Ngọc Hân rơi nước mắt trước ước mơ của cô sinh viên nghèo

Hoa hậu Việt Nam 2010 đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nhà thiết kế của cô sinh viên bị mắc bệnh Lupus ban đỏ trong chương trình ‘Điều ước thứ 7’.

Hoa hậu Việt Nam 2010 đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nhà thiết kế của cô sinh viên bị mắc bệnh Lupus ban đỏ trong chương trình ‘Điều ước thứ 7’.
“Thương em, cô gái nhỏ!Không biết bao nhiêu lần Hân đã cố gắng che đi những giọt nước mắt vì hoàn cảnh của em. Mong ông trời sẽ che chở và mang tới một điều kì diệu giúp em có thể tiếp tục sống và phát triển cũng như căn bệnh quái ác kia sẽ không còn cơ hội có thể làm ảnh hưởng tới em nữa!” – đó là những lời chia sẻ mà Ngọc Hân dành cho cô bé Nguyễn Lương Huyền Trang, một nhân vật của chương trình “Điều ước thứ 7”.
Được biết vì mắc bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ hệ thống đúng lúc vừa đỗ Đại học chưa được bao lâu nên Trang buộc phải dừng lại con đường học tập. Không thể học tiếp, Trang tự tìm cho mình một hướng đi riêng. Cô xin mẹ mua cho mình một chiếc máy may. Hàng ngày miệt mài với giấy và bút màu, cô muốn mình trở thành NTK tài ba, không chỉ có thể thiết kế đồ cho bản thân, gia đình và những người đã giúp đỡ cô mà có thể may cho rất nhiều người khác nữa.
Trang đặc biệt yêu mến Ngọc Hân, một Hoa hậu vì cộng đồng, cũng là một nhà thiết kế trẻ năng động. Cô ước mong có thể gặp gỡ thần tượng một lần và nhìn thấy bản vẽ của mình trở thành bộ trang phục sống động trước mắt”. Hiểu được những điều này, chương trình Điều ước thứ 7 đã chắp cánh cho những giấc mơ nhỏ của Trang.
Với riêng Ngọc Hân, ngay khi được ê kíp làm chương trình liên hệ mời tham gia, Ngọc Hân lập tức đồng ý và bắt tay cùng mọi người giúp cô bé hiện thực hoá ước mơ của mình. Tuy nhiên, điều khó khăn là lịch trình của ê kíp chỉ có hai ngày để may bộ sưu tập do Trang thiết kế với những họa tiết rất bắt mắt và sinh động do cô bé tự tay vẽ dành cho từng thành viên trong gia đình.
Bằng kiến thức chuyên môn, Ngọc Hân quyết định sử dụng công nghệ in vải tiên tiến nhất hiện nay do cô sở hữu để chuyển thể những mẫu vẽ phác thảo trên giấy của Trang lên vải khiến thời gian hoàn thiện bộ sưu tập trở nên nhanh chóng hơn.
Để thêm phần khích lệ và động viên Huyền Trang, Ngọc Hân xuất hiện bất ngờ trên sân khấu của chương trình để mang đến niềm vui cho Trang. Cô cũng tặng Trang một bộ áo dài do cô thiết kế, một cuốn sách dạy cắt may cơ bản cùng những lời chúc tốt đẹp. 
Khoảnh khắc nhìn thấy bộ sưu tập của mình trên sàn diễn và  gặp được Hoa hậu Ngọc Hân, Trang đã vỡ oà trong cảm xúc, nước mắt không ngừng rơi. Đó cũng là lần Trang được sum vầy với bạn bè, thầy cô từ hồi Đại học. Đêm mà Trang được thực hiện điều ước, không chỉ có cô mà tất cả những người xung quanh đều xúc động đến rơi lệ.
Ngọc Hân tâm sự, dù rất bận rộn với công việc kinh doanh và những dự án cá nhân nhưng cô sẵn sàng dành thời gian cho các chương trình ý nghĩa, mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đó cũng là lý do cô nhận lời gặp Trang và thắp lên cho Trang niềm hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp.

Duy Nam
Theo Ảnh: Chí Linh