Nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú vì chưa hiểu rõ trẻ em miền núi  

Ngô Thanh Thanh Tú, thí sinh cuối cùng của chương trình, nhận được sự bảo vệ từ Á hậu Huyền My. Em gái của Á hậu Ngô Trà My thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ”

Ngo Thanh Thanh Tu

Ngô Thanh Thanh Tú, thí sinh cuối cùng của chương trình, nhận được sự bảo vệ từ Á hậu Huyền My. Em gái của Á hậu Ngô Trà My thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ” tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc. Mô-típ lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em từng được nhiều thí sinh “Người đẹp Nhân ái” thực hiện trước đó. Tuy nhiên, cách thức triển khai của Ngô Thanh Thanh Tú chưa được đánh giá cao.

Ngo Thanh Thanh Tu 2

 

Trong những ngày thực hiện dự án, Thanh Tú di chuyển bằng xe đạp băng qua những con đường làng để tìm hiểu thêm về cuộc sống và sinh hoạt của trẻ em nơi đây. Rất nhiều lần, cô chứng kiến cảnh các em nhỏ phải đi chăn trâu, làm ruộng cùng bố mẹ sau giờ học. Các em coi những công việc đồng áng này như những giờ giải trí và hồn nhiên vui đùa trên những thửa ruộng. Những trò chơi rất hiếm gặp tại thành thị như ô ăn quan, mèo đuổi chuột hay cờ đá lại khiến trẻ em tại buôn Dur 1 cười tươi khoái chí. Dễ dàng thấy được, những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống như một sân bóng, một khu vui chơi lại là những thứ rất xa xỉ đối với trẻ em miền núi.

Ngo Thanh Thanh Tu 7

Ngo Thanh Thanh Tu 6

Ngo Thanh Thanh Tu 5

Theo đó, Thanh Tú sử dụng gói tài trợ 100 triệu đồng nhằm đổ tráng bê tông cho nền sân của khu vui chơi với diện tích 564 m2. Ngay sau đó, các trò chơi cho các em thiếu nhi bao gồm xích đu, cầu trượt, thú nhún, lồng quay, bập bênh được chuyển đến và lấp đầy khu vui chơi. Từng khu vui chơi hoàn thành là từng ấy mồ hôi và công sức mà Thanh Tú đã bỏ ra. Cô nở nụ cười rạng rỡ khi biết rằng sau những giờ học căng thẳng, các em đã có một khu vui chơi đầy bổ ích và thú vị. Và nụ cười đón nhận của trẻ em nơi đây chính là món quà lớn nhất Thanh Tú nhận được trong suốt hành trình nhân ái.

_MG_1759

Á hậu Huyền My chia sẻ, khi bằng tuổi các em cô chỉ biết cắp xách đến trường, chứ không cùng gia đình san sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Người đẹp đặt ra vấn đề cùng Thanh Tú rằng dự án không chỉ chỉ là đáp ứng nhu cầu giải trí của trẻ em. Ở tầm bao quát hơn, đó là những đóng góp nhằm giúp phát triển tương lai của chính các em, những đứa trẻ thiếu thốn. Nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở Thanh Tú rằng bên cạnh việc lắp đặt thêm khu vui chơi, Thanh Tú cũng nên cân nhắc phát huy những trò chơi truyền thống, giản dị như lò co, ô ăn quan, cờ đá để mang lại vẻ đẹp đúng nghĩa của trẻ thơ miền núi. Vị bình luận viên này nói rõ quan điểm rằng trẻ em nhà quê có thú vui là được phụ giúp cha mẹ và đừng nên triệt tiêu điều đó.