Lộ diện bộ vật phẩm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Chiều 11/11, tại buổi họp báo Chung kết toàn quốc, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố bộ 04 vật phẩm đăng quang dành cho tân Hoa hậu. Trong đó điểm nhấn nổi bật là chiếc ghế đăng quang và quyền trượng mạ vàng sáng lấp lánh.

Được biết hai vật phẩm ghế đăng quang và quyền trượng do Qui Phúc chế tác dựa trên chủ đề của cuộc thi “Thập kỷ hương sắc”. Đây cũng là đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng cho Hoa hậu Việt Nam 2018 và Miss World Vietnam 2019.

Giới thiệu các vật phẩm tại buổi họp báo, ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing Qui Phúc cho biết: “Ghế đăng quang và quyền trượng được chế tác rất kỳ công, kết hợp giữa công nghệ sản xuất hiện đại với sự kéo léo, tỉ mỉ của đội ngũ nhân sự lành nghề. Đây còn là tâm huyết mà Qui Phúc dành tặng đến Tân Hoa hậu và cuộc thi nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt”.

Ban tổ chức cùng đại diện đơn vị chế tác và các Hoa hậu vén màn công bố ghế đăng quang và quyền trượng dành cho HHVN 2020
Ghế đăng quang và quyền trượng – tuyệt tác độc nhất vô nhị dành riêng cho tân Hoa hậu

Để làm nổi bật chủ đề xuyên suốt cuộc thi năm nay là “Thập kỷ hương sắc”, ghế đăng quang được Qui Phúc làm bằng hợp kim nguyên khối khắc CNC, mạ vàng 24K, bọc nệm nhung sang trọng. Ghế có các đường nét pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Trên ghế đính 155 viên đá quý lấp lánh. Lưng ghế mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện với ý nghĩa đánh dấu hành trình một “Thập kỷ hương sắc” trên chặng đường 32 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Cận cảnh ghế đăng quang

Quyền trượng cũng được mạ vàng 24K sáng lấp lánh, đính thêm 44 viên đá quý (trong đó có 2 viên thạch anh tím 30mm), tô điểm thêm cho vẻ đẹp tỏa sáng từ sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của tân Hoa hậu. Phần trên của chiếc trượng mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện, ghi dấu hành trình “Thập kỷ hương sắc” đáng nhớ và kỳ vọng mở ra nhiều thập kỷ nhan sắc mới thành công, vang vọng trong tương lai.

Ngoài ra, cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ trở thành chủ nhân của chiếc vương miện ngọc trai bằng vàng nặng 159g. Vương miện đính ngọc trai south sea vàng (21 viên), ngọc trai south sea trắng (53 viên), đá quý trắng (530 viên), đá quý vàng (1.388 viên).

Ban tổ chức không công bố giá trị của vương miện với lý do: “Ngoài kia còn nhiều người khổ, chịu nhiều thiên tai nên việc không công bố sẽ nhân văn và hợp lý hơn” – Bà Phạm Kim Dung, đại diện Ban tổ chức cho biết. Bà Dung cũng nói thêm: “Nhìn những thiết kế, tất cả mọi thứ xung quanh chiếc vương miện, mọi người sẽ thấy giá trị lớn lao. Vương miện hoa hậu dù thế nào cũng là giá trị vô giá, không để đong đếm được”.

Cận cảnh chiếc vương miện quý giá của tân Hoa hậu
Tân Hoa hậu năm nay sẽ được nhận thêm hoa sứ đăng quang – một vật phẩm mới, chưa từng có ở các mùa thi trước đó

Ai trong số 35 thí sinh vòng Chung kết sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất và trở thành chủ nhân của những vật phẩm quý giá? Câu trả lời sẽ có ở đêm thi Chung kết toàn quốc, diễn ra tối ngày 20/11 sắp tới.

Hiếu Lê

Qui Phúc là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Nội Ngoại Thất Inox – Nhựa với 35 năm kinh nghiệm. Công ty có quy mô nhà máy hơn 70.000m2, được trang bị dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân sự hơn 1.500 lao động chuyên nghiệp, lành nghề. Hệ thống hơn 7.000 đại lý phủ khắp cả nước và xuất khẩu sang gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vừa qua, thương hiệu này vinh dự được Chính phủ công nhận là Thương Hiệu Quốc Gia 2020 – 2022.