“Hoa hậu còn cơ hội khác ngoài đi thi quốc tế”

Nhiều hoa hậu á hậu, kể cả người chỉ đoạt giải phụ của cuộc Hoa hậu Việt Nam từng thi sắc đẹp quốc tế. Một số được mời nhưng từ chối, gần đây nhất là Đặng Thu Thảo.

Nhiều hoa hậu á hậu, kể cả người chỉ đoạt giải phụ của cuộc Hoa hậu Việt Nam từng thi sắc đẹp quốc tế. Một số được mời nhưng từ chối, gần đây nhất là Đặng Thu Thảo. Tuy vậy không chỉ trong họp báo, nhiều phóng viên quan tâm việc hoa hậu quốc gia sao lại vắng mặt ở Hoa hậu Thế giới, liệu năm nay thế nào?
15
Các hoa hậu và á hậu trong thời khắc công bố vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016  Ảnh: Chí Linh.

Nhà báo Lê Xuân Sơn đáp đại ý: Gần đây việc đưa người thi các cuộc hàng đầu (Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ) phụ thuộc một số công ty trong nước mua bản quyền, họ tự tổ chức thi để đưa người đi. Nhiều phóng viên cũng hỏi chúng tôi về tính chính danh của một số thí sinh. Chuyện này không phụ thuộc BTC Hoa hậu Việt Nam, có lẽ nên có sự xem xét can thiệp của cơ quan quản lý: Ai xứng đáng nhất đại diện Việt Nam tại các cuộc thi thế giới?

1467706933-146770583735768-5_vxjv (Copy)
Nhà báo Lê Xuân Sơn

Hiện chúng tôi đàm phán với một số đơn vị nắm bản quyền để Hoa hậu Việt Nam hiện diện ở đấu trường quốc tế. Các cuộc hàng đầu đã có bản quyền rồi, chúng tôi đàm phán vài cuộc khác. Nếu đơn vị có bản quyền các cuộc hàng đầu không tổ chức thi thì có thể họ sẽ mời Hoa hậu Việt Nam.

Bà Phạm Kim Dung thông tin tiếp: Hoa hậu Việt Nam ngoài thi sắc đẹp quốc tế còn nhiều cơ hội tỏa sáng khác, như các hoạt động thiện nguyện và xúc tiến ngoại giao. BTC đang nỗ lực cho điều đó.

Trang tin 24H: Kỳ Duyên sau khi đăng quang vướng nhiều thị phi, BTC có ý kiến gì và định ra tiêu chí gì để hoa hậu năm nay tránh được thị phi?

Ông Lê Xuân Sơn: Theo quan sát của chúng tôi, thị phi với một hoa hậu có khi xuất phát từ sơ suất của cô ấy, lại có lúc do đặc tính của đời sống hiện đại, có những sự việc được đẩy lên với quy mô, tầm mức cao hơn thực tế. Kỳ Duyên gặp cả hai tình huống như thế.

Trước những sự cố, BTC nhắc nhở động viên Duyên tránh những hành động, sự việc có thể gây hiểu lầm và phản ứng không tích cực từ cộng đồng mạng và công chúng. Chúng tôi đang cố gắng soạn quy chế hỗ trợ các hoa hậu chuyên nghiệp hơn, để các bạn có hoạt động, ứng xử phù hợp môi trường mới, vị thế mới. Trước nay BTC thành lập theo từng cuộc thi, cuộc thi kết thúc BTC cũng tự giải tán. Báo Tiền Phong thường chỉ quản lý hoa hậu bằng cách nhắc nhở họ giữ hình ảnh, mời tham gia hoạt động từ thiện do báo và các đối tác hay Trung ương Đoàn tổ chức, chứ không có hoạt động chuyên nghiệp để quản lý và giúp các bạn trụ vững trong môi trường mới đầy vinh quang cũng đầy khắc nghiệt. Sau đây, chúng tôi  bàn bạc, soạn thảo quy chế hậu đăng quang. Thí sinh phải cam kết tôn trọng quy chế này.

Báo Vietnamnet: Quá trình đàm phán để Bi Rain đến Việt Nam thế nào? Bi có sự kết nối nào với thí sinh, chẳng lẽ hát xong đi về luôn?

Bà Phạm Kim Dung: Quá trình đàm phán khá vất vả. Việc Bi trình diễn thế nào đêm chung kết do Tổng đạo diễn lên ý tưởng. Mời Bi cũng là cách quảng bá Việt Nam. Anh ấy rất nhiều fan. Vừa qua fan châu Á của Bi vào fanpage của anh ấy hỏi lịch diễn, giá vé để sang xem. Đêm chung kết (tháng 8 tới) ngoài truyền hình trực tiếp nhiều kênh Việt Nam, còn trực tiếp trên Youtube và các kênh thế giới khác. Khán giả thấy Bi cũng thấy vẻ đẹp của thiếu nữ Việt Nam, đất nước con người Việt Nam.

Trang cá nhân của Bi có chia sẻ thông tin sang Việt Nam diễn, tỏ ra trân trọng cuộc thi. Tôi nghĩ ca sĩ nào cũng mong được hát trong chương trình Hoa hậu Việt Nam.

DSC_8927
Bà Phạm Kim Dung – Phó Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam 2016

Ông Hoàng Nhật Nam: Tiết mục của Bi đặc sắc nhưng sẽ không lấn thí sinh mà tôn vinh họ. Hiện ý tưởng về tiết mục đang hoàn thiện, chúng tôi sẽ thông tin sau.

TONG_DAO_DIEN_HOANG_NHAT_NAM
Ông Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình Hoa hậu Việt Nam 2016

Báo Dân Trí: Tôi quan tâm dự án Người đẹp Nhân ái có giám khảo nghệ sỹ như Trấn Thành người gần đây nhiều scandal. Vậy lý do mời anh là gì?

Ông Lê Xuân Sơn: Bốn nghệ sĩ đó không phải giám khảo mà là hội đồng bình luận, họ tư vấn để thí sinh thể hiện được mình trong cuộc thi Người đẹp Nhân ái. 7 thành viên giám khảo mới là người chấm giải này.

Trường hợp Trấn Thành chúng tôi thảo luận rất lâu, biết anh ấy mới bị phạt (vụ Tô Ánh Nguyệt Remix– PV), có sai lầm. Tuy nhiên, chúng tôi thấy Trấn Thành đã xin lỗi công khai. Trấn Thành là một MC, người ngồi ghế nóng tương đối thành công, ứng xử tương đối hoạt bát thông minh nên chúng tôi vẫn mời sau khi đã cân nhắc. Hy vọng Trấn Thành nhận được sự thông cảm của mọi người.

Theo Tiền Phong