Tập đoàn Hòa Bình vượt ngàn cây số hỗ trợ thí sinh HHVN xây trường mầm non vùng biên giới

Trong tập 6 của dự án “Người đẹp nhân ái” với chủ đề “Hy Vọng”, Tập đoàn Hòa Bình đã chung tay cùng các thí sinh HHVN 2018 xây dựng ngôi trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Vượt hơn 10km đường rừng, đất đá hiểm trở, nhóm thí sinh của dự án “Hy vọng” gồm: Phạm Thị Luyến (SBD 202), Vũ Hương Giang (SBD 462), Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008), Phạm Ngọc Linh (SBD 569) và Nguyễn Hoàng Bảo Châu (SBD 169) đã đặt chân đến thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Sau khi khảo sát tình hình cuộc sống của bà con và biết được các em nhỏ ở đây chỉ được đi học tại một lớp học “dã chiến” vốn là nhà của bí thư xã vì thương bọn trẻ mà nhường lại, các thí sinh đều chung ý tưởng xây dựng lớp học mầm non khang trang an toàn, đầy đủ cơ sở vật chất và gần nhà các bé trong thôn hơn.

Nhóm 5 thí sinh của dự án “Hy vọng” – “Người đẹp nhân ái”

“Lớp học là một căn phòng nhỏ chừng 20 mét vuông, một chiếc bảng chữ cái đã sờn cũ, với dăm ba chiếc ghế nhựa chắp vá chẳng cùng bộ, đặt bên khung cửa sổ hướng ra ruộng đồng – nguồn ánh sáng duy nhất của cả căn lớp học, bởi nơi đây, lưới điện quốc gia chưa kéo tới”, thí sinh Phạm Ngọc Linh xúc động chia sẻ.

Ý tưởng xây dựng nơi học tập mới cho trẻ em vùng thôn cao được nhen nhóm

Để có thể thực hiện niềm hy vọng ươm mầm cho các em nhỏ vùng xã nghèo, các cô gái đã thảo thuận và quyết định tìm cách liên hệ với tâp đoàn Hòa Bình, một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành xây dựng tại Việt Nam cùng chung ta giúp đỡ. Là đơn vị thực hiện nhiều hoạt động tích cực vì cộng đồng, Hòa Bình đã đồng cảm và nhận lời của các cô gái trẻ. Lặn lội đường xa, đội ngũ của tập đoàn Hòa Bình cùng các thí sinh đã đặt chân đến ngôi làng thuộc tỉnh biên giới – Hà Giang để trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo địa phương, người dân, các em nhỏ trong thôn, khảo sát địa hình và bắt tay thực hiện kế hoạch xây dựng ngôi trường. Bà Vũ Tuyết Nhung – Đại diện công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ: “Hòa Bình rất vui mừng khi được chung tay đồng hành cùng các thí sinh của dự án xây dựng điểm trường mầm non này và góp phần tô vững thêm hy vọng cho các trẻ em nhỏ, những mầm non tương lai của Việt Nam”.

Các người đẹp chân yếu tay mềm không ngần ngại, lăn xả vào những công việc nặng nhọc như trộn xi măng, giăng mái

Chẳng còn hình ảnh lộng lẫy váy cánh hay son phấn trên sân khấu, các cô gái trẻ xông xáo phụ giúp các khâu từ trộn xi măng, xúc đất đến việc dạy hát, đọc chữ cho các em nhỏ khi ngôi trường mới đang trong quá trình xây dựng.

Niềm vui, sự háo hức ánh lên trong ánh mắt các em nhỏ khi không chỉ có lớp mới khang trang mà còn được tặng dụng cụ học tập, sách tranh ảnh

Do thời gian thực hiện dự án có giới hạn nên các thí sinh không thể ở lâu tại thôn Sà Phìn để chứng kiến ngôi trường hoàn thiện. Thí sinh Trần Thị Ngọc Bích không khỏi tiếc nuối: “Điều mà em cảm thấy buồn nhất là không thể ở lại đây cho đến khi ngôi trường được hoàn thành. Nhưng em tin rằng với sự hỗ trợ từ nhà tài trợ Hòa Bình, ngôi trường mần non sẽ sớm được xây dựng xong và các em nhỏ có thể yên tâm đón một năm học mới cùng với bạn bè và cô giáo”.

Đại diện tập đoàn Hòa Bình gửi gắm những lời động viên đến bà con thôn Sà Phìn

Trước khi chia tay, nhóm thí sinh đã tổ chức một buổi lễ bàn giao có sự góp mặt của các bà con, các hộ gia đình, em nhỏ. Ai nấy đều vui mừng hớn hở.

uổi lễ bàn giao thi công của ngôi trường mới khép lại, mở một chương mới cho tương lai tươi sáng cho các mầm non nơi đây

Box thông tin:

Hòa Bình là tập đoàn dày dặn kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Bên cạnh những dấu ấn thành công, Hòa Bình đặc biệt quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng với hy vọng xây dựng những mái ấm tình thương, công trình xã hội góp phần mang lại nụ cười hạnh phúc cho các hộ gia đình, các mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.hoabinhcorporation.com.vn/