H’Ăng Niê bật khóc khi kể về tuổi thơ cực khổ

H’ăng Niê là thí quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, chỉ đến “Người đẹp Nhân ái” lần này, khán giả mới có dịp tìm hiểu sâu hơn về con người chân thật và cuộc sống thuở nhỏ của cô.

 

H’ăng Niê là thí quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, chỉ đến “Người đẹp Nhân ái” lần này, khán giả mới có dịp tìm hiểu sâu hơn về con người chân thật và cuộc sống thuở nhỏ của người đẹp Đăk Lăk. Đối với H’Ăng Niê, “Người đẹp Nhân ái” như một hành trình của niềm vui và có ý nghĩa cho xã hội.

H'ăng Niê 2

H’Ăng Niê thực hiện dự án đem một khu vui chơi trẻ em đến xã đảo Thạnh An xa xôi, huyện Cần Giờ, TP HCM. Do cách trở về địa lý, đời sống của người dân tại xã đảo còn nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Các em nhỏ chỉ có thể thỏa sức hiếu kỳ tại những mỏm đá trơn trượt và dòng nước sâu nguy hiểm. Do đó, xây dựng khu trò chơi với xích đu, cầu tuột nhiều màu sắc là dự án tạo ra tiếng cười, sự phát triển đúng nghĩa cho các em nhỏ và sự an tâm cho người dân địa phương. Thông qua dự án này, H’Ăng Niê muốn truyền đạt thông điệp: “Nụ cười sẻ chia là nụ cười nhân đôi”.

H'ăng Niê 1

Trong phần bảo vệ và chất vấn, nhà báo Trác Thúy Miêu đưa ra câu hỏi về tuổi thơ cho H’Ăng Niê. Sự xúc động và những giọt nước mắt của các thí sinh dân tộc khiến cả khán phòng im lặng. H’Ăng Niê từng có tuổi thơ cơ cực, vừa đi học, vừa phụ giúp gia đình việc nương rẫy và đi làm thuê. Trác Thúy Miêu cho rằng dự án này hoàn thành tốt đẹp là nhờ vào sự đồng cảm của H’Ăng Niê và trẻ em tại đây. Tuy nhiên, Xuân Bắc cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp vô tình và phần nào may mắn cho cô. Trước ý kiến đó của Xuân Bắc, Trấn Thành – vị giảm khảo chọn H’Ăng Niê để bảo vệ, cho rằng nhận xét ấy chưa hợp lý và tạo ra cuộc tranh luận nảy lửa trên hàng “ghế nóng”.

Một số hình ảnh về  dự án nhân ái của H’ăng Niê ở xã Thạnh An, Cần Giờ:

nie-6 (Copy)

nie-9 (Copy)

nie-19 (Copy)

nie-3 (Copy)

Tập tiếp theo của chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20 giờ tối 3/7 trên kênh VTV9. Đặc biệt, kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.