Vương miện Hoa hậu VN 2016 làm từ ngọc trai và đá quý

Kết hợp vẻ đẹp của 63 viên ngọc trai biển giá trị cao với 3.260 viên đá sapphire, chiếc vương miện góp phần tôn vinh nét đẹp trí tuệ, tâm hồn của người phụ nữ Việt.

Kết hợp vẻ đẹp của 63 viên ngọc trai biển giá trị cao với 3.260 viên đá sapphire, chiếc vương miện góp phần tôn vinh nét đẹp trí tuệ, tâm hồn của người phụ nữ Việt.

Dưới bàn tay tài hoa, khéo léo hơn 40 nghệ nhân trong suốt 3 tháng làm việc, từ bản vẽ phác thảo, chiếc vương miện đã trở thành kiệt tác thực thụ với những chi tiết tinh xảo, được gắn kết tỉ mỉ bằng các viên ngọc trai và đá quý chất lượng nhất của Long Beach Pearl. Đây cũng là kỷ vật quan trọng đánh dấu sự kiện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” trở lại TP HCM sau hơn 14 năm. Chiếc vương miện lấy ý tưởng chủ đạo từ sự phồn vinh, thịnh vượng và năng động của thành phố mang tên Bác – nơi được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông” cũng như hướng tới ý nghĩa biểu tượng về sự phát triển đi lên của đất nước.

polyad

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 trị giá 2,2 tỷ đồng nhưng trên hết vẫn là những giá trị tinh thần ẩn chứa đằng sau.

Long Beach Pearl chọn ngọc trai làm linh hồn cho chiếc vương miện lần này bởi ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ. Đó chính vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Về tổng thể, chiếc vương miện là sự kết hợp của 63 viên ngọc trai Akoya, 5 viên ngọc trai South Sea với 3.260 viên đá sapphire. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 là một tuyệt tác hoàn mỹ bởi những giá trị vật chất và tinh thần mà đội ngũ Long Beach Pearl cống hiến cho cuộc thi. 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương. Với thiết kế hình lượn sóng, những viên ngọc trai lung linh nổi lên giữa hàng nghìn viên đá saphire xanh lấp lánh gợi lên tinh thần đoàn kết, quả cảm, cưỡi lên đầu sóng, ngọn gió của dân tộc Việt Nam để bảo vệ bờ cõi và bình yên đất nước.

polyad

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 do Công ty Long Beach Pearl chế tác.

Hòa cùng xu hướng hội nhập và phát triển hiện nay của đất nước, chiếc vương miện sẽ trao cho Hoa hậu Việt Nam 2016 có điểm nhấn là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Nếu như chiếc vương miệng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng do Long Beach Pearl chế tác lấy cảm hứng từ đất nước, con người Việt Nam qua hơn nghìn năm lịch sử thì chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tiến thêm một bước về ý nghĩa ẩn sau những đường nét thiết kế duyên dáng, kiêu sa. Qua vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016, Long Beach Pearl và ban tổ chức cuộc thi mong muốn gửi thông điệp sâu sắc đến toàn thế giới về một Việt Nam luôn sẵn sàng hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 kết tinh những gì tinh túy nhất của biển khơi là những viên ngọc trai South Sea và Akoya được chọn lựa qua nhiều khâu nghiêm ngặt, đảm bảo độ tròn, bóng sáng cao và ít tì vết. Hiện tại, để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu chất lượng và phong phú, Long Beach Pearl hợp tác với các đối tác tên tuổi từ nhiều nơi nuôi cấy, chế tác ngọc trai nổi tiếng thế giới như Pháp, Hong Kong, Nhật Bản… Cùng với đó, công ty cũng phối hợp với các đối tác nước ngoài nhằm hỗ trợ đào tạo tay nghề và giám sát chế tác theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời liên tục cập nhật phong cách thiết kế trang sức thế giới.

polyad

Bà Bùi Thị Mỹ Cảnh – Tổng giám đốc Công ty Long Beach Pearl lựa chọn ngọc trai cho vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016.

Với năng lực thiết kế chuyên nghiệp, Long Beach Pearl nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế. Nhiều năm liền, công ty là đơn vị tài trợ, chế tác vương miện cho các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Việt Nam 2016.

Mang trên mình sứ mệnh tôn vinh nét đẹp Việt, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được Long Beach Pearl thiết kế độc quyền cho cuộc thi năm nay với những viên ngọc trai được tuyển chọn nghiêm ngặt. Đây sẽ là một tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy, tôn vinh nhan sắc tân Hoa hậu Việt Nam 2016.

(Nguồn: Long Beach Pearl)