Hội đồng bình luận không ngại tranh cãi bảo vệ thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

Là một trong những điểm nhấn nổi bật của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, phần thi “Người đẹp Nhân ái” được chính thức khởi động ngay sau vòng chung khảo phía Nam với sự tham gia của 18 thí sinh đầu tiên.

Là một trong những điểm nhấn nổi bật của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, phần thi “Người đẹp Nhân ái” được chính thức khởi động ngay sau vòng chung khảo phía Nam với sự tham gia của 18 thí sinh đầu tiên. Các thí sinh đã tiến hành bốc thăm và mỗi người thực hiện một dự án khác nhau. Toàn bộ phần thi được tổ chức dưới định dạng truyền hình thực tế và bắt đầu trình chiếu trên kênh VTV9, vào lúc 20h tối chủ nhật hằng tuần.

Ở tập đầu tiên sẽ phát sóng vào tối 26/6, năm thí sinh sẽ trình bày về dự án Nhân ái của mình bao gồm: Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 118), H’Ăng Niê (SBD 155), Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 206), Trần Ngô Thu Thảo (SBD 218), Nguyễn Thị Như Thuỷ (SBD 242).

DSC_0236

Từ những bở ngỡ ban đầu lúc nhận phong bì chứa từ khoá về dự án, việc hoà nhập vào người dân địa phương đến quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn của thí sinh đều được lột tả chân thực qua các clip hành trình. Đây cũng là 5 người đẹp nhận được nhiệm vụ thực hiện hoạt động hướng đến cộng đồng tại các địa điểm còn gặp nhiều khó khăn tại huyện Cần Giờ, TP HCM.

DSC_0124

Điều đặc biệt, đồng hành cùng các thí sinh trong dự án “Người đẹp Nhân ái” là Hội đồng bình luận viên gồm: MC Trấn Thành, nhà báo Trác Thuý Miêu, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo. Ở mỗi tập, sau khi theo dõi clip giới thiệu dự án của từng thí sinh, các bình luận viên sẽ lựa chọn người đẹp mà họ muốn bảo vệ trước sự chất vấn của các khách mời khác trong hội đồng. Sự tham gia của các bình luận khách mời sẽ đem đến làn gió mới cũng như những chia sẻ thẳng thắn, tạo áp lực vô cùng lớn với các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016.

H'ăng Niê 1

Trong trailer tập 1 vừa được Ban tổ chức hé lộ, khán giả không khỏi bất ngờ vì một số bật khóc nức nở. Nhận được câu hỏi về tuổi thơ của nhà báo Trác Thuý Miêu, thí sinh H’Ăng Niê không kiềm được những giọt nước mắt. Người đẹp đến từ Đắk Lắk bồi hồi kể lại những vất vả nối dài phải đi làm thuê phụ giúp gia đình sau giờ lên lớp. Vì thế, khi có dịp đến Cần Giờ thực hiện một dự án liên quan đến các em nhỏ, cô tìm thấy được sự đồng cảm và cố gắng hết mình.

Tran Ngo Thu Thao 1

Trong khi đó, thí sinh Trần Ngô Thu Thảo cũng không kiềm được sự xúc động khi nhìn lại hành trình dự án Nhân ái của mình. Nhận một nhiệm vụ tại ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, Thu Thảo gặp bất lợi về thời tiết nhưng vẫn quyết tâm hoàn tất và bàn giao kết quả với địa phương. Nhìn những nụ cười hạnh phúc của người dân, đặc biệt là các em nhỏ, cô cảm thấy may mắn có cơ hội được chia sẻ tấm lòng của mình qua một dự án đầy ý nghĩa liên quan đến ánh sáng.

Mặc dù đồng cảm với các thí sinh, diễn viên Chi Bảo bày tỏ: “Tôi mong sau những giọt nước mắt, các bạn phải có sự bình tĩnh và sức mạnh để tiếp tục các hoạt động xã hội. Bởi nếu cứ khóc hoài, các bạn sẽ yếu sức và bỏ cuộc một ngày nào đó”.

Hoang Thi Phuong Thao

Bên cạnh động viên, chia sẻ thí sinh, các bình luận viên cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm về quá trình thực hiện cũng như kết quả các dự án Nhân ái. Điều này tạo nên những màn bình luận đầy sôi nổi và không kém phần căng thẳng. Trước phần “hỏi xoáy” của các khách mời khác, MC Trấn Thành quay sang hỏi thẳng: “Điều anh muốn bắt bẻ thí sinh ấy là gì?”, hay diễn viên Chi Bảo phải lên tiếng bảo vệ: “Đây là thí sinh của tôi”. Hay trong một tình huống khác, nhà báo Trác Thuý Miêu thẳng thắn nhận xét về một chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Bắc là “sai rồi” ngay trên sóng truyền hình. Tinh thần dám nói thẳng nói thật này của các khách mời hứa hẹn trở thành những điểm nhấn khó bỏ qua ngay trong tập 1 chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái”.

EX.02_28_51_06.Still011 (Copy)

 

Kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm, không phụ thuộc vào phần bình luận của các khách mời. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.