Chung kết HHVN 2016: ‘Đẹp chưa đủ, hãy phấn đấu không ngừng’

6 hoa hậu cùng xuất hiện trong đêm chung kết để chuyển tải thông điệp riêng cổ vũ hoạt động nhân ái, điểm nhấn của cuộc thi năm nay.

6 hoa hậu cùng xuất hiện trong đêm chung kết để chuyển tải thông điệp riêng cổ vũ hoạt động nhân ái, điểm nhấn của cuộc thi năm nay. Họ là Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Huyền, Đặng Ngọc Hân, Phạm Thị Mai Phương, Trần Thị Thùy Dung, Đặng Thu Thảo.
Màn xuất hiện của 6 cựu Hoa hậu Việt Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Trên sân khấu đêm chung khảo phía Bắc hồi tháng 7 ở Tuần Châu, Ngọc Hân bộc bạch  với khán giả sau 6 năm đăng quang ở chính nơi này: “Cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã cho Ngọc Hân cơ hội đối mặt với những thử thách và ngày càng trưởng thành”. Chia sẻ của Ngọc Hân trong đêm 28/8 về tân hoa hậu và bước đường phía trước của họ: “Tôi ấn tượng với Kiều Vỹ tuy chưa tiếp xúc nhiều, thích nét đẹp thùy mị, nhẹ nhõm. Trong Top 5, Thùy Dung, Thủy Tiên cũng ổn. Từng biết Thủy Tiên vì cùng ở Hà Nội, vài lần đi diễn cùng. Tiên là cô gái văn minh, năng động, cầu tiến cầu thị, tâm hồn trong sáng. Học giỏi, thạo hai ngoại ngữ.

Hoa hậu đương nhiên phải đẹp, nhưng sắc đẹp không là tất cả. Nhiều người từng nổi bật về nhan sắc, là hoa hậu ở các cuộc thi khác nhau, nhưng sau đó người ta không nhớ họ. Hoa hậu nếu có thể, hãy là những nữ kiệt, giàu ý chí vươn lên, làm những việc có ích cho xã hội, là gương sáng cho các bạn trẻ.

Tôi có theo dõi hành trình nhân ái năm nay, thấy một số bạn nổi bật. Bản thân tôi có nhiều kinh nghiệm hoạt động xã hội nên chỉ nhìn ảnh cũng có thể biết bạn đó có thực sự yêu thích và hứng khởi với công việc đó hay không. Cho nên qua clip, qua góc quay, ánh mắt nụ cười và cử chỉ càng dễ dàng đánh giá. Tôi nhìn thấy tâm huyết trong hành động của Thủy Tiên trong clip Người đẹp Nhân ái. Tôi đánh giá cao dự án của cô ấy.

Năm nay có phần thi Người đẹp Nhân ái thực sự thú vị, thí sinh trải nghiệm làm thiện nguyện nhiều vùng đất nước, cơ hội không phải cô gái trẻ nào cũng có. Đó cũng là bước đệm, bắt đầu hành trình gắn bó lâu dài với công việc thiện nguyện của tân hoa hậu, các á hậu và những người đẹp khác”.

Toan Toan