Ca sĩ Quỳnh Mai: Người đẹp Nhân ái là chương trình có sự cộng hưởng lớn

Đồng hành với người đẹp đến từ Đồng Nai, Nguyễn Cát Nhiên với dự án “Giếng nước cho người nghèo” đã mang đến cho cô ca sĩ hải ngoại Quỳnh Mai nhiều sự đồng cảm.

Đồng hành với người đẹp đến từ Đồng Nai, Nguyễn Cát Nhiên với dự án “Giếng nước cho người nghèo” đã mang đến cho cô ca sĩ hải ngoại Quỳnh Mai nhiều sự đồng cảm. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cô đã chung tay với chương trình mang đến nguồn nước sạch cho bà con ở xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Cơ duyên nào đưa chị đến với hành trình Người đẹp Nhân ái (NĐNA) của HHVN 2016?

HHVN là 1 cuộc thi mang mang tầm quốc gia với quy mô tổ chức hoành tránh, chuyên nghiệp. Theo tôi, Người đẹp Nhân ái là hoạt động nổi bất nhất trong cuộc thi năm nay, qua đó các thí sinh có thể cùng với các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các dự án dành cho cộng đồng, xã hội. Tính chất của mỗi dự án có sự cộng hưởng rất lớn, và nhờ đó tôi cũng được biết đến hành trình của cuộc thi và chương trình nhân ái này. Với tôi, đây là hoạt động rất có ý nghĩa.

h1-copy

Trong rất nhiều dự án của các thí sinh khu vực phía bắc, tại sao chị quyết định đồng hành cùng dự án của thí sinh Nguyễn Cát Nhiên?

Sau khi tham khảo tất cả các dự án của NĐNA thì dư án Cát Nhiên – “Giếng nước cho người nghèo” mang lại cho tôi nhiều sức hút và sự đồng cảm nhất. Tôi thấy mình cần phải hành động với Nhiên để mang đến những điều thiết yếu nhất cho bà con ở xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Vì cứ nghĩ đến người dân ở đây cùng con em của họ hằng ngày phải ăn uống, giặt giũ, sinh hoạt với nguồn nước ô nhiễm như thế thì tôi ko cầm lòng được.

h2-copy

Được biết chị đã làm nhiều chương trình từ thiện ở các tỉnh nghèo và cả ở Mỹ, điều gì thôi thúc chị làm việc đó?

Bản thân tôi ở Mỹ cũng như Việt Nam vẫn luôn thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tôi luôn muốn chung tay góp sức tối đa khả năng của mình đến những người còn khó khăn, kém may mắn trong xã hội. Vì bản thân tôi cũng đi lên từ khó khăn nên tôi thấu hiểu và cảm thông nỗi khổ của họ. Tôi muốn họ có một niềm vui nho nhỏ và dù có khó khăn thế nào thì họ vẫn biết rằng ngoài xã hội vần còn nhiều người quan tâm đến họ. Đó cũng là động lực vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và không bị mặc cảm bản thân về hoàn cảnh của mình.

h3-copy

Theo chị, trong một cuộc thi nhan sắc ngoài sắc vóc, chiều cao, các em cần hội tụ yếu tố nào để có thể tỏa sáng và nổi bật trong rừng hoa?

Trong cuộc thi về nhan sắc, ngoài sắc vóc và chiều cao, tôi cần phải có trí tuệ và lòng nhân ái để có thể tỏa sáng và nổi bật hơn trong rừng hoa. Trí tuệ bao gồm: tinh thần không ngừng học hỏi, sự thấu hiểu, và sự phân tích lý luận sâu sắc. Lòng nhân ái chính là tình yêu thương mọi người, mọi loài, và sự sẻ chia sẻ giúp đỡ với những hoàn cảnh đau khổ, thiếu thốn hơn mình.

h4-copy

Là hoạt động nghệ thuật, khi chọn kinh doanh chắc hẳn chị gặp không ít khó khăn? Chị đã vượt qua nó như thế nào?

Nghệ thuật và kinh doanh và 2 lãnh vực hoàn toàn khác nhau. Vì nghệ thuật yêu cầu phải có một tâm hồn nghệ sĩ mang tính chất sáng tạo bay bổng; còn kinh doanh cần phảo có một đầu óc thực tế, tính toán tinh vi. Khi gặp bất cứ khó khăn nào, tôi cần phải có đủ can đảm để đối diện với những khó khăn đó, và tìm những phương cách tốt nhất để vượt qua những khó khăn này.

Trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào, người ta luôn mặc định đàn ông luôn có tầm nhìn xa và bao quát hơn phụ nữ, chị làm cách nào để chứng mình điều ngược lại?

h5-copy

Ngày xưa, phụ nữ chỉ ở nhà để lo việc nội trợ, chăm sóc con cái và không tham gia vào các công việc ngoài xã hội. Ngày nay, ngoài nhiệm vụ chăm lo cho gia đình, phụ nữ còn phải học hành, làm việc ngoài xã hội như đàn ông, nên tầm nhìn của phụ nữa ngày nay không hề kém đàn ông. Chẳng hạn như nữ hoàng Anh là một lãnh đạo tài ba. Bà Hillary Clinton, Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ đang tranh cử và chắc chắn sẽ thắng cử vào chức nữ Tổng Thống Hoa Kỳ đầu tiên trong lịch sử trong năm 2016 này.

Khi đối diện với áp lực đã bao giờ chị nghĩ đến việc từ bỏ chưa?

Áp lực chỉ là thử thách tạm thời và nó sẽ dẫn đến thành công. Tôi không ngại bất kì khó khăn, áp lực nào để vượt qua nên không bao giờ tôi nghĩ mình sẽ từ bỏ bất kì điều gì nếu còn có cơ hội.

Dành nhiều thời gian cho kinh doanh và hoạt động nghệ thuật, chị thường xuyên đi về giữa Mỹ và Việt Nam, thời gian đâu chị dành cho gia đình?

Mặc dù quân bình giữa công việc và gia đình là một việc rất khó khăn, nhưng tôi đã luôn  cố gắng để có những khoảng thời gian hợp lý cho cả công việc và gia đình. Với tôi, gia đình là động lực để tôi phấn đấu trong công việc.

Thông tin về dự án Giếng nước cho người nghèo:

Khoan giếng, lắp máy bơm tự động cho  8 hộ dân nghèo & 1 trường tiểu học ở Kế Thành, Kế Sách, Sóc Trăng

Nạo vét và lắp Mu tơ bơm nước tự đồng cùng xây bể chứa nước cho trường tiểu học Kế Thành 1, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Tặng 150 phần quà, mỗi phần là 2 lọ tinh dầu nóng cho những người trung niên, người già ở địa phương

Thí sinh thực hiện: Nguyễn Cát Nhiên (SBD 188 – Đông Nai), hiện đang là du học sinh ở Anh.