những giọt nước mắt thì phải”. Hay trong một tình huống khác, nhà báo Trác Thuý Minh thẳng thắn nhân xét về một chia sẻ của Xuân Bắc là “sai rồi” ngay trên sóng truyền hình

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 3/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.