Á hậu Thanh Tú quảng bá du lịch cho “làng vĩ cầm”

Tiếp nối Tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú có chuyến tham quan trải nghiệm và quảng bá du lịch cho “làng vĩ cầm” duy nhất tại Việt Nam của chương trình Svietnam.

 Tiếp nối Tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú có chuyến tham quan trải nghiệm và quảng bá du lịch cho “làng vĩ cầm” duy nhất tại Việt Nam của chương trình Svietnam.

img_7452

Làng Then (Bắc Giang) là quê hương của những những nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn, nhạc công đã nổi danh trên làng văn hóa nghệ thuật như: Trần Bùi Đắc Sừ, Quốc Minh, Hà Huy Bái, Lê Văn Khách, Nguyên Văn Đưa. Đặc biệt hơn nữa, làng Then không chỉ đạo tạo ra những người con xuất chúng mà người dân trong làng cũng là nghệ sĩ thực thụ bởi hầu hết ai cũng chơi được đàn vĩ cầm. Làng còn lập ra dàn nhạc giao hưởng, hơn nữa dàn nhạc này còn có thể đệm đàn để hát chèo.

img_7447

img_7448 img_7453

Người đẹp gốc Hà thành thích thú tận hưởng không khí trong lành của miền trung du và miền núi Bắc bộ và thưởng thức âm thanh violon vô cùng mộc mạc của những người dân nơi đây. Đây là một trải nghiệm rất đắt giá với Á hậu 1 HHVN 2016. Thanh Tú cho biết : “Lần đầu tiên đến với ngôi làng này và được chiêm ngưỡng những cây đàn lâu đời, được nghe về lịch sử hào hùng trong truyền thống nghệ thuật của làng Then, Tú cảm thấy tự hào và yêu mến vùng đất này”.

img_7449

Đây cũng là lần đầu tiên người đẹp được học hát chèo, cô thích thú chia sẻ: “Sau khi được các cô chú trong dàn nhạc hướng dẫn cách hát chèo thì Tú cũng có thể hát được một đoạn Lới lơ. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng khi học thì khó lắm”.

img_7457

img_7454

Để thực hiện ghi hình, Á hậu Thanh Tú chọn cho mình 2 phong cách thời trang: năng động trong áo sơ mi – quần jeans và dịu dàng trong tà áo dài hồng. Với chiều cao nổi trội nên khi ghi hình chung, MC chương trình buộc phải kê gạch hoặc đứng trên bục cao để cân đối với Thanh Tú.

img_7463 img_7464

Thanh Tú hiện đã tốt nghiệp chuyên nghành Luật quốc tế – Học viện ngoại giao, trong thời gian tới cô sẽ chuẩn bị kiến thức để thực hiện giấc mơ trở thành nhân viên Bộ Ngoại giao Việt Nam.