Thí sinh Phạm Châu Tường Vi có nỗi ám ảnh “tiền kiếp” của nghệ sĩ Xuân Bắc

Phạm Châu Tường Vy nhận nhiệm vụ đầu tiên với gợi ý trong một chiếc phong bì của Ban tổ chức. Cô khởi động hành trình nhân ái của mình tại chợ nổi huyện Phong Điền.

Phạm Châu Tường Vi nhận nhiệm vụ đầu tiên với gợi ý trong một chiếc phong bì của Ban tổ chức. Cô khởi động hành trình nhân ái của mình tại chợ nổi huyện Phong Điền. Khung cảnh trù phú của chợ nổi vùng đồng bằng mang đến những tín hiệu may mắn cho người đẹp.

Tuong Vi 1 (Copy)

Người đẹp đến từ Kiên Giang hào hứng thực hiện nhiệm vụ tu sửa, tôn tạo không gian học tập và môi trường của trường tiểu học Phong Điền. Ngay khi nhìn những mảng tường loang lỗ, thấm nước, tróc sơn, Tường Vi quyết tâm giúp các em học sinh thoát khỏi tình trạng học tập trong những không gian cũ kĩ, từng mảng tường vỡ vụn và khu hành lang tối tăm. Cùng với sự giúp đỡ của người dân địa phương và ê-kip chương trình, người đẹp Kiên Giang nhanh chóng bắt tay vào dọn sạch rác bẩn, tô quét lớp sơn mới và vẽ những họa tiết đáng yêu lên tường. Sau khi hoàn thành dự án, ngôi trường như thay một lớp áo tươi mới và màu sắc tươi vui hơn.

Tuong Vi 2 (Copy)

Nghệ sĩ Xuân Bắc trở thành người bảo vệ cho Phạm Châu Tường Vi. Sự trùng hợp đầy bất ngờ khi cả hai cùng mang trang phục màu vàng chủ đạo. Thậm chí, chiếc áo của nghệ sĩ Xuân Bắc còn có những họa tiết tương tự như những bức họa Tường Vi vẽ trên tường của trường tiểu học Phong Điền. Nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng bộ đôi bình luận viên và thí sinh này có mối quan hệ “ám ảnh tiền kiếp”.

Tuong Vi (Copy)

Trong phần bình luận về dự án, nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá dự án của Tường Vi mang nặng tính hình thức, chưa thật sự giải quyết nhu cầu thực sự của các em học sinh và giáo viên. Nữ nhà báo lấy làm tiếc vì Tường Vi chưa quan tâm đến không gian nhà vệ sinh của trường học vì đó là nơi Trác Thuý Miêu sẽ đi thẳng đến thay vì làm quen với các em học sinh. “Ngay từ đầu, cách xác định mục tiêu và nội dung dự án của em hơi bị hình thức”, Trác Thuý Miêu cho biết.

Hoi dong binh luan 1 (Copy) - Copy

Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc giúp Tường Vi giải bày rõ hơn cho ba vị bình luận viên còn lại và khán giả về dự án. Anh mong muốn mọi người nhìn nhận thành quả thay đổi diện mạo của trường do Tường Vi mang lại. Tuy nhiên, Xuân Bắc không ngại chia sẻ, nếu được thực hiện dự án này, anh sẽ kêu gọi mọi người nâng nền đất của trường lên cao hơn mặt đường để chống thấm, mang lại sự an tâm bền vững cho cơ sở vật chất của trường.

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 10/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.