Thí sinh Trần Tố Như tự tin trước màn chất vấn của bình luận viên Trấn Thành

Thí sinh Trần Tố Như (SBD 193) thuộc đội của nghệ sĩ Trấn Thành thực hiện dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tran To Nhu

Thí sinh Trần Tố Như (SBD 193) thuộc đội của nghệ sĩ Trấn Thành thực hiện dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao cho chị em phụ nữ tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Công viên đường Nguyễn Huệ là một trong những địa điểm vui chơi, sinh hoạt của người dân Côn Đảo. Tuy nhiên, sự thiếu thốn về hình thức giải trí và cuộc sống lam lũ, lo lắng cơm áo gạo tiền khiến nơi đây thiếu vắng tiếng cười của những người phụ nữ. Trước tình hình đó, Tố Như đã dùng gói tài trợ để lắp đặt hàng loạt những chiếc máy tập luyện cho cơ thể. Cô hi vọng nhờ có những chiếc máy tập này, những người phụ nữ huyện đảo sẽ thêm hình thức giải trí và chăm sóc vóc dáng, đời sống tinh thần của mình.

Tran To Nhu 7

Tran To Nhu 2

Nhờ sự cố gắng và tập trung, Tố Như sớm hoàn thành dự án của mình. Những chiếc máy tập mang đến một vẻ ngoài hiện đại và mới mẻ cho khu công viên thuộc huyện Côn Đảo. Nụ cười của nhiều chị em phụ nữ nơi đây là minh chứng mạnh mẽ nhất về kết quả công việc của Tố Như. Tuy nhiên, người đẹp từng gặp Tổng thống Obama dường như chưa hoàn toàn hiểu rõ được thông điệp bao quát của dự án.

Tran To Nhu 3

Tran To Nhu 4

Để giúp Tố Như nhận ra điều này, nghệ sĩ Trấn Thành bất ngờ “tấn công” cô với loạt câu hỏi xoáy sâu về mục đích và ý nghĩa của dự án. Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành tiếp tục yêu cầu Tố Như chia sẻ về ý kiến người dân với dự án lắp đặt trang thiết bị thể dục thể thao. Trước hàng loạt yếu tố cần làm rõ, Tố Như đôi lúc rơi vào tình trạng bối rối.

_MG_1801

Để giúp thí sinh do mình bảo vệ, nghệ sĩ Trấn Thành cho rằng Tố Như phải hiểu đúng hơn về ý nghĩa của dự án, về nỗ lực cô đã bỏ ra. Theo Trấn Thành, Côn Đảo là một vùng đất gắn liền với những kí ức đau buồn. Chưa kể việc di chuyển khó khăn khiến người dân hầu như bị cô cập, khó có cơ hội kết nói với người ngoài. Cũng từ đó, phụ nữ huyện đảo hạn chế dần những nhu cầu chăm sóc bản thân. Họ dường như quên đi quyền được làm đẹp, quyền được “ăn ngon mặc đẹp” chính đáng. Anh cho rằng những chiếc máy tập của Tố Như như một cách đổi mới nhận thức và suy nghĩ về cuộc sống của những phụ nữ nơi đây. Qua những lời góp ý của nghệ sĩ Trấn Thành, người đẹp Thái Nguyên rất cảm kích và thêm phần tự hào về dự án của mình.