Thông cáo báo chí – Chung khảo phía Nam Hoa Hậu Việt Nam 2016

Sáng ngày 5/6/2016, vòng Sơ khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức diễn ra tại tòa nhà HD Bank, Quận 1, TP.HCM.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

30 NGƯỜI ĐẸP VÀO CHUNG KHẢO PHÍA NAM HOA HẬU VIỆT NAM 2016

Phát biểu chào mừng các thí sinh, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cho biết Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi uy tín được tổ chức liên tiếp suốt 28 năm qua. Ở lần tổ chức thứ 15 này, Ban tổ chức (BTC) sẽ đẩy mạnh dự án “Người đẹp Nhân ái” gồm nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, nhân văn được đầu tư và thiết kế riêng nhằm giúp thí sinh thể hiện tri thức và lòng nhân ái. Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 kỳ vọng các thí sinh sẽ ủng hộ hết mình dự án “Người đẹp Nhân ái”, mang lại những kết quả thiết thực, lâu dài cho nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Đây cũng chính là mục tiêu hướng đến của Hoa hậu Việt Nam 2016: tôn vinh tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình.

DSC_5876

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong

Để chọn ra những ứng viên xuất sắc bước tiếp vào vòng Chung khảo khu vực phía Nam đòi hỏi sự làm việc công tâm, chuyên nghiệp của các thành viên Ban Giám khảo. Đây đều là những nhân vật uy tín hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nước nhà và có kinh nghiệm gắn bó với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhiều năm trước đó, bao gồm:

Nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng Ban Giám khảo) – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Xưa và Nay; Nhà thơ Hữu Việt – Trưởng ban Văn hóa Văn nghệ báo Nhân dân; Bác sĩ – Tiến sĩ Lê Diệp Linh – Viện Quân Y 108, Giám khảo Nhân trắc học ,NSND Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường Múa TP.HCM, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP.HCM; Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi – Á hậu Việt Nam 1994, Giám đốc Nhà hát sân khấu Trịnh Kim Chi); Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam; Hoa hậu Việt Nam 2014 Đặng Thu Thảo.

Ở vòng sơ khảo, thí sinh được các chuyên gia kiểm tra nhân trắc học – hình thể khắt khe trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Tại đây, các người đẹp có cơ hội giới thiệu bản thân, thể hiện vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và phong thái thông qua việc trả lời các câu hỏi từ Hội đồng Giám khảo. Đây chính là căn cứ giúp Ban Giám khảo đánh giá toàn diện thí sinh, từ đó chọn ra những gương mặt xuất sắc bước vào vòng Chung khảo phía Nam.

Tham dự vòng thi, nhiều thí sinh chọn mặc áo dài truyền thống hay những bộ trang phục thanh lịch, kết hợp lối trang điểm nhẹ nhàng để gây ấn tượng. Trong lúc chờ kết quả từ Ban Giám khảo, các người đẹp tranh thủ trò chuyện làm quen, giao lưu ca hát và chia sẻ cho nhau bí quyết chăm sóc da, giữ vóc dáng.

DSC_6155

Công tác tổ chức năm nay được đặc biệt chú trọng với mong muốn đem lại sự thoải mái cho thí sinh. Thí sinh được ban tổ chức chăm sóc kỹ lưỡng và tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng trong các vòng thi. Các thí sinh còn được sắp xếp dùng bữa trưa và nghỉ ngơi trong lúc chờ kết quả cuối cùng.

Sau vòng Sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung khảo phía Nam.

Danh sách 30 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo khu vực phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016 bao gồm:

1. Thái Thuỳ Dung – SN 1995, Đà Nẵng

20. Trần Ngô Thu Thảo – SN 1994, Tiền Giang

21. Lục Thị Thu Thảo – SN 1997, Bình Dương

22. Trần Thị Thuỷ – SN 1994, Đăk Nông

23. Nguyễn Thị Như Thuỷ – SN 1998, Đà Nẵng, Giải Nhất “Hội thi HS, SV Tài năng – Thanh lịch TP. Đà Nẵng năm 2016”

24. Trần Thị Thuỳ Trang – SN 1997, Thừa Thiên Huế

25. Nguyễn Đoan Thục Trang – SN 1995, Thừa Thiên Huế

26. Nguyễn Vũ Hoài Trang – SN 1995, TP. HCM

27. Lê Trần Ngọc Trân – SN 1995, Thừa Thiên Huế, Người đẹp thứ Nhất “Người đẹp du lịch Huế”

28. Phạm Châu Tường Vi – SN 1996, Kiên Giang

29. Bùi Nữ Kiều Vỹ – SN 1994 , Quảng Nam

30. Trần Thị Phương Thảo – SN 1994, TP Hồ Chí Minh

Theo đó, TP.HCM và Thừa Thiên Huế là hai địa phương có nhiều người đẹp góp mặt trong vòng Chung khảo phía Nam nhất với 5 thí sinh. Nhiều thí sinh có tên trong danh sách cũng gây chú ý khi từng đạt thành tích cấp cơ sở trước đó như:

• Nguyễn Thị Như Thuỷ – Giải Nhất Hội thi Học sinh – Sinh viên tài năng thanh lịch TP. Đà Nẵng 2016
  • Lê Trần Ngọc Trân – Hoa khôi Người đẹp Du lịch Huế 2015;
  • Hoàng Thị Phương Thảo – Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014.

Trong hành trình kế tiếp, top 30 thí sinh sẽ tham gia vào các hoạt động như tham quan thắng cảnh TP.HCM, ghi hình giới thiệu, chụp ảnh áo dài và tập luyện cùng các chuyên gia hàng đầu… Đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm Tổng đạo diễn sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 12/6 tại Nhà hát Hoà Bình, phát sóng trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng trên nhiều đài địa phương.

Về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam:

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam. Khác biệt quan trọng của cuộc thi là có cơ sở sâu rộng khắp cả nước nhờ việc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan chỉ đạo luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi. Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam 2016 do báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Thương mại & Quảng cáo Sen Vàng tổ chức. Cuộc thi năm nay đẩy mạnh những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp Nhân ái và dự án Người đẹp Truyền thông với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

• Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền mặt 500 triệu đồng;
  • Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 300 triệu đồng;
  • Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền mặt 200 triệu đồng;
  • Các giải phụ: 50 triệu đồng/giải.

BTC cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ về cuộc thi:

Ms Nguyễn Thu Vân

Điện thoại: 0908.090.866