Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thăm quan và giao lưu tại mỏ than Hà Lầm

Sáng 13/7, Top 32 thí sinh vòng Chung khảo phía Bắc của Hoa Hậu Việt Nam tiến hành thăm quan mỏ than Hà Lầm, Quảng Ninh. ỏ than Hà Lầm do Công ty CP Than Hà Lầm khai thác và quản lý.

Sáng 13/7, Top 32 thí sinh vòng Chung khảo phía Bắc của Hoa Hậu Việt Nam tiến hành thăm quan mỏ than Hà Lầm, Quảng Ninh. Mỏ than Hà Lầm do Công ty CP Than Hà Lầm khai thác và quản lý. Đây cũng là mỏ than tự nhiên có bề dày lịch sử ấn tượng khi được thành lập vào năm 1960, tính đến nay đã hơn 50 năm tuổi và sở hữu nhiều vĩ than lộ thiên trù phú. Tại đây, thợ đào lò Nguyễn Trọng Thái đã xác lập kỷ lục của ngành than Việt Nam: chinh phục lòng đất ở độ sâu 300m so với mặt nước biển.

DSC_7805

DSC_7920

Đáng chú ý, các thí sinh không chỉ chụp ảnh lưu niệm phía trên hầm mỏ và gặp gỡ các cán bộ địa phương mà còn tiếp cận khu hầm mỏ trong trang phục bảo hộ. Đối với nhiều thí sinh, đặc biệt các bạn đến từ các tỉnh phía Nam và Nam Trung bộ, đây là lần đầu tiên họ được đến thăm quan trực tiếp một địa danh khai thác khoáng sản. Do vậy, không ít thí sinh giành nhiều thời gian tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm về các khu vực dưới hầm mỏ, cách thức khai thác loại khoáng sản thiên nhiên này.

DSC_7705

DSC_7684

DSC_7673

Bên cạnh đó, các người đẹp rất thích thú trò chuyện và giao lưu cùng các công nhân. Muội than, bụi khói và không khí oi bức của hầm lò không khiến các cô gái giảm đi sự thân thiết và năng động vốn có. Hành động này của các thí sinh thể hiện sự ân cần, quan tâm và có ý nghĩa rất lớn đối với các công nhân hiện đang công tác không kể   vất vả ngày đêm dưới mỏ. Cũng tại buổi giao lưu, ban tổ chức cùng các thí sinh HHVN 2016 đã trao tặng những món quà động viện cho cán bộ công nhân mỏ than có hoàn cảnh khó khăn. Dù không ít mồ hôi đã rơi, nụ cười tươi tắn trên gương mặt các thí sinh vẫn minh chứng cho một chuyến tham quan đầy trải nghệm và đáng quý.

DSC_8073

DSC_7711

DSC_7719

Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Hạ Long, người đẹp Vũ Thị Vân Anh (SBD 068) không giấu đi cảm xúc tự hào có dịp cùng các thí sinh đến thăm thú và khám phá các điạ danh văn hóa, lịch sử của tỉnh nhà. Bản thân là người con Quảng Ninh, cô cũng vô cùng tự hành vào ngành than của tỉnh. Trước đây, Vân Anh từng vào thăm lò than nơi bố làm việc lúc nhỏ nhưng chưa hiểu hết nỗi mệt nhọc của người công nhân phải trải qua. Không chỉ môi trường lao động khắt nghiệt, các công nhân còn làm việc xuyên suốt nhiều ngày nhằm đảm bảo tiến độ khai thác.

Thi sinh Ngoc Van

Vốn sinh ra và trưởng thành tại Quảng Ninh, mẹ của người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268) luôn dành tình yêu cho quê hương. Những câu chuyện gắn liền với quê hương của mẹ nuôi dưỡng tâm hồn của Ngọc Vân. Chính vì vậy, cô không khỏi bồi hồi khi lần đầu được thăm quan hầm mỏ. Hoạt động lần này bất ngờ khiến cho người đẹp nhớ lại câu chuyện về tình yêu thú vị của bố mẹ. Do muốn làm quen và gây ấn tượng cùng mẹ, bố cô đã dùng muội than bôi lên mặt và hỏi: “Trông anh có giống người Quảng Ninh không?”. Cũng từ câu nói dễ mến đó, bố mẹ cô đã nên duyên vợ chồng.

DSC_7988

Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, chuyến thăm vừa qua nhằm giúp giúp các thí sinh hiểu thêm về tầm quan trọng của ngành công nghiệp than nói chung và mỏ than Hà Lầm nói riêng. Từ đó, các thí sinh cảm nhận được sự bộn bề của mỏ than cũng như sự gian lao, vất vả của những người thợ lò”.